Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Luận điểm của chị Thu Hoài: “Tôi sợ con mình lạc loài vì đồng tính luyến ái” (Phần 1)

In: Sách

Hoa hậu Thu Hoài vừa ra mắt cuốn sách đầu tay – “Người đàn bà phố”. Bài văn gồm năm phần: ngẩng cao đầu giữa thế gian, sánh bước cùng trẻ thơ khắp nơi, lòng tốt chưa bao giờ là việc dễ dàng, bốn mươi bức thư gửi những quý ông thành đạt nhìn mặt. Ở đó, cô kể về tất cả các giai đoạn của cuộc đời mình, từ đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân nuôi ba con đến cuộc sống và thái độ sống đẹp trong mắt phụ nữ.

Hoa hậu Thu Hoài xuất bản cuốn sách “Phụ nữ đường phố”.

Vào thời điểm phát hành cuốn sách, VnExpress đã trích đăng một cuốn tự truyện. Tên của đoạn trích do người biên tập cung cấp.

Đối với trẻ em thuộc giới tính thứ ba – đồng tính luyến ái – khái niệm này không còn nặng nề và khó chấp nhận như trước. Nhưng suy cho cùng, đây vẫn chỉ là những biểu hiện dễ nhận thấy. Những gì trong lòng, chỉ có đồng tu mới hiểu được … Tôi không hiểu, ở một đất nước phương Tây văn minh và tự do, có những người cha, người mẹ hoàn toàn hạnh phúc trong tình dục không? Xung quanh tôi, họ phải vật lộn, hành hạ và làm việc rất vất vả. Không chỉ để chấp nhận, mà còn phải hiểu để thuyết phục bản thân vượt qua định kiến. Để tự mình tìm ra lối thoát, để con cái thoát khỏi mâu thuẫn trách nhiệm, mâu thuẫn tình yêu …- Phải nói rằng phần lớn sự phản đối của các bậc cha mẹ đều xuất phát từ tình yêu thương. Hãy lo lắng, đừng sợ hãi, đừng xấu hổ. Đừng trách họ, vì họ không thể dễ dàng chấp nhận giới tính của đứa trẻ. Đừng ép họ sợ hàng xóm và xì xào bàn tán. Họ không sợ hãi.

Điều khiến họ lo lắng nhất là cuộc sống không bình thường của con cái họ. Lo lắng vì không có gia đình như bao người khác. Sợ cô đơn khi về già. Sợ hãi những điều khác nhau do giới tính thứ ba mang lại. Với tất cả những nỗi sợ hãi và lo lắng đó, bạn có nghĩ rằng họ dễ dàng chấp nhận khái niệm đồng tính luyến ái? -Tuhai’s con trai được xuất bản trong cuốn sách với mẹ của mình. Anh ấy tên là Tin Nguyen và hiện anh ấy đang kinh doanh cho mẹ của mình.

Bạn cứ than thở và cầu xin bố mẹ hiểu và thông cảm nhưng bạn đã chấp nhận tình cảm của họ chưa? Miễn là cơ hội thay đổi nhỏ, họ sẽ làm việc chăm chỉ. Chính vì vậy mới có những câu chuyện oan gia “bó chân” ép con lấy chồng như người thường. Mọi thứ đều khác nhau, nhưng mấu chốt nằm ở tấm lòng của cha mẹ!

Lo lắng cho con cái là điều muôn thuở. tôi cũng vậy. Dù đã từng tiếp xúc với quá nhiều người đồng tính nhưng cũng có rất nhiều bạn biết loại này, và việc giải quyết giới tính thật của đứa trẻ là điều không hề dễ dàng. Tôi không phân biệt đối xử không có nghĩa là tôi bình tĩnh, tôi không quan tâm đến giới tính của đứa trẻ. Cha mẹ nào có thể làm điều này?

Giới tính nào cũng đầy rẫy nguy hiểm và cám dỗ, nhưng bạn có bao giờ nhận ra ở giới tính của mình, mọi thứ đều tăng lên theo cấp số nhân? Những rủi ro về sức khỏe, sự kỳ thị của đám đông và những khó khăn trong cuộc sống, cha mẹ nào cũng quá nghiện thuật ngữ “đồng tính” là điều bình thường. -Hãy để họ lựa chọn, sẽ không ai chọn giới tính thứ ba, kể cả người hiểu biết nhất trên đời. Vì lúc này, đồng tính có nghĩa là mất mát, khó khăn và nguy hiểm hơn bất cứ điều gì khác! Đây là lý do tại sao các bậc cha mẹ dị ứng với khái niệm này chứ không phải bất cứ điều gì khác!

Điều duy nhất cha mẹ có thể làm với con cái của họ là chấp nhận. Họ ở bên cạnh bạn, ủng hộ bạn và nỗ lực hết mình. Bởi vì họ biết rằng con cái của bạn là khác nhau, vì vậy xã hội này không mở cửa cho họ. – Đừng ép buộc bản thân và giải thích rằng những người đồng tính có thể thành công và hạnh phúc giống như những người khác. …Tất nhiên có thể. Nhưng có bao nhiêu người đồng tính trong xã hội này đang làm những điều đáng kinh ngạc như vậy? Nhìn vào thực tế, người đồng tính gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, họ thiệt thòi hơn về giới tính. Các tính toán khác. Cha mẹ bạn hiểu điều này vì họ yêu bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Kể cả những lúc tức giận, tuyệt vọng thì đây cũng là một phần của tình yêu …- Thu Hoài kể chuyện tìm con trai đồng tính 18 tuổi trong liveshow “Sau ánh hào quang”. Nhiều bậc cha mẹ không có đủ hiểu biết và hiểu biết để hiểu rằng đây không phải là một căn bệnh, và không có đủ thông tin để hiểu tất cả mọi thứ về đồng tính, nhưng hầu hết các bậc cha mẹ đều dựaKỹ năng của bạn: bảo vệ trẻ em! Bảo vệ bạn khỏi sợ hãi và lo lắng và khôi phục chúng trở lại cuộc sống bình thường. Đây là căn nguyên dẫn đến hành vi dâm ô của nhiều bậc cha mẹ đối với con cái.

Đừng chỉ trách bố mẹ, hãy để họ hiểu bạn và chấp nhận bản thân bạn. Bạn đang hỏi tôi có yên tâm không? Đừng so sánh người khác với cha mẹ của bạn vì bạn không phải là con của họ. Đừng để xã hội phải chịu trách nhiệm thay đổi nhận thức của các bậc cha mẹ về vấn đề đồng tính, vì đây là điều bạn cần làm chứ không phải ai cả!

Cha mẹ bạn sẽ không bao giờ rời bỏ bạn vì tình dục. Vì dù bạn là ai, dù bạn áp dụng hình ảnh nào thì bạn vẫn mãi là con của họ!

Còn tiếp …

(Trích Người đàn bà ngoài phố)

Hoa Hậu Thu Hoài sinh năm 1976. Cô đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2012 tại Mỹ. Sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp, bà mẹ một con tham gia lĩnh vực giải trí và làm đẹp. Thu Hoài kết hôn lần thứ ba với một người đàn ông Đài Loan nhưng chia tay vì bạo lực gia đình. Hiện cô quen và sống với Kiều, một thương gia người Việt lớn tuổi tên là Trí Tống.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top