Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Anh Tài viết sách kiếm tiền và lấy chồng Việt Nam

In: Sách

Trước khi cuộc sống rất khác, phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh, người Canada có lẽ đã tìm ra giải pháp tốt nhất để tồn tại: tìm thấy sự hài hước và hạnh phúc trong tiết kiệm. — Cách đây vài ngày, một người bạn của VnExpress cho tôi xem một bản thảo khá khó hiểu, trong đó có đoạn: “Bạn tây này viết khắp các báo ở Việt Nam, từ Tuổi Trẻ Cười đến Góc nhìn VnExpress, nhưng cái này Loại điên rồ”. “Xem bạn có thể chỉnh sửa nó trong một cuốn sách hay không. Anh ấy cần tiền để kết hôn.”

Không ấn tượng khi viết nhiều thứ với tôi. “Hâm” hay “khùng”, tôi đã gặp rất nhiều người trong đời. Nhưng in sách để kiếm tiền cưới vợ quả là một tập đáng kinh ngạc đối với tôi. Đến Việt Nam để trở thành một nhà văn chuyên nghiệp, không mấy ai dám nghĩ mình đang in sách để thu tiền nhuận bút bên đó và tổ chức đám cưới.

Bà Phan Thị Lệ, giám đốc Phanbook, trao tác giả cho Jesse Peterson. Sản phẩm vừa ra khỏi máy in. Ảnh: Vy .

Tò mò quá. Một ngày nọ, sau khi đọc bản thảo, tôi gọi điện và mời tác giả đến nói chuyện. Trước mắt, một người rộng rãi và tận tâm mới có thể đến được với nhau trong buổi hẹn hò đầu tiên. Anh ta có thể ăn mắm tôm sốt cà chua, phô mai khô, cá khô với phô mai lên men, và uống rượu vang đỏ do tắc kè ướp. Từ game show (tất nhiên, anh ấy dẫn chương trình và tham gia các game show trên một số kênh truyền hình ở Việt Nam) đến các tác phẩm của Kafka, anh ấy có thể kể mọi thứ trên đời (anh ấy không lo lắng về khả năng viết tiếng Việt của mình và … Card!)

Kết thúc cuộc thảo luận, anh ấy chỉ nhắn tin cho tôi: “Jesse sắp kết hôn. Nếu cuốn sách này được in sớm, bạn có thể có tiền …”

Sống ở Việt Nam Trong gần mười năm, tôi làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau để kiếm sống: dạy tiếng Anh tại trung tâm, tư vấn, làm các dự án và cuối cùng tôi thực hiện được ước mơ trở thành nhà văn. Tác giả phải viết bằng tiếng Việt.

bìa sách.

Jesse Peterson xuất hiện trên các báo trong Nam ngoài Bắc, cuối cùng được phóng viên Tuổi Trẻ Cười giúp đỡ, anh có một cộng tác viên nhớ không Nhật ký. Mỗi tháng, viết hai bài trong mục Jesse Laughs. Những lúc rảnh rỗi, anh viết chuyên mục “Góc nhìn trên VnExpress”, tham gia hài độc thoại của câu lạc bộ người nước ngoài sinh sống tại Sài Gòn, cộng tác show ẩm thực đường phố trên một số kênh truyền hình … Nhưng điều này vẫn không thể. Trung cấp Sài Gòn thân mến trả tiền thuê nhà và lo các nhu cầu cơ bản. Anh trai người yêu của -Jialai; là một nhà thiết kế tự do. Họ thuê một căn nhà ở quận 7, nuôi mèo, trồng cây, sống bình lặng và đạm bạc.

Jesse Peterson có ước mơ trở thành nhà văn Việt Nam. – Thật thú vị, tôi xin lỗi, trong “Laughs”, cuốn thứ hai là tập hợp các bài báo trong nhật ký của Jesse Peterson. Cuốn sách này kể về những kỷ niệm của thời thơ ấu, đó là một cậu bé người Canada ba tuổi lớn lên trong một trang trại ngựa, cậu ấy biết cưỡi ngựa và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc săn bắt động vật hoang dã cùng với cha mình. Quan trọng nhất là cậu ấy Trong thời gian nhập ngũ, chiến đấu tại Afghanistan, cách nhìn nhận và thích nghi với đời sống văn hóa khác nhau và trải nghiệm khi gặp nhiều khó khăn ở Việt Nam.

Trên trang mà tôi đang viết, tôi thấy Jessie nhiệt tình, hào hứng tham gia. Nhà văn luôn thấy mình có liên quan và có trách nhiệm, có ước mơ, và không bao giờ phàn nàn hay chỉ trích điều gì một cách ngượng ngùng. Jesse nói về sự không hoàn hảo của Việt Nam như thể anh ấy đang nói về sự không hoàn hảo của mình, để tìm ra giải pháp một cách ngẫu hứng để vượt qua giới hạn.

Tôi nhớ những gì một người dùng internet đã nói gần đây. Bắt chước một nhân vật- “Đây là tiền gì?” Là tiêu đề bài báo cuối cùng của Jesse trong cuốn sách mới. Trong bài viết này, người phương Tây giải thích về hành vi “đóng gói” của mình, chẳng hạn như dạy tiếng Anh miễn phí hoặc mang thêm mì cho nhà hàng lớn tuổi của hàng xóm. Anh ấy viết: “Tôi đã và sẽ chọn một cuộc sống hạnh phúc, Và tôi muốn công việc mình yêu thích. Tôi sẽ không kiếm tiền, tôi sẽ giúp đỡ người khác vì lòng tốt. Tôi không muốn họ trả công cho mình. Tuy nhiên, đôi khi tôi cũng đấu tranh vì “tiền” vì công ty thiết kế thế này. Cuối năm nay, tôi phải đi làm thêm vài lần mới đủ tiền “mua visa” để tiếp tục sống ở Việt Nam. Nam giới. (Trang 125).

– Jessie hỏi tôi với cuốn sách mới trên tay: “Nói cho tôi biết, khi nào tôi có thể trở thành nhà văn Việt Nam?”. Tôi không biết phải đáp lại những ánh mắt thèm thuồng ấy như thế nào. Tôi định đáp lại “kẻ điên” này bằng một cụm từ vui nhộn,Nhưng không hiểu sao, xin lỗi, tôi thậm chí không thể cười nổi!

Sáng 3/3, Jesse Peterson sẽ gặp gỡ độc giả tại Đường sách TP.HCM nhân dịp ra mắt sách mới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top