Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Gần 600 tác giả tham gia khai mạc Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam

In: Sách

8 giờ sáng 24/11 mới bắt đầu hội nghị nhưng từ 1 tiếng trước, hàng trăm cây bút đã tập trung tại đây để trò chuyện, chụp ảnh kỷ niệm và làm rúng động hội trường. Du An, một nhà văn chuyên viết về thiếu nhi đã từ Điện Biên ra Hà Nội cách đây một ngày và vinh dự là một trong những đại biểu đầu tiên tham dự đại hội. Anh cho biết: “Tôi mong muốn được tham gia sự kiện này lắm, mấy hôm trước tôi thấy sốt ruột và háo hức. Qua buổi gặp mặt này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giao lưu với các bạn văn nghệ sĩ để tiếp thêm nguồn cảm hứng cho tác giả Hòa Bình ) Lần đầu tiên được tham dự hội nghị, thật vui khi được gặp gỡ nhiều đàn anh, đàn chị được mến mộ, nhà thơ Anh Ngọc cho rằng công việc sáng tác văn học là “trực diện. Tôi có một “quả bóng phải được vận động.” Vì vậy, Quốc hội tạo cơ hội cho các anh, chị và bạn bè động viên, chia sẻ những khó khăn trong sự nghiệp. Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) cũng đồng tình: “Tôi quen nhiều đồng nghiệp trên diễn đàn 10 năm, thường xuyên bàn luận, nhưng đến nay mới gặp. Có cảm giác như mấy hôm sau anh em trong nhà lại xa nhau vậy”. – Tại Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, các hội viên “bắt tay vui vẻ.” Ngoài việc giới thiệu các bài báo văn học và đóng góp ý kiến ​​về quy chế hoạt động, Đại hội còn bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều đại diện hy vọng sẽ “hồi sinh” đội ngũ lãnh đạo mới.

Tác giả Du Han nói: “Tôi hy vọng rằng Quốc hội sẽ bầu ra một thế hệ lãnh đạo mới với tầm nhìn mới và đánh giá mới, đồng thời mở ra sự đổi mới và hướng đổi mới cho các nhà văn.” Nhà văn Duẩn cho biết: “Có nhiều người trẻ vào hội để lãnh đạo, lớp trẻ sẽ mang lại sức sống mới, tránh trì trệ.” Hiện tại, thành viên trẻ nhất trong ban chấp hành là nhà văn Bình Phương, sinh năm 1965 năm.

Nhà thơ Phùng Xướng cho rằng chủ tịch và các ủy viên ban chấp hành phải là những người có tài và có uy tín. Ông dự đoán do được các thành viên tín nhiệm cao, ông Ruan Guangyao hoặc ông Chen Danghe sẽ trở thành tân chủ tịch. Đồng thời, một số nhà văn như Lê Thanh Vy (安 江), Phan Mai Hương (华 平), Lộc Bích Kiểm (Lạng Sơn) mong rằng sẽ có một nữ lãnh đạo trong Ban Chấp hành Hội Nhà văn. – “Các nhà văn nữ là niềm tự hào của phụ nữ. Tôi mong rằng các nhà văn nữ có thể được cấp ủy chấp nhận để thể hiện tâm tư, tình cảm của các nhà văn nữ, đặc biệt là phụ nữ nói chung”, nhà nghiên cứu văn học Lộc Bích Kiểm nói. — Nhà văn Nguyễn Văn Thọ hy vọng ban lãnh đạo mới sẽ theo sát cuộc đời và tác phẩm của nhà văn, thường xuyên liên lạc và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ông. Để tránh tình trạng bán 189 cuốn trên trang sách điện tử với giá 50 triệu đồng / năm như năm 2016. Nhà thơ Anh Ngọc đề nghị nên hủy bỏ chương trình để các tác giả thể hiện mình có giá. Nó lớn như Giải thưởng Quốc gia và Giải thưởng Hội Nhà văn. Ông nói: “Tôi nghĩ nên thành lập hội đồng tuyển chọn tác giả, tác phẩm để hoàn thiện hồ sơ. Khi họ cần thông tin, tác giả có thể đưa ra đề xuất. Nhà văn là người có cái “tôi”. “Lớn rồi, họ không thích tự mình làm những công việc mang tính thủ tục như vậy, điều này khiến nhiều người có nhu cầu bị trượt giải.”

Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam. Sáng khai mạc, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, ứng cử vào Ban Chấp hành. Kết quả sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào chiều ngày 25/11. Hội Nhà văn Việt Nam được thành lập năm 1957, do Hội Mỹ thuật và Hội Văn học Việt Nam đồng bảo trợ, tập trung vào 4 lĩnh vực. : Văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963). Từ năm 2000 đến nay, nhà thơ Hữu Thỉnh đã phục viên được 4 khóa trong khóa này. Ban chấp hành Hội hiện có: Nhà thơ Hữu Thỉnh, Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà văn Nguyễn Trí Huân, Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Nhà văn Khuất Quang Thụy .—— Hà (Ảnh: Thanh Huệ)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top