Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Đình Tú không sợ bị dán nhãn là “rẻ”.

In: Sách

Yang Zicheng

trong văn học, không có gì quan trọng

một nhà văn thường sống trong đó, còn bạn thì sao?

– Hướng nội hay hướng ngoại chỉ là một cách thể hiện. Mỗi người có một cách khác nhau để thể hiện cuộc sống của họ, nhưng đối với các nhà văn, điều quan trọng nhất là công việc. Cho dù bạn muốn theo hướng nào, điều quan trọng là liệu công việc của bạn có thú vị không?

– Vậy làm thế nào để bạn đánh giá sự quan tâm của công chúng đối với công việc của bạn?

– Tôi đủ để tiếp tục viết mà không mệt mỏi với văn học.

Nhà văn Nguyễn Đình Tú .

Ông từng nói rằng ông không thích hợp để viết hài kịch và viết cho trẻ em, nhưng một lần nữa ký hợp đồng với nhà xuất bản Kim Dong để viết truyện thiếu nhi. Nguyễn Đình Bạn có muốn biến điều không thể thành có thể hoặc thử thách bản thân bằng bút không?

– Trong một thời gian dài, tôi đã có kế hoạch viết một cuốn sách vị thành niên. Bất cứ khi nào có thể, tôi viết thư, không phải vì tôi muốn làm một cái gì đó khác với mọi người, hoặc vì “nhìn thấy mọi người ăn khoai tây, họ cũng mang theo quả mơ và đào”. Đó là lỗi của tôi khi có thể viết cho trẻ em, nhưng nếu tôi nhận ra rằng điều này là sai, điều đó cũng có nghĩa là tôi sẽ có thể trở thành người hiệu quả nhất.

– Điều này có thể được hiểu, có thể một ngày Nguyễn Đình Bạn sẽ viết kịch bản … vào cuối năm nay?

– Tôi đã được mời viết kịch bản hài cho nhiều chương trình truyền hình, nhưng tôi không chấp nhận và tôi không muốn viết nó, chỉ vì tôi không hào hứng.

– Bạn thường viết sách, viết sách và xuất bản bài viết về công việc. Đây có phải là hình ảnh của một nhà văn chuyên nghiệp?

– Chúa ơi, đây là tôi bây giờ. Trong bảy năm, tôi không hiểu tình trạng của mình.

– Tiểu thuyết của bạn đầy tình dục từ “bản nháp”, “phiên bản” đến “khép kín”. Bạo lực, đồng tính luyến ái, công việc đồng áng, hôn … được gọi là cuộc sống của những người trẻ đương đại. Bạn không sợ bị Được quảng cáo là một khách rẻ tiền?

– Chúng ta có quá nhiều nhà văn để viết những thứ tuyệt vời, to lớn và “đắt đỏ”. Tôi phải chọn một thứ có thể gọi là “rẻ tiền”. Tôi nghĩ trong văn học, không có gì là tầm thường, Điều gì là tuyệt vời, chỉ có tài năng mới có nó.

– Vậy, bạn có phải là một tài năng không?

– “Có bảy cách để sử dụng tài năng này”, tôi nghĩ mọi nhà văn đều có thể làm được Tất nhiên, tài năng của bạn có thể ở bất kỳ cấp độ nào.

– Người trẻ ngày nay có thực sự đứng yên như họ làm việc không? Không, nhìn ra đường, họ vẫn đẹp, tươi tắn và háo hức để sống?

– Bế tắc vật lý lẫn lộn là “một điều nhỏ như con thỏ” đối với cuộc sống của mọi người. Bế tắc tâm lý lúng túng là một điều khủng khiếp trong cuộc sống của con người. Ngay cả khi văn học đề cập đến sự hỗn loạn mất phương hướng, Điều đó không có nghĩa là nó trái ngược với vẻ đẹp, sự khao khát và sự tươi mới của cuộc sống. Thật khó để xem liệu chỉ nhìn vào bề mặt của cuộc sống, nó phải được phản ánh trong văn học.

Cuốn tiểu thuyết mới “Shakes Deep”

Ông vừa hoàn thành Nhiều độc giả đánh giá cao dự án “Một tiểu thuyết mỗi năm”. Bạn vẫn đang viết với tốc độ nhanh nhất? Hay bạn đang ở độ tuổi tốt nhất của nhà văn Nguyễn Đình Tú?

– Tôi không thể tự trả lời. Tôi chỉ cảm ơn Chúa vì đã để tôi Sau khi viết rất nhiều sách, đôi khi tôi còn tự nhủ mình đã làm công việc này như thế nào .

– Năng lượng này luôn kéo dài. Lập kế hoạch bằng cách “đào sâu và lắc” với cuốn tiểu thuyết tiếp theo! Bạn có thấy chán không? Chữ viết tắt với những từ lạ và gợi ý đã làm cho Nguyễn Đình Tú thành công là gì?

– Khi tôi viết một cuốn sách, tôi không quan tâm đến tựa đề của cuốn sách. Nó được hình thành trong quá trình viết và có mối quan hệ hữu cơ với nội dung của tác phẩm Đừng cắt nó hoặc làm những gì bình luận nói về. Tốt nhất là tìm những điểm khác trong cuốn sách .

– Bạn nói rằng bạn không quan tâm đến tiêu đề của cuốn sách khi bạn viết nó, nhưng tại sao cuốn tiểu thuyết tiếp theo có tên nhưng có tên?

– Đừng quan tâm không có nghĩa là không đặt tên cho cuốn tiểu thuyết của bạn. Đôi khi, cái tên đó gợi cho tôi ý tưởng về toàn bộ cuốn sách, vì vậy đôi khi tôi thay đổi tiêu đề trong quá trình viết. Tôi không quan tâm nếu tôi muốn Nhắc đến tên phi văn học của cuốn sách sẽ khiến nhiều người quan tâm.

– Bạn có nghĩ rằng bạn có quyền sử dụng tên để xuất bản không?

– Giấy phép sẽ dựa trên nội dung của cuốn sách này. Tôi đã viết nó Mục đích là để xuất bản, không phảiNhận được một lệnh. Và tôi tin rằng theo nội dung của cuốn sách này, không ai có thể phân phối cuốn sách.

Chơi nhiều vai trò cùng một lúc

– Nếu bạn không còn viết nữa thì sao?

– Tôi từng là một luật sư và tôi thích những ngành nghề khác, chẳng hạn như giám đốc. Nếu tôi không viết, tôi có thể là một luật sư hoặc giám đốc. Tất nhiên, trong trường hợp đó, tôi phải học hỏi và cải thiện bản thân.

– Đam mê và lựa chọn nghề luật, từ luật phòng ban đến văn học, giờ mơ ước trở thành giám đốc. Bạn vẫn không hài lòng với những gì bạn có?

– Mọi người thích những thứ mới, những thứ lạ, tôi thì không. Đó không phải là lòng tham, mà là khát vọng của cuộc sống. Nếu mong muốn cuộc sống không phong phú thì cuộc sống này sẽ rất nhàm chán.

Tên cuốn tiểu thuyết của Ruan Đinh Du đã truyền cảm hứng cho sự tò mò và liên tưởng của mọi người, “sâu sắc và run rẩy”.

Có vẻ như đàn ông chỉ viết những từ mạnh mẽ, nhưng ngoài đời họ là những người đa cảm, thậm chí là những người yếu đuối? —Không phải. Đầu tiên, họ phải là một người có tất cả các thói quen xấu của giống chó này. Còn về tình cảm hay yếu đuối, đó không chỉ là nhà văn.

Bằng cách đọc các tác phẩm của Ruan Dingtu, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra một bức tranh về cuộc sống thành phố. Có vẻ như các nhà văn Việt Nam sinh ra ở một khu vực nhất định sẽ được liên kết với không gian này?

– Có, nhưng không đủ. Tài năng của các nhà văn sẽ quyết định thành công của họ, không chỉ là không gian sống của họ.

– Sau một hoạt động văn học ồn ào, Ruan Dingtu tỏ ra được tổ chức tốt, với hàng chục bản thảo của ngôi đền văn học thứ tư Lý Nam Đế (Tạp chí Nghệ thuật Quân sự) ngồi trước các hàng bàn. Có vẻ như bạn đã đóng quá nhiều vai trò, nhưng những vai trò này có rất mâu thuẫn không?

– Tôi đã đóng nhiều vai. Tôi không biết mình có nên chán khi đóng vai trò chính trong tương lai không.

Nguyễn Đình, nhà văn Bạn muốn “trau dồi” các vấn đề trong cuộc sống đương đại. Tác giả của “Tiểu thuyết” ghi lại một phòng giam. Bên sông Sudirne, bản nháp, phiên bản; tư nhân. Trong số đó, cuốn tiểu thuyết “Phim tài liệu về tù nhân bị kết án tử hình” được chuyển thể từ bộ phim truyền hình dài tập “Chiến thắng trong giai đoạn cuối của sự hối hận” được phát trên VTV. . Ông cũng từng là phó giám đốc của Hội Nhà văn trẻ – Hội Nhà văn Việt Nam và Phó Giám đốc Hội Nhà văn Quân đội.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top