Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ Shiratori, người không bao giờ già

In: Sách

Trần Hoàng Nhân

Tôi đọc tên nhà thơ Chim Trắng từ hồi cấp 2 quê tôi. Ở lớp văn của tôi, một cô giáo dạy văn đã sử dụng “phương pháp sư phạm”, yêu cầu học sinh phải đọc trong thư viện và đọc báo chứ không chỉ lang thang trong sách giáo khoa. . Vì vậy, tôi đã có cơ hội đọc thơ của Shiratori ở trường. Đối với tôi lúc đó, Dong Zhem là một nhà thơ có bút danh rất “ấn tượng”, không “ngọt ngào” như Xuân Di và Beech Kay ……

Ruan Nguk Du đứng sau nhà thơ Dong Zhelun trong phòng ngủ. Vào tháng 8 năm 2010, một văn phòng Việt Nam được thành lập tại Hà Nội. Ảnh: Trần Hoàng Nhân.

Khoảng năm 1995, bút danh Chim Trắng gọi tôi trở lại. Nguyên nhân là do vừa xảy ra sự cố liên quan đến tuổi học trò.

Năm đó, anh bạn Lê Thiếu Nhơn cùng trường viết truyện ngắn, in ở Văn Nghệ TP.HCM và Chim Trắng hiệu đính. Nội dung tin này phản ánh rằng “lời nói trên bục giảng đã không được chứng minh bằng hành động thực tế của người thầy”. Sau khi thông tin được đăng tải, các quan chức của nhà trường và sở giáo dục tỉnh đã truy nã tội phạm, thậm chí còn đề nghị đuổi học Lê Thiếu Nhơn vì hành vi “viết xấu” hình ảnh người thầy cao quý.

Khi sự việc xảy ra, nhà thơ đã to tiếng bên tai Shiratori và can thiệp, nếu đánh dấu không đúng nhưng đừng trách đứa trẻ, họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Nếu lần này nhà thơ Chim Trắng không được cứu, có lẽ lứa tuổi học trò của Lê Thiếu Nhơn sẽ bị chỉ trích nặng nề vì hậu quả không mong muốn của những tác phẩm trên. Tất cả đều dùng bút để học trò chơi và viết cùng nhau, và họ sẽ giải tán ở tỉnh nhỏ này vào năm đó. Kể từ đó, chúng tôi đã đánh giá cao “Hiệp sĩ” của Shiratori.

Khi tôi vào Sài Gòn để ấp ủ giấc mơ “Người gửi gắm”, tôi chỉ dám đứng từ xa nhìn nhà thơ Bái Chi và tượng đài. Ngoài ra, tôi nghe nhiều người lớn tuổi trong làng Tin nói rằng ông rất tức giận, hễ gặp ai nói xấu là đấm vào người. Có người còn “dọa” tôi: “Có biết anh ấy đang nghĩ đến phim K không?” “Ừ, người này nổi tiếng lắm” -Tôi nói. “Thưa ngài. K đã giành được giải thưởng Shiratori vì nói bằng tai. Bạn đã gặp Shiratori và nói với anh ấy rằng anh ấy đã cư xử sai.”

Cho đến khi tôi đi viết nhật ký thực phẩm, tôi đã gặp Shiratori. Bác Bird, gặp nó hỏi nó mấy câu về bài báo này rồi bỏ chạy thật nhanh, vì đánh nó thì nó đánh. . Nhưng sau khi gặp, chúng tôi thấy bác Barber rất ngọt ngào, dễ thương, không quá bình thường chứ đừng nói là giống “xì dầu tươi” của bác. -Từ trái qua phải: Nhà thơ Trần Hoàng Nhân, Nhà báo nữ Cà Mau, Nhà thơ Chim Trắng và tác giả Hòn Đá Bạc (Cà Mau) nhà văn Đoàn Thạch Biền. Năm 2008: Ảnh: Hà Đình Nguyên .

Ai nói rằng nhà thơ Chim Trắng không muốn chơi? Năm 2008, nhà văn Lê Văn Thảo dẫn đầu đoàn sáng tác trẻ của Hội Nhà văn TP.HCM vào Cà Mau. Lúc đó nhà thơ và Shiratori đang có mặt, lúc đó kênh truyền hình đang chiếu bộ phim Thám tử tư và chú đang chiếu Con gái thợ bạc e Hotel cứ xì xào trong ống điếu của ông già. Người bê bết máu, tôi khẽ nói với chị em: “Người đàn ông cầm tẩu là nhà thơ Dong Li, tên thật là He Fanba, còn tên là bác Tám Ngàn.” Anh ấy nổi tiếng lắm chị ạ. Bạn có xem những phim truyền hình? Muốn ký tên hay chụp ảnh với anh thì phải gọi là chú Ba Chim thì anh mới chịu. Hai ngày sau, trên một phiến đá bạc, cô gái gặp anh gọi anh là chú Tám Ngàn. Ban đầu anh “ngại” vì người lạ bất ngờ gọi mình bằng cái tên lạ. Sau khi anh ấy phát hiện ra tôi giở trò, tôi tưởng mình sẽ bị “fan” hay “kẻ dối trá” của chú Ba ném cho. Ai ngờ anh lại cười: “Nếu công khai như vậy thì tên tôi chết mất.” Chú Ba đối xử bình đẳng với giới trẻ và không phân biệt “cao hơn”, thậm chí không lành mạnh. Đối với những thiếu nữ đã viết cuốn sách này, điều này càng tuyệt vời hơn. Vào ngày viếng bà, nhiều nữ văn sĩ liên tục rên rỉ, khóc lóc như vừa mất đi một người ruột thịt. Bố mẹ nói chuyện rất ngọt ngào nên phụ nữ thích nói chuyện với anh ấy. Năm chú tôi, nhưng lời mời của đạo diễn cũng bắt tôi đóng vai chính, nhưng tôi vẫn phải lòng chị tôi làm thơ. Cô cũng là người có gu ăn mặc thời trang, sành điệu và thu hút. Miệng thường ngậm tẩu, đầu nhọn, đi lại thoăn thoắt … như chưa từng có tuổi. Câu chuyện đầu tiên của Uncle Dad cũng rất thú vị. Có lần tôi hỏi tại sao ông già lại chơi cái đầu lạnh? “Hãy ngắn gọn,” anh nói. Rồi anh nói: “Anh biết nhiều tiệm làm tóc giỏi.” Đúng vậy, Sài Gòn ồn ào, bụi bặm nên anh thường gội đầu, gội đầu cho sạch sẽ và thư giãn. Bố là một người chú trẻThật bất ngờ … Tôi mong bạn có nhiều người, đa số là những người trẻ sau 1975. Danh sách “nhân sự cấp dưới” bằng văn bản của anh ấy đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác giống như chúng ta, và nếu anh ấy tiếp tục, anh ấy có thể đi trên thế giới này lâu hơn. Tôi với chú Ba-nhà thơ Chim Trắng và nhớ lại một số kỷ niệm của chú.

Nhà thơ Chim Trắng vẫn còn khoảng 40 bài trong tuyển tập của ông, ông đã yêu cầu nhà thơ Ý Nhi chỉnh sửa. Đưa nhà thơ Lin Xuan T. Hiện Lin Xuanxi và Quỹ Thơ đang xúc tiến mong muốn này của nhà thơ Chim Trắng. Nhà thơ Chim Trắng muốn in tập thơ chung với Lâm Xuân Thi và Hồ Thi Ca trong cuộc đời mình, mỗi bài khoảng 20 bài, để tưởng nhớ “Ba Thi sĩ của Nam Bộ” và tham gia vào Quỹ Tình thơ. Điều ước này đã được nhà thơ Chim Trắng viết thành bản thảo gửi tặng Lâm Xuân Thi.

Tuyển tập 40 bài thơ và tập thơ của Chim Trắng dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào tháng 9. / Năm 2012, kỷ niệm một năm ngày mất của Bác.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top