Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ xa quê lên thành phố học tập, tìm việc và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh viết sách về lần đầu tiên. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong khó khăn sự nghiệp, tình yêu đã xua tan bóng tối trong cuộc đời Lương, Sâm, Khuê. Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh đã nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, hiểu cách trả lời của họ, và những câu hỏi họ thường gặp … Nét chính của tác phẩm-Lương là người miền Tây, truyện mới ở Nguyễn Nhật Ánh Quan điểm, vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật mang yếu tố phương Nam để thay lời cảm ơn của tôi đối với mảnh đất nơi tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được chôn vùi trong nhiều bài thơ vì nó bắt nguồn từ một Một nhà thơ. Trước đây anh ấy đã sáng tác các bài hát một cách tự phát, nhưng anh ấy cũng viết nhiều đoạn từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Không biết có phải đánh thức chồng / Có người ngủ mùa mưa / Chỉ khi tỉnh dậy mới biết mình không có gì” hoặc “Con chim xanh / tựa vào tay / Thương anh thế / anh bay.

“Cánh chim xanh bay về” là tác phẩm nghệ thuật thứ 46 của nhà xuất bản trẻ Nguyễn Nhật Ánh in, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Ảnh: Nhà xuất bản trẻ.

Tác giả đang thuyết minh cuốn sách Tựa truyện “Chú chim xanh” cho biết nó được lấy cảm hứng từ truyện thiếu nhi kinh điển của nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck, cũng giống như văn học nước ngoài, chú chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc được ông viết trong truyện : “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, và con chim xanh dường như luôn nháy mắt trên vai anh ta. “Sống không bằng chết, thì sớm muộn gì cái chết cũng kích động họ. Tương tự, chúng tôi không muốn bị hỏng, nhất là khi đang gấp. Tôi có thể tránh được.” Ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc nhà xuất bản trẻ cho biết. Đối với mỗi cuốn sách bán được, 1.000 đồng sẽ được tặng cho độc giả trẻ em ở vùng lũ lụt của Thành phố Quảng Nam, quê hương của nhà văn. Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Tangping, Quảng Nam. Năm 1973 chuyển vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm, đến năm 1976 thì tốt nghiệp. Ngoài năm tập thơ, hơn 30 truyện tranh và mười hai tập kịch bản, ông còn xuất bản hơn 100 cuốn tiểu luận về thanh niên, thiếu niên và tuổi thơ. Ba bài bình luận thể thao và hơn 50 lời khuyên tình yêu với các bút danh khác nhau. Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, đây là nhà văn trẻ viết nhiều nhất Việt Nam.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã được hiển thị trên màn hình nhiều lần. Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được ra mắt dựa trên những câu chuyện học sinh năm 1994. Các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, vai chính của bộ phim Cô bé rắc rối được Truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc thủ vai chính trong phim “Đất Phương Nam”. Năm 2004, phim truyền hình Kính vạn hoa được công chiếu với các diễn viên: Trân Châu, Hạ Long, Anh Đào… Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do Victor Dance làm đạo diễn ra rạp năm 2015. “Đôi mắt màu xanh” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn chuyển thể lên màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top