Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Gần 600 tác giả tham gia khai mạc Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam

In: Sách

8 giờ sáng ngày 24/11 mới bắt đầu hội nghị nhưng từ 1 tiếng trước, hàng trăm cây bút đã tập trung tại đây để thảo luận, chụp ảnh kỷ niệm, làm rúng động khán phòng. Du An, cây bút chuyên viết về thiếu nhi, từ Điện Biên xuống Hà Nội cách đây một ngày, anh vinh dự là một trong những đại diện đầu tiên tham dự. Anh cho biết: “Tôi rất mong được tham gia sự kiện. Mấy hôm nay tôi thấy sốt ruột và háo hức. Qua hội thảo này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giao lưu với các nhà văn khác và họ có thêm cảm hứng”. Tác giả Phan Mai Phương (Hòa Bình) Lần đầu tiên tham gia hội nghị. Tôi có một “quả bóng phải được vận động.” Vì vậy, Quốc hội tạo cơ hội cho các anh, chị và bạn bè động viên, chia sẻ những khó khăn trong sự nghiệp. Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) cũng đồng tình: “Tôi quen nhiều đồng nghiệp trên diễn đàn 10 năm, thường xuyên bàn luận, nhưng đến nay mới gặp. Có cảm giác như mấy hôm sau anh em trong nhà lại xa nhau vậy”. – Tại Hội nghị Nhà văn Việt Nam lần thứ 10, các hội viên “bắt tay vui vẻ”, ngoài việc giới thiệu các bài báo văn học, vận động góp ý về quy chế hoạt động, hội nghị còn bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều đại diện hy vọng sẽ “hồi sinh” đội ngũ lãnh đạo mới.

Tác giả Du Han nói: “Tôi hy vọng rằng Quốc hội sẽ bầu ra một thế hệ lãnh đạo mới với tầm nhìn mới và đánh giá mới, đồng thời mở ra sự đổi mới và hướng đổi mới cho các nhà văn.” Nhà văn Duẩn cho biết: “Có nhiều người trẻ vào hội để lãnh đạo, lớp trẻ sẽ mang lại sức sống mới, tránh trì trệ.” Hiện tại, thành viên trẻ nhất trong ban chấp hành là nhà văn Bình Phương, sinh năm 1965 năm.

Nhà thơ Phùng Xướng cho rằng chủ tịch và các ủy viên ban chấp hành phải là những người có tài và có uy tín. Ông dự đoán do được các thành viên tín nhiệm cao, ông Ruan Guangyao hoặc ông Chen Danghe sẽ trở thành tân chủ tịch. Đồng thời, một số nhà văn như Lê Thanh Vy (安 江), Phan Mai Hương (华 平), Lộc Bích Kiểm (Lạng Sơn) mong rằng sẽ có một nữ lãnh đạo trong Ban Chấp hành Hội Nhà văn. – “Các nhà văn nữ là niềm tự hào của phụ nữ. Tôi mong rằng các nhà văn nữ có thể được cấp ủy chấp nhận để thể hiện tâm tư, tình cảm của các nhà văn nữ, nhất là những người phụ nữ bình thường”, nhà nghiên cứu văn học Lộc Bích Kiểm nói. — Nhà văn Nguyễn Văn Thọ hy vọng ban lãnh đạo mới sẽ theo sát cuộc đời và tác phẩm của nhà văn, thường xuyên liên lạc và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ông. Để tránh tình trạng bán 189 tác phẩm trên một trang sách điện tử với giá 50 triệu đồng / năm như năm 2016. Nhà thơ Anh Ngọc đề nghị bỏ chương trình cho phép tác giả tự thể hiện trên giải thưởng. Lớn như giải thưởng quốc gia, ông nói: “Tôi nghĩ nên thành lập hội đồng tuyển chọn tác giả, tác phẩm, hoàn thiện hồ sơ cá nhân”. Khi họ cần thông tin, tác giả có thể đưa ra đề xuất. Nhà văn là người có cái “tôi”. “Lớn rồi, họ không thích những vấn đề thủ tục như vậy, điều này khiến nhiều người bỏ lỡ giải thưởng này là điều đáng tiếc.”

Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam , Các đại biểu biểu quyết đề cử, ứng cử vào cấp ủy. Kết quả sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào chiều ngày 25/11. Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 1957, do Liên hiệp các Hội Văn học và Viện Hàn lâm Nghệ thuật Việt Nam đăng cai tổ chức, tập trung vào 4 lĩnh vực: Văn xuôi, Thơ, Phê bình và Dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của Hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957 đến 1963). Năm), nhà thơ Hữu Thỉnh làm 4 khóa từ năm 2000 đến nay, Ban chấp hành hội hiện có: nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Bình Phương. , Nhà văn Khuất Quang Thụy.

Hà Thu (Ảnh: Thanh Huệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top