Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhân vật văn học Nobel

In: Sách

Harin (HàLinh)

Sau đây là một số thống kê về giải thưởng Nobel về văn học trong 108 năm qua

– Có bao nhiêu giải thưởng Nobel đã giành được?

101 là số lượng giải thưởng Nobel được trao. Đã được trao cho các nhà văn và nhà thơ từ năm 1901. Bảy năm trước, các giải thưởng đã không được trao. Đó là: 1914, 1918, 1935, 1940, 1941, 1942 và 1943.

Tại sao không có giải thưởng nào trong năm nay? Tuyên bố của Ủy ban Nobel cho biết: Nếu không có tác phẩm nào đạt được chất lượng theo quy định của Alfred Nobel Nobel, phần thưởng sẽ được lưu lại cho đến năm sau. Trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới, giải thưởng đã không được tổ chức do chiến tranh.

– Có bao nhiêu người chia sẻ giải thưởng Nobel?

Bốn năm trước, giải thưởng đã được trao cho hai tác giả. Những dịp này là:

1904: Frédéric Mistral và José Echegaray 1917: Karl Gjellerup và Heng Henrik Pontoppidan (1966): Shmuel Agnon và Nelly Sachs (1974): Eyvind Johnson và Harry Martinson (đến nay, 105 người) Nhà văn, nhà thơ đã giành giải thưởng Nobel. Năm 1907, ông chỉ mới 42 tuổi, đó là vinh dự của ông.

– Nhà văn lâu đời nhất đã giành giải thưởng Doris Lessing. Bà đã giành được giải thưởng lớn vào năm 2007, khi bà 88 tuổi, gấp đôi tuổi trẻ nhất.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, những người chiến thắng còn giành được huy chương Nobel.

— Số nhà văn nữ được khen thưởng – 11 nhà văn nữ đã giành được vinh dự. Rất khác với con số của 94 nhà văn nam. Nhà văn Thụy Điển Selma Lagerlöf (1858-1940) là nhà văn đầu tiên giành giải thưởng Nobel. Sau đó, cô được bầu làm thành viên của Viện hàn lâm Khoa học Thụy Điển, quyết định giải thưởng Nobel hàng năm.

— Số người từ chối giải thưởng Nobel

2 người. -Boris Pasternak (Boris Pasternak, 1958): Lúc đầu, ông đã giành được giải thưởng. Sau đó, dưới áp lực của chính quyền Xô Viết, ông đã phải trả giá.

Jean Paul Sartre (Jean Paul Sartre, 1964): Sartre từ chối vì ông kiên quyết từ chối tất cả các danh dự cho ông. Được trao hai lần.

– Nhà văn duy nhất đã giành giải thưởng sau khi chết.

Năm 1931, Ủy ban Nobel đã trao giải thưởng Nobel Văn học cho nhà văn. Mất Erik Axel Karlfeld (Erik Axel Karlfeldt). Kể từ năm 1974, trường đại học đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn trao giải thưởng nào cho các nhà văn quá cố.

– Giải thưởng Nobel đáng ngạc nhiên nhất

– Năm 1953,Ai nói Winston Churchill xứng đáng nhận giải thưởng Nobel Hòa bình. Nhưng cuối cùng, ông đã giành được giải thưởng Nobel về văn học. Đây được coi là sự lựa chọn đáng ngạc nhiên nhất của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển.

(Nguồn: NP)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top