Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Garcia Marquez đã giành được hợp đồng 17 năm

In: Sách

Hà Linh

Vụ án bắt đầu từ năm 1994. Nhà môi giới bảo hiểm đã nghỉ hưu Miguel Reyes Palencia đã đệ đơn kiện Garcia Marquez và anh trai Eligio (hiện đã qua đời) nhằm làm tổn hại danh tiếng của ông. Đồng thời, lấy cảm hứng từ các vụ án có thật, anh đã trở thành một vai diễn trong “Biên niên sử tiên tri cái chết” của Garcia và “Cái chết thứ ba của Santiago Nassar” của Eligio. Trong số đó, nạn nhân bị hai anh trai giết chết vì tội cướp đi sự trong trắng của em gái trước khi cô gái kết hôn với người đàn ông khác. Reyes Palencia là nguyên mẫu chồng của cô gái, Bayardo San Roman. Palencia đã bỏ rơi người vợ tương lai của mình ngay sau khi phát hiện ra rằng cô ấy đã mất trinh.

Nhà văn Garcia Marquez (Garcia Marquez).

Reyes Palencia (Reyes Palencia) lần đầu tiên đệ đơn kiện cách đây 17 năm Anh nói: Hãy trở thành nguyên mẫu của anh em nhà Marquez. Cuốn tiểu thuyết đã gây ra cho anh rất nhiều rắc rối. Các khách hàng bảo hiểm của anh thường đặt câu hỏi về vợ anh, và thậm chí gọi cô bằng cái tên Beato San Roma trong tiểu thuyết của Marquez. – “Vấn đề gây tranh cãi là nguyên đơn yêu cầu Garcia Marquez trả cho anh ta một nửa số tiền bản quyền của cuốn tiểu thuyết. Reyes Palencia nói rằng anh ta là nhân vật chính, vì vậy anh ta Người giữ bản quyền của cuốn sách của tác giả. Mặt khác, Palencia tuyên bố đã thực hiện các hành động pháp lý do xâm phạm quyền riêng tư của mình “, luật sư của Alfonso Gomez Mendes-Marquez cho biết.

Tuy nhiên, tất cả các chi tiết và hoàn cảnh của tác phẩm này đã được chứng minh, mặc dù một phần dựa trên sự thật rằng cuốn sách này là câu chuyện có thật của Reyes Palencia, chủ yếu là hư cấu và trí tưởng tượng của tác giả . Câu chuyện của Reyes Palencia được đặt vào năm 1951. Marquez đã thiết kế cuốn sách này trong 30 năm (1981).

Bìa tiếng Anh của cuốn sách.

Garcia Marquez (Garcia Marquez) cho rằng câu chuyện này xảy ra trong đời thực, đây là tư liệu. Nhưng anh ấy đã giữ nó trong bộ nhớ và thêm, xóa và chỉnh sửa nó rất chi tiết khi viết. Ông chỉ giữ lại những điểm chính. – “Câu chuyện chính là câu chuyện của một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ, anh ta gửi cô ấy về cho cha mẹ của mình vào ban đêm.Điều quan trọng là vì cô ấy không còn là trinh nữ. Ngoại trừ câu chuyện đơn giản và rõ ràng này, toàn bộ khung cảnh đều do tôi phát minh ra. Tiểu sử của nhân vật này khác với bản gốc “, García Marquez nói. Đây không phải là lần đầu tiên Marquez bị kiện. Đây là người đã truyền cảm hứng cho anh viết” Câu chuyện về người thủy thủ bị đắm tàu ​​”. Kiện Velasco để đòi tiền bản quyền của cuốn sách .

Velasco đã nhận được tiền bản quyền từ bản gốc tiếng Tây Ban Nha của tác phẩm, nhưng khi Velasco tiếp tục đệ đơn kiện yêu cầu bản quyền được dịch sang các ngôn ngữ khác, nó đã thất bại .– – ” Đối với các nhà văn và nhà báo, một điều luật rất quan trọng là quyền tác giả của chủ sở hữu là người tái tạo hiện thực, không phải là một tính năng của hiện thực. Có thể hiểu, chủ nhân của buổi phỏng vấn nên là người phỏng vấn chứ không phải người được phỏng vấn. “Luật sư Gomez Mendes nói. Phiên tòa của Reyes Palencia đã nhiều lần bị tòa án từ chối. Nó đã được đặt sang một bên. Nhưng trước khi tòa án này từ chối, anh ta đã đệ đơn lên tòa án khác. Barranquilla nói Vào ngày 30/11 đã được xác nhận rằng đây là lần đánh giá cuối cùng cho câu hỏi.

“Lời tiên tri về cái chết” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Marquez, kể về câu chuyện của Bayardo San Román (Bayardo San Román) giàu có người Colombia ) Quyết định cưới cô gái xinh đẹp Angela Vicario nhưng ngay trong đêm tân hôn, anh đã trả vợ về cho bố mẹ đẻ vì phát hiện ra mình không còn trinh trắng. Đứa trẻ đã không giận dữ trên tòa và chất vấn Angela. Đó là người đã cưỡng hiếp cô ấy và Angela khai rằng người này là Santiago Nasar.

Nasar không biết anh ta có thực sự là như vậy không. “Thủ phạm” bị giết bởi hai anh trai của Angela. Câu chuyện này cũng được sử dụng bởi em trai của Garrica Người em trai Eligio nói trong “Đây là cái chết thứ ba của Santiago Naxal.”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top