Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả “Này, buồn, chào” nước Pháp mê mẩn

In: Sách

Hà Linh

Sagan là người theo chủ nghĩa khoái lạc. Cô có vẻ đẹp của một người phụ nữ nổi loạn và bướng bỉnh như một cậu bé. Sagan thích chân trần chạy quanh Saint Tropez và dùng ma túy một cách điên cuồng đến nỗi mũi cô bị dính vào chiếc khăn tay của nhà văn và con chó đã chết.

Sau khi ông qua đời, nhà lý luận nổi tiếng người Pháp Pee cũng mắc khoản nợ 600.000 euro. trốn thuế. Nhưng bà cũng để lại một di sản văn học độc đáo, một thứ nghệ thuật thách thức cuộc đời, nên người Pháp bây giờ đang bị cuốn vào cơn cuồng phong mang tên Françoise Sagan.

Với một tiểu sử mới, một cuốn hồi ký của những người yêu đồng tính, một bộ phim dựng lại cuộc đời, tác phẩm của một nhà văn và 9 cuốn sách của Sagan được tái bản, và dự kiến ​​tạp chí “Read” (Đọc tạp chí) sẽ chứng kiến ​​sự tái sinh của truyền thống văn học của tác giả trong năm 2008. Chào tôi. Tờ Figaro gọi cô là “người phụ nữ mùa hè 2008”. “Express Weekly” thậm chí còn tổ chức một buổi trình diễn thời trang đặc biệt, bắt chước phong cách quần jean và giày da vào những năm 1950.

Nhà văn Françoise Sagan .—— Vụ bê bối nợ nần và trốn thuế chứng tỏ Sagan đã trải qua những năm tháng cuối đời và bị các quan chức thuế kiện. Di sản của cô ấy lộn xộn đến mức các nhà xuất bản không thèm tiếp xúc với hơn 40 tiểu thuyết, vở kịch và tiểu luận của các nhà văn, vì vậy họ không tiếp cận được với độc giả. Con trai của Sagan hiện đang quản lý tài sản thừa kế của mẹ mình. Anh ấy hy vọng rằng lối sống khác biệt của nhà văn và các bộ phim Hollywood chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đầu tiên của anh ấy có thể tạo ra đủ sức hấp dẫn để phát triển hơn nữa tác phẩm của mình. -Sagan tiếp tục cơn sốt tìm kiếm các biểu tượng cũ, bắt đầu với tiểu thuyết gia Simone de Beauvoir và ca sĩ Edith Piaf ở Pháp Đã bắt đầu. Đóng vai cuộc đời của ca sĩ Edith Piaf (Edith Piaf) – giành được giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Marion Cotillard (Marion Cotillard). Đây là cơ sở để các nhà làm phim hy vọng rằng cuộc đời của Sagan cũng sẽ thu hút người hâm mộ điện ảnh.

Tên gốc của Sagan là “một nửa Judy Garland, một nửa Scott Fitzgerald”, Sagan tên thật là François Queluz. Sagan trở nên nổi tiếng trên thế giới với cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Goodbye vào năm 1954 khi mới 18 tuổi. Khoản tiền đầu tiên mà nhà văn kiếm được là mua một chiếc Jaguar, chiếc xe này đã khiến cô trở thành một tay chơi. Nó liên quan mật thiết đến các cuộc đua xe thể thao, cờ bạc và các mối quan hệ song tính. Diễn viên Ava Gardner (Ava Gardner).

Năm 1957, nhà văn bị tai nạn xe hơi khi lái chiếc Aston Martin, bà bị thương nặng phải dùng đến morphin, thuốc an thần và thuốc giảm đau. Năm 1985, nhà văn đi du lịch cùng những người bạn đắm chìm trong rượu whisky, trong đó có cựu Thủ tướng Pháp François Mitterrand, người đã đi du lịch ở Colombia. Máy bay trực thăng, nhưng may mắn được cứu sống. Vào những năm 1990, Sagan vướng vào một vụ bê bối kinh tế và chính trị liên quan đến Elf, công ty dầu khí hàng đầu của Pháp.

Marie-Dominique Lelièvre (Marie-Dominique Lelièvre), tác giả của cuốn tiểu sử mới nhất về Sagan, cho biết: Cuộc sống vinh quang luôn ám ảnh xã hội chúng ta, và lối sống hưởng thụ và khoái lạc bằng mọi giá của anh ta đang mở đường. Đã làm nó trong nhiều năm. Mười năm trước “(Nguồn: Guardian)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top