Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hoàng đế viết lời cho nhạc nước và tin tưởng vào Google

In: Sách

Phạm Mi Ly, tác giả truyện Bảo Bình hay truyện dân gian của thời đại chúng ta, sinh năm 1987, từng học Đại học Kiến trúc nhưng chưa tốt nghiệp, hiện đang là phóng viên báo Bóng đá và đam mê sáng tác tiểu thuyết.

Cách đây vài năm, Thánh Nhân đã đọc tác phẩm “Vương quốc ảo” của Quách Kính Minh và vô cùng ngạc nhiên khi biết nhà văn Trung Quốc này đã viết cuốn sách này từ năm 19 tuổi. Anh càng ngạc nhiên hơn khi thấy một cuốn sách sâu sắc đến vậy. Quách Kính Minh là học sinh không có chuyên môn văn nhưng lại có thể tạo nên hiện tượng trong làng văn, Đức Hoàng cho rằng điều này chỉ có thể xuất phát từ sự ngây thơ. Chính tác phẩm Trung Quốc này đã tạo cảm hứng cho sáng tác của anh.

Hoàng đế viết “Bảo bình” vào năm từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 5 năm 2010, giống như các nhân vật chính trong truyện được nhắc đến trong truyện. Ảnh: Phạm Mi Ly .

Tựa đề “Bảo Bình” dựa trên album cùng tên của thành viên người Đan Mạch và Na Uy từng rất nổi tiếng tại Việt Nam những năm 1990 – 2000. Không có trong từ điển tiếng Anh, nhưng có thể hiểu là “thuộc về Aqua”, chỉ ra rằng cuốn sách được viết trên cơ sở cảm hứng âm nhạc Aqua. Trong cuốn sách này, mỗi chương sử dụng một câu từ tập hợp các bài hát. Trong năm sáng tác, anh chỉ nghe theo cảm hứng của âm nhạc Aqua.

“Nhạc thủy có thể gọi là” thị trường “, rất hấp dẫn, cũng có thể thích ứng với” rung động. “Có thể nhiều người không để ý tác giả nghệ thuật nói:” Nhưng thật ra, nhạc nước mang đầy nỗi buồn. Tôi thậm chí đã thử chơi nhạc nước giống như Doctor Jones. “Dù vậy, nhạc nước không phải là thần tượng đầu tiên, mà chỉ là một trong số họ. Điều mà cô ấy quan tâm là

Trong các bộ phim hành động của Hollywood hay phim Hàn Quốc, Lee Byung Hun đều đóng vai nhân vật chính và có thể xem câu chuyện về Bảo Bình. Câu chuyện kể về những sát thủ trong thế giới ngầm. Đường đời ngắn ngủi là những cuộc ám sát liên miên.

” Trước khi tôi sáng tác nhạc, tôi không nghĩ mình đủ tiêu chuẩn để viết một công việc với hạng mục đích đến, tôi chỉ đang nói về một điều gì đó. Đây là lý do tại sao câu chuyện này có nhiều sự tưởng tượng, tôi không đề cập đến tên một thành phố hay quốc gia ở Việt Nam trong sách. Người đọc có thể thấy câu chuyện đang diễn ra tại nơi họ sống và nghĩ rằng nó có thể ở một hành tinh khác. Theo tôi, câu chuyện này có thật hay không quan trọng bằng sức ảnh hưởng của cuốn sách này đối với độc giả. »Trên Google Tin tức. Trên thực tế, từ năm 2002, Google bất ngờ lọc ra vụ phá sản của United Airlines vào năm 2008 và công bố trên trang chủ dưới dạng thông tin mới. Bán ngay gần 1 tỷ USD cổ phiếu của công ty trong vòng vài phút. Kể từ đó, tác giả gắn liền với bức thư tình tan vỡ do cô người yêu cũ viết cho vợ, hai vợ chồng tình cờ đọc được bức thư. Bức thư này khiến gia đình tan vỡ, buộc con trai của nhân vật chính phải rời khỏi nhà và trở thành sát thủ. Hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng có tính chất và quy luật giống nhau, đây là “chiêu” quen thuộc được hoàng đế sử dụng trong sách.

Bìa cuốn sách “Bảo Bình” hoặc “Sự nổi tiếng hiện tại của Ta”.

Tác giả cho biết, là một phóng viên, anh thường đến 3 địa chỉ để cập nhật thông tin: Google News, tạp chí “Weekly Pictures” và báo điện tử VnExpress. Nhân vật chính Bảo Bình thường xem Google News và chú ý đến những bức ảnh của Time về thời sự quốc tế được hoàng đế sử dụng làm hình tượng văn học về gấu Bắc Cực Thổ Nhĩ Kỳ… Anh cho biết đây là tin tức gây ấn tượng với anh mà anh đã đọc VnExpress. Tôi đã đọc nó một lần, và tôi sẽ nhớ nó mãi mãi, thay vì nghĩ về nó trước khi viết một cuốn sách mới. Có thể tìm thấy Kinh thánh của thời đại chúng ta trên mỗi trang Doraemon không? »Hoàng nói trong chuyên mục tâm sự ở cuối sách. Một nhận định hợp lý, đặc biệt là trong tâm trí của những người cùng thời, những người đã làm quen với Google từ 5 năm trước và lớn lên cùng nhân vật Doraemon Nobita trong bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng. Nguồn cảm hứng bất tận của tác giả đến từ những câu chuyện này.

Hoàng đế là một thanh niên có thói quen hiện đại, và phong cách viết của ông ấy cũng vậy. Một loạiNh chọn thời gian viết riêng vì không hài lòng với những tác phẩm văn học liên quan đến đề tài này. Hầu như không ai hiểu rõ về thời đại này hơn ông và các nhà văn cùng thế hệ với ông. Với anh, văn học hiện nay chưa phản ánh rõ nét cuộc sống và nội tâm của họ.

Tuy nhiên, tác phẩm của hoàng đế lại vô tình đi vào con đường của những người sáng tác trẻ: u uất, ám ảnh, thiếu sáng sủa. Thế giới tăm tối, cuộc sống bế tắc, những nhân vật này không gây được ấn tượng với mọi người. Kiểu nhân vật yêu đời dẫn đến sát thủ Chết chóc như nhân vật của tôi không phải là hiếm, nhân vật có chất lãng tử, nhưng đây không phải là nét riêng. Giọng văn hoài cổ của Bảo Bình tuy độc đáo nhưng hoàn toàn không làm người đọc nản lòng.

Đây là tiểu thuyết đầu tiên của hoàng đế xuất bản, cho thấy nó có nhiều đặc điểm tiêu biểu cho các tác giả trẻ. Tuy nhiên, trong số những đặc điểm đó, bên cạnh tính hiện đại, còn nhiều bất cập. Tác phẩm sử dụng phương pháp phát triển mới, với những chi tiết ấn tượng nhưng nhìn chung không hiệu quả. Chúng tôi chỉ nhớ những chi tiết này và quên cuốn sách. Vì tác phẩm gồm những ý tưởng hạn hẹp nên nó thiếu hệ thống và chủ yếu dựa vào cảm hứng.

Bản thân Đức Hoàng cũng không hài lòng với cách giải quyết vấn đề. Anh chàng không khỏi suy nghĩ: “Mỗi lần nhấn tổ hợp phím Ctrl S (lệnh lưu tài liệu trong Microsoft Office Word) để hoàn thành công việc, tôi lại thấy mình thất bại”.

Đức Hoàng tiếp tục “giải bài” Vấn đề “cạnh tranh mới: Eris hay thỏa thuận của thời đại chúng ta. Đây cũng là tác phẩm bị các biên tập viên từ chối, hiện các biên tập viên đang chuẩn bị phát hành vào giữa năm nay.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top