Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xuất bản một cuốn sách về cuộc đời của Mozart

In: Sách

Thông tin về cuộc đời của Mozart chiếm khoảng ba trong bốn phần của cuốn sách. Tác giả Maynard Solomon (Maynard Solomon) dựa trên những bằng chứng và thư từ về cuộc đời của Mozart, phân tích những thăng trầm của ông, từ đó hiểu được tinh thần trọng tâm của âm nhạc. Dịch giả Mai Đức Hạnh cho biết, nhóm đã mất một năm để dịch và chỉnh sửa trong sáu tháng. Chúng chồng chéo lên nhau để đảm bảo rằng nội dung là chính xác.

Sách “Mozart” do báo Dân Trí và Omega Plus xuất bản đầu tháng 12. Tác phẩm gốc được xuất bản lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1995. Mai Đức Hạnh và Nguyễn Anh Tùng dịch ra tiếng Việt. Ảnh: Omega Plus.

Cùng với Mai Đức Hạnh, cô rất ấn tượng với chương “Nỗi buồn dai dẳng” vì cách miêu tả của tác giả về Mozart khác với ấn tượng của khán giả. Nếu âm nhạc của Chopin chứa đựng nỗi buồn, thì âm nhạc của Beethoven là cuộc đấu tranh kịch tính, còn Mozart là nguồn suối mát và ấm áp. Người dịch thích bài hát mà ông viết ở giọng thứ (thứ) Có hai thái cực: một là sự hài hước của Mozart, hai là nỗi buồn mà ông cố giấu. Đây là cuộc đấu tranh và xung đột của anh với cha mình. Khi đó, Mozart cũng như bao người bình thường khác, bị cha mình chèn ép và trục xuất vì tình yêu. Video: Medici TV .

Theo nhóm dịch, Mozart đã có tác động rất lớn đến đời sống âm nhạc của người Việt Nam. Tại Hà Nội, nhiều buổi biểu diễn tuyệt vời của Mozart được tổ chức tại đây. Nghệ sĩ piano Nguyễn Hồng Minh hy vọng cuốn sách này có thể giúp người đọc khơi dậy và kích thích trí tò mò muốn tìm đến các bản hòa tấu và tìm hiểu thêm về âm nhạc cổ điển.

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top