Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thời đại tân hôn (1)

In: Sách

Vương Hải Linh

– Ngoại hình rất tốt, thậm chí rất xinh đẹp. Sau khi đến đường Quốc, một cô gái đã ngăn anh xin chữ ký và nhất quyết yêu Bae Yongjoon. Về nhà, Quốc liền hỏi Tiểu Tây xem Pei Yongjoon là ai thì Tiểu Tây trả lời rằng anh là một diễn viên đóng vai nông dân rất giỏi. . Kiến Quốc biết Tây nói đùa nhưng cũng không biết làm sao vì Hàn Quốc không xem phim truyền hình, kể cả phim truyền hình Hàn Quốc. Cố Tiểu Hy rất thích trò chơi của Bae Yong Joon. Lý do chính khiến Tây thích là Bae Yong Jun trông rất giống Hà Kiến Quốc. Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng Cổ Hiểu Tinh đã “đặt nhầm trại phân trâu”. Cho biết, Tiểu Tây khá ủng hộ và cho rằng mọi người rất coi trọng cô. Nhưng sau đó, tôi nghe nói rằng điều này là không thực tế, đó là loại phân trâu? Rõ ràng điều kiện ở các nước phương Tây rất tốt, lệch một chút không có nghĩa là Kiến Quốc là xứ sở của phân trâu.

Hà Kiến Quốc sinh ra ở nông thôn, không phải vùng Gạo. Vùng ngoại ô được ví như vành đai phẳng Xu là vùng nông thôn điển hình: làng quê nghèo, hẻo lánh. Mẹ của Tiểu Tây từng dẫn một đoàn bác sĩ đi khắp thôn nên biết rất rõ sự tình. Nhưng những gì mẹ anh nói dường như quá to tát, nên đối với Tiểu Tây, mọi chuyện đều như nước đổ lá khoai, câu nói của Phương Tây rất chính xác: anh cưới Hạ Kiện Quốc) Làng Hạ ở đâu? Làng quê nghèo, hẻo lánh, nước thiếu nước đá, chó ăn đá, gà ăn sỏi, không ruộng, khinh phụ nữ, cả nhà đắp chăn chung, liên quan gì đến trẻ con? Tôi chưa bao giơ đên đo. Tôi đã tiêu số tiền mình kiếm được và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dựa dẫm vào người khác. Sau khi nói xong, Tai Yi chỉ trích mẹ mình thêm hai câu: Còn nghèo thì sao? Nghèo không phải là tội, tội là khinh người nghèo. Điều này khiến cô ấy tức giận đến mức hét lên: Cô ấy không muốn đến nhà người đàn ông tội nghiệp đó, nhưng hỏi mọi người xem họ có muốn cô ấy đến không & # 7903; Chưa? Ngoài ra, cô còn hỏi liệu mọi người có chào đón cô vào nhà mình không? Nhà chồng hỏi vợ phải cống nạp, hỏi thì cô ấy không đi được không? Đến đó xem bạn có thể nói: Làng này nghèo lắm, xa lắm, nước đá lắm, chó ăn đá gà, vô văn hóa, coi thường phụ nữ, cả nhà sum họp, chăn này có gì không? Cô ấy không dựa dẫm vào người khác, nhưng người ta hỏi cô ấy biết gì không? Người ta nhịn ăn, thắt dây an toàn, cho con trai học hành, hay cho cô ấy một người chồng chăm sóc, cưng chiều cô ấy, nếu chăm sóc cô ấy hai mươi năm, người ta phải đền đáp!

Khi đó, Quý Hiểu Đài không hiểu cái gọi là “hoàn tiền” nghĩa là gì, nhưng anh cũng không hiểu cho đến khi anh Tây biết lời mẹ anh nói vẫn còn nhàm chán. Vì vậy, cái gọi là bồi hoàn là trách nhiệm cả đời chưa dứt, vẫn không có gì quá đáng. Kiến Quốc vô cùng cảm động ân tình, thử hỏi làm sao trả được. “Jianguo, em trai của anh phải được sinh ra để không thể nộp phạt.”, “Jianguo, mộ của anh phải được sửa lại.”, “Jianguo, cháu gái của anh phải đi học.”, “Jianguo, em phải Hãy dành tiền ở quê để làm đường. “,” Sau khi tốt nghiệp Đại học Kean, con gái bốn đời của gia đình chú tôi, bạn có thể tìm việc cho cô ấy ở Bắc Kinh không? “… Dù sao, chỉ cần bạn mở cửa, con trai bạn sẽ nhận lời ngay. Thời gian chấp nhận kéo dài một tiếng đồng hồ dù có ý nghĩa hay không cũng có thể làm được, lý do là Quốc không thể bỏ qua những đứa con trong một gia đình. Lúc này, Tiểu Tây mới hiểu rõ ràng rằng cái gọi là “làm giàu khinh suất”, “muốn làm giàu”, “tự lo cho cuộc sống của mình”, “xây nhà cho riêng mình” chỉ là chuyện của “gia đình”. một phương pháp. Trong con mắt của người phương Tây, gia đình là nơi anh chị em chung sống, cùng nhau làm ăn, không muốn ăn mặc, mặc đẹp sẽ đến ngày nào đó.Quốc có một “gia đình”, không chỉ có Tây và Quốc, mà còn có cha mẹ, anh em, con cái anh chị em, cả ngàn người lớn tuổi mà Tiểu Tây không nhớ hết. Ở vùng quê hẻo lánh này, các chú, các ông, các bố, sáu dì … Trước đây, Tiểu Tây chỉ nghĩ rằng công việc kinh doanh của gia đình Quốc có thể giúp họ, nếu không. Dù nói gì đi nữa, đừng tưởng rằng Quốc sẽ cùng Tiểu Tây mỗi ngày, nhưng nếu có quan hệ với phụ thân, Quốc liền cảm thấy mình đang ngồi trên bếp lò Hạ thôn, thái độ vô cùng khắc nghiệt. Quyết định .

– Chỉ dịp Tết năm ngoái thôi nên không nói nhiều. Anh biết Xiao Tai có thai nhưng Quốc khăng khăng đòi Tiểu Tây do bố anh kể nên anh về quê ăn Tết với anh. Lúc đầu Tiểu Tây cứ nghĩ năm ngoái cũng giống như an ủi mọi người bằng mấy lời ngọt ngào, sau khi bỏ ra một số tiền để mua quà cho mọi người, không muốn Kiến Quốc “trở mặt” lần này, đa số sẽ không thay đổi suy nghĩ vì “kỳ cục. Tệ “:” Em đã từng là vợ anh từ khi lấy nhau chưa? Còn nói gì nữa? Nếu gia đình anh có một ngôi nhà lớn với đủ vườn tược, bể bơi và sân golf thì chắc anh không thể khóc được Còn cầu xin về đi. Về đi, anh nên còn sống! “

Nghe tin này, Thiệu Tây sắc mặt lạnh đi, tiền đồ tức giận hét lên:” Anh, anh dừng lại đi? Cho anh một cơ hội. Khóc lóc van xin hãy về nhà! ”

Thường Kiến Quốc chỉ hơi mỉm cười trước những gì Tiểu Tây nói, nhưng lần này mọi chuyện vẫn chưa dừng lại. Đơn giản vậy thôi, họ cứ nói đi nói lại với nhau rằng: “Nhà anh nghèo lắm, nhà nghèo thì có quyền đòi vợ về quê ăn Tết chứ?” Tiểu Tây, em nhiều quá, một người nghèo không thể thiếu Tết được. Đang đi nghỉ? Người nghèo có nên đi nghỉ Tết? “

Tất nhiên, Tiểu Tây không thể từ chối quyền được gặp con gái riêng của mình trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, vì vậy T & acirc; Anh vẫn phải sử dụng dàn đồng ca diễn ra hàng năm, mua vé tàu rất khó, hơn nữa những người làm nghề này thường về quê, tụ tập nếu sơ sẩy. ? Khi Kiến Quốc nghe tin, anh cười đáp: “Chỉ cần em đồng ý về quê ăn Tết, anh sẽ không vượt qua khó khăn gì.” Trên đường đi làm về ngày hôm sau, anh đã nhìn thấy. Khi Quốc thuê chiếc xe Cherokee cũ, Tiểu Tây hiểu rằng mọi chuyện đã xong xuôi: Hà Kiến Quốc lần này không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của người cha, mà còn đưa con gái riêng vào nhà. Quê hương của cô ấy. Tết mà còn ngoài nhiệm vụ mà bố anh giao phó ở quê nhà. Thuê xe ở quê tưởng chừng như thuê xe của Tiểu Tây, nhưng đây là do nhân phẩm của cha anh: khi con trai thứ hai nhà họ Hạ lái xe đến Bắc Kinh con gái, cha mẹ anh đã tiễn nhau về quê!

Trong chuyến đi hai ngày, điều duy nhất mà Jian Guo và Xiao Tai nói với nhau: “Tôi phải ở lại ba ngày. Làng Hà không phải là nơi ở, vì vậy tôi phải dừng lại lần nào trong ba ngày này. Đừng khinh thường, nhất định phải cứu lấy thể diện của ta. ”Tiểu Tài đồng ý. Theo tôi, điều gì sẽ xảy ra chỉ trong ba ngày? Ba ngày có thể gây tử vong không? Nhưng đột nhiên, nó gây tử vong và con của Thiée bị sẩy thai: trong chuyến trở về, xe bị mất ổ gà, không có người xung quanh tòa án, thậm chí có bóng người, và Thiée không thể lái xe. Thế là tôi để Quốc ngồi trên xe chỉnh tay lái rồi xuống đẩy xe. Gió lạnh như cắt da thịt, tay hướng tây bị kẹt trong xe lập tức đông cứng. Tài cũng dùng ngực. Đẩy hết sức, nước mắt cô chảy dài, xe vẫn không chịu chuyển động. Cũng may sau này sẽ có xe kéo giúp họ kéo xe kéo, nếu không thì đêm đó họ sẽ phải “qua đêm ngoài đường”. Tối hôm đó, cơ thể của Xiao Xi đến bất thường, vì vậy anh đã quay trở lại Bắc Kinh để kiểm tra tã của mình.

Tất nhiên, lần sơ sẩy này không phải chỉ vì Tây phải đẩy xe, vâng & # 7875; Đẩy hàng chỉ là nguyên nhân mới nhất dẫn đến sự cố đáng tiếc này. Đối với Tiểu Tây trong năm mới này, bạn có thể tưởng tượng dùng những từ như “Tiên sinh không sợ đau, sau không sợ chết”. Những gì mà Tiểu Tây trải qua đầy hoang tưởng, rõ ràng là đang mang thai, thuộc về tộc Hà, chỉ cần không cần phục vụ người khác, nhưng không thể hầu hạ người khác? Tây biết theo luật thì trẻ con làng Hạ đều phải cung phụng gái già – nhưng …- cứ nhìn em gái Kiến Quốc là biết Tiêu (Tiêu) Suy nghĩ của Tây chỉ đơn giản là viển vông. Con trai của Jian Guo đã sớm sinh con, một sản phụ ở làng Cáp Nhĩ Tân cho biết đó là điều bình thường. Trong trường hợp này, Tiểu Tây không thể làm gì? Suốt đời Kiến Quốc chỉ bảo Tiểu Tây cứu mặt cho Quốc. Chúng ta không thể cứu được thể diện của Quốc nếu không hợp tác với mọi người. Trên thực tế, gia đình Jianguo cũng chăm sóc Tiểu Tây, và em gái anh nấu cơm kiểu Tây chỉ để tiếp tục làm những công việc lặt vặt. Em nó còn phải vất vả nữa, tên tây hơi thích ăn cơm rửa bát, nhặt rau rửa bát sau, rửa rau. Tuy nhiên, nước ở đó rất lạnh, không, không lạnh mà là lạnh thấu da thịt! Nhưng Xiao Xi không phải lo lắng về việc bị cảm lạnh, con trai Jianguo sẽ chở hai xô nước đến một cái giếng cách nhà 2 km để tắm rửa mỗi ngày – chiếc gương trước mặt quá to nhìn cô em gái xinh đẹp, vì nghĩ rằng Xiaotai chỉ còn ba ngày nữa. Dù nỗi đau sắp dứt ở đâu, chỉ cần kiên nhẫn nói một lời và cố gắng, so với nỗi đau cả đời thì điều này thật đáng giá, vì vậy hãy tuân theo quy tắc của Làng Hạ. Chuẩn bị gạo và nước cho bảy hoặc tám người mỗi ngày. Phải làm! Dừng nấu nướng, quây quần trong bếp như một chú mèo con, nghe người lớn trong nhà vừa ăn vừa nói chuyện ồn ào. Đây cũng là quy định của làng Hạ, chỉ có đàn ông mới được ngồi ăn cỗ,Người nữ phải đợi cho đến khi người nam ăn xong. Nhắc đến ba ngày đó, Thiu Tai bất lực, không làm được như chị mình, ngoài việc cố nuốt đồ ăn thừa của mấy người đàn ông trong bếp, Tài cảm thấy nó vẫn còn dính. Chảy nước dãi. Nhưng vì sự đàng hoàng của người chồng yêu quý, Tây không hề kêu ca. Chà, nhanh một thứ bằng chín, chỉ có thể ăn cơm, không ăn cũng không đói. Vì vậy, ở làng Hạ, mỗi lần gặp mặt Jiankui đều là một kiểu khen ngợi, bất kể là người cha nào cũng đều vô cùng vui mừng đối với ông ta, cho dù vợ của Quark là một cô gái thị trấn, cũng không khác gì khi ông ta đến làng Han. Bố Quốc nở mày nở mặt.

Ngoại trừ đứa thứ hai đưa vợ từ thành phố về, chuyện người phụ nữ đang mang thai cũng là lý do khiến năm nay bố Quốc ngứa mắt. Đây là cái Tết mà anh hài lòng nhất trong cuộc đời. Trước đây, con trai của ông đã tốt nghiệp đại học và ở lại Bắc Kinh làm việc, điều này khiến ông rất tự hào, nhưng cưới nhau gần năm sáu năm mà vợ chồng Tây vẫn chưa sinh được con trai. cháu trai. Hụt hẫng vô cùng, quyết định nói, mục đích của một đứa trẻ thành đạt là gì? Cho dù trong nhà có núi vàng bạc châu, hương khói cũng không thể giết chết quý phi – nàng kế sinh một bé gái. Giờ thì đẹp quá, đứa con gái thứ hai cũng đang mang bầu, theo kết quả siêu âm thì là bé trai. Điều này có nghĩa là gia đình Haja có người kế vị, và Haja quả thực là một thập kỷ ở Hoa Kỳ! Trong suốt những ngày Tết, bố của Quốc luôn nói về tài năng của Kiến Quốc, lòng tốt của người phụ nữ Danh vọng và đứa cháu trai đáng tuổi con gái thứ hai trong bụng. Tôi chỉ tiếc cái hạnh phúc non nớt, những câu nói này chưa được mấy ngày, con gái lớn sinh thêm con gái, con gái thứ hai lại phá thai. Trong năm, anh chủ động gọi điện cho vợ chồng Quốc bảo Tết đừng v & # 787một;3; Ở nhà lạnh lắm, Kiến Quốc (Kiến Quốc) Vâng, vâng, nhưng Xiaotai không biết cảm ơn. Trái tim của phương Tây đã vô số lần chiến đấu và cãi vã với những người lớn ở nông thôn, và không biết bao nhiêu lần bị những kẻ thống trị đứng đầu phải tìm cách đấu tranh kiềm chế, giống như đánh nhau. Tây cho rằng bố Quốc nói như vậy không hẳn vì ông đã tha thứ cho vợ chồng Tây mà 100% là do nguyên nhân khác. Còn những lý do nào khác? Nhiều khả năng vì đứa con, anh đã khoe làng, nhưng đứa trẻ cũng bị sảy thai, người đẹp Hàgia, người cha không còn mặt mũi. Đương nhiên những lời này của Tây không nói cho Quốc, đầu tiên là vì nói về Quốc thì đương nhiên không thể chấp nhận được, người kia thì không được thông minh cho lắm, nên hai người lại cãi nhau, một mình “thanh niên có gậy”, tội gì thiệt thòi. — Còn tiếp … (Từ thuở tân hôn, tác giả Vương Hải Linh, NXB Công an nhân dân)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top