Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn 9x cho ra mắt bộ truyện tranh “Chuyện của Kiu”

In: Sách

Trong cuốn sách “Câu chuyện về Kiwu”, tác giả giới thiệu chân dung của Kiwu, Thun Fan, Gintlang, Tuke Xin, Tuba, Ma Jiaxin, Juan Tu, Tuhai, và He Tongxian. Nguyễn Du bắt nhân vật tự nói chuyện với mình.

Bìa sách “Truyện Kiều” phát hành cuối tháng 11. Ảnh: Nhà xuất bản Jindong.

Trên trang Ota Ward, tác giả viết: “Kể từ khi tôi đi tảo mộ ở Thanh Minh, Vương Thúy Kiều và tôi đã trở thành bạn chung. Khi cô ấy thương tiếc ngôi mộ bị bỏ rơi của tôi, tôi nghĩ cô ấy là một Chị ơi, mỗi người mười lăm tuổi Em theo chân chị Trong phần kể về Hoạn Thư, nhân vật tự lý giải: “Ghen tuông là thói thường. Tôi ở ngoài vòng tròn bình thường này. Đầu hôn nhau, thề thốt bên lửa, nhưng vẫn là chồng tôi. Muốn yêu tác giả muốn nhân vật nói lên nỗi đau và nội tâm suy tư. Cô cho biết: “Tôi dàn dựng lại văn bản đã có, không viết theo kiểu nương tay hay buộc tội. Nhân vật của Nguyễn Du rất hiện thực nên cũng rất phù hợp với cuộc sống hôm nay: yêu thì ghét thôi. Để rồi tính thiệt hơn … “. Theo tác giả, tác phẩm có thể khiến độc giả bất ngờ với nguyên tác nhưng cô chấp nhận trải nghiệm mạo hiểm này vì muốn có thêm nhiều cuốn sách về Truyện Kiều. Được minh họa bởi những bức tranh chân dung của 12 họa sĩ, các tác phẩm được trưng bày dưới dạng art book (sách nghệ thuật với nhiều hình ảnh và đồ họa).

Tác giả Cao, Trang Sở Khanh trong “Những câu chuyện trong truyện Hàn” Nguyệt Nguyên sinh năm 1990 tại Thành phố Quảng Ninh, Quảng Ninh, tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, từng đoạt Giải Báo chí Văn nghệ Quân đội (2013-2014) và Giải thưởng Văn học Hạ Long (2015-2017). .. Ảnh: NXB Kim Đồng

Nguyễn Du, quê ở xã Tianqian huyện Nghi Xuân, đời Hetian, hiệu là Nhu (1765-1820), đời cuối Nguyên Ông Nguyễn Chu, một nhà thơ lớn được người Việt Nam kính trọng, gọi là “Đại thi hào dân tộc”, ông đã có ba bộ sách bằng chữ Hán, đó là: Thanh Hiên, Tuyển tập, Nam Trung tạp ngâm và Bắc hành lục. Về thơ Nôm, Nhiếp Du đã sử dụng khéo léo hai thể thơ dân tộc là lục bát và sáu bài bảy thơ. Truyện Kiều (Tấn Thanh truyện) là tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử chữ Nôm của ông. Ở Việt Nam, Nguyễn Du, Nguyễn Trà, Ju Wanan và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO phong tặng là danh nhân văn hóa thế giới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top