Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải Nobel Văn học 2019 sẽ giành được hai giải

In: Sách

Theo Guardian, Quỹ Nobel là tổ chức thực hiện mong muốn của nhà khoa học Alfred Nobel, ông cho biết ngoài hai giải thưởng năm 2018 và 2019, thay đổi đáng kể nhất trong năm nay Năm thành phố khác đã được đề cử. Thành viên độc lập, không thuộc trường cao đẳng. Họ sẽ giúp viện lựa chọn những người đoạt giải Nobel Văn học trong vài năm tới.

Năm ngoái, kể từ khi Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển tổ chức cuộc tuyển chọn vào năm 1949, giải Nobel Văn học đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ năm 1949. Người chiến thắng. Giải thưởng thường niên, khi một người chồng của viện này vướng vào scandal khi vào tù vì tội hiếp dâm.

Năm 1982, cố tiểu thuyết gia Gabriel García Marquez (Colombia) đoạt huy chương vàng. Theo truyền thống, phương pháp lựa chọn tác giả đoạt giải Nobel Văn học luôn là một bí mật. Vào tháng 2, trường đã xem xét các đề cử của khoảng 200 tác giả. Một danh sách ngắn sẽ được đưa ra vào tháng 5, với 5 nhà văn xuất sắc nhất ở cuối. Chi tiết danh sách đề cử đã được công bố sau 50 năm kể từ khi vụ việc xảy ra.

Ông Anders Olsson, Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển, nói rằng viện nên tập trung vào việc khôi phục lòng tin của công chúng sau các vụ bê bối tình dục. Các sự kiện năm ngoái đã khiến một loạt thành viên của viện từ chức, khiến tổ chức không có đủ ban giám khảo (12 người) để chọn ra các tác giả chiến thắng. Sau khi chỉ trích trường đại học về việc khuyến khích lâu dài nền văn hóa khép kín, Quỹ Nobel hoan nghênh việc bổ sung các thành viên bên ngoài để giúp tổ chức có được những ý tưởng mới và giải thưởng mới. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển được thành lập bởi Vua Gustav III vào năm 1786 và là một trong những Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, cùng với Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển. Viện đưa ra quyết định hàng năm về Giải Nobel Văn học. Tiểu thuyết gia người Anh Kazuo Ishiguro đã giành giải Nobel năm 2017. Năm ngoái, Maryse Condé (sinh ra ở Guadeloupe) đã giành được giải Nobel thay thế, đó là Giải Văn học mới để bù đắp cho giải thưởng chính thức bị hủy bỏ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top