Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Máu chung (6)

In: Sách

nửa đêm. Tôi nằm trằn trọc mãi trên giường không sao ngủ được, quạt trần kêu vù vù, không khí ngột ngạt mà chân tay vẫn lạnh toát, cứ như nằm trên một tảng đá, cái lạnh thấm vào người. Nội tạng của tôi.

Tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi phải đứng dậy, lần mò và tắt quạt trần.

Âm thanh trong tai tôi ngay lập tức trở nên im lặng, và những người bạn cùng phòng đều say rượu, vì vậy tôi thở thường xuyên.

Khi tôi quay lại giường, tôi đột nhiên không dám đi ngủ. Ánh trăng lạnh lẽo hắt vào qua khung cửa sổ, những đường nét của những chiếc lá đung đưa trong gió, chiếu vào giường, tạo thành một hình thù khủng khiếp.

Đường viền của những chiếc lá đó … giống như có sự sống. Họ sẽ biến thành người, họ sẽ giết người, họ sẽ hãm hiếp xác chết … Qua bộ dạng quái dị này, tôi có ấn tượng khi nhìn thấy Cao Mẫn cởi quần áo nằm trên giường, những người đã chết Tôi không thể nhắm mắt và nhìn chằm chằm vào tôi mọi lúc, đó là đêm dài vô tận … – Tôi cảm thấy hơi thở gấp gáp, không ổn định và cơ thể tôi loạng choạng. Anh ta ngã xuống bàn bên cạnh và bị cốc rơi xuống.

Diệp Hân bừng tỉnh, quay người lại, hỏi: “Chuyện gì thế này? Xảy ra chuyện gì?” .—— Tôi vội vàng cầm cốc lên, ngập ngừng: “Không có gì!” .— -Dạ Hân dụi mắt, lấy điện thoại dưới gối ra xem giờ, ngáp dài hỏi: “Gần 1h rồi, sao em còn chưa ngủ?” – Tôi sợ hãi nhìn xuống giường, nhưng vẫn không đủ dũng khí nằm xuống. Tiếp theo, cảnh Goldman chết trên giường giống như cảnh trong phim, cứ tái hiện trong đầu tôi. , Vỗ nhẹ tấm chăn dưới chân, khua tay lên mặt và gầm lên: “Cái ao nóng thế này?” Anh đã tắt quạt trần chưa? “.

” Vâng, tôi … hơi lạnh. ”

“Lạnh? Thật không đúng, đã một tháng rồi mà ta vẫn lạnh lùng? “. Sau đó cô ấy nhìn tôi và hỏi nhỏ:” Em có sợ không? ” “.

” Tôi … à … “.——” D432; Được rồi! “.—— Nằm bên cạnh Diệp Hân, tôi cảm thấy an tâm nhưng cũng thấy buồn. Hôm nay có thể cùng Diệp Hân ngủ chung một giường, nhưng từ nay về sau thì sao? Này, chúng ta không phải ngày nào cũng có thể ở bên cô ấy được. Đang ngủ à?

Diệp Hân nhìn thấy tôi nằm thì nói: “Thật ra, khi High Sleep mới đến, tôi cũng rất sợ, không ngủ được, cảm giác như có người đứng trong phòng tối vậy.” Ở bên giường, tôi không thể nhìn rõ mặt, không thể chạm vào nó, khó chìm vào giấc ngủ và sau đó tôi gặp ác mộng … Bạn không biết, giấc mơ này cũng rất kỳ lạ, trong giấc mơ, tôi đứng giữa đồng cỏ bao la, bầu trời xanh. , Còn xanh hơn cả biển. Đó, một đàn trâu từ xa chạy đến, tôi sợ lắm, lao vào. Tôi tiếp tục chạy, và đột nhiên khu rừng hiện ra trước mặt. Tôi tìm một cây to rồi trèo lên, cây dường như rất cao, đến tận mây, thậm chí cao đến tận cùng … Tôi leo rất cao, tôi cúi đầu, con trâu đang bỏ chạy, và bây giờ tôi đang từ từ hạ xuống vì trèo. Cao quá nên hạ xuống lâu, làm bẩn hết quần áo … và … “- Tôi thấy có vẻ dài quá, chả trách Vũ Phi nói cô ấy nổi tiếng là người thích buôn chuyện xưa, tôi không biết cô ấy Nói gì thì nói, giấc mơ này liên quan đến Goldman nhiều hơn và không còn ý nghĩa đặc biệt nữa, nhưng tôi thấy cô ấy rất hào hứng khi kể câu chuyện này và không thể không kiên nhẫn lắng nghe cái kết của nó. “Trường nói về doanh nhân Cao như thế nào? Của đàn ông? “” .

“Có lẽ liên quan đến tác phẩm mười năm trước, hai mươi năm trước, hẳn là” .

“B & # 7843; Có sứ đồ không? “Tôi suy nghĩ một hồi rồi hỏi: ‘Cao Mẫn ở đời là người như thế nào?” .—— “Một người rất vui vẻ! Han Limin nói không chút do dự:” Thử hỏi xem trong “Thất phẩm” là người như thế nào? Mọi người. “Ai thuộc về anh ta? Những gì tôi thấy có thể là tục tĩu. Cô ấy không có khuyết điểm, nhưng không biết trân trọng tình cảm của mình. Một tháng có thể thay thế ba người bạn trai. Nói thật là cô ấy không thích ai cả. Cô ấy chỉ chơi mấy ngày đã chán Ngày, tự ti điển hình. “Dùng lửa thiêu chết ta, trừ hư. “

Nói cách khác, Cao Mẫn quả nhiên hội đủ những đặc điểm” tục tĩu “trong” bảy đại tội “.” Vậy ngươi biết chuyện gì đã xảy ra. Mười năm trước, hai mươi năm trước? “.—— Diệp Hàn nói:” Ta cũng không biết rõ lắm. Ta là một đứa trẻ mười năm trước, hai mươi năm trước ta đã nghe qua mọi chuyện. Năm ngoái, tôi thậm chí không cần phải nói rằng tôi đã nghe thấy tiếng nói của mọi người vào ngày đầu tiên đi học. Hôm đó bận lắm, mình lấy tên này về đóng học phí, chủ nhân này nhận những hiệu ứng cá nhân. . . Haha, nói đến báo cáo thì lại thấy bức xúc, giáo sư có thái độ rất kém, hiệu quả công việc không cao. Đang đóng học phí thì bất ngờ đòi tiền, không được quẹt thẻ, phải ra ngân hàng ngoài trường rút tiền. Người trong ngân hàng rất đông, phải mất hai tiếng đồng hồ mới rút được tiền của tôi, tôi chơi như thế này đến chiều. Rồi tôi đi lấy đồ cá nhân… Tôi lại bực mình, cái chăn mỏng manh, màu vàng quê, ngứa mắt. Tôi muốn thay đổi, nhưng giáo viên từ chối, tôi gần như tranh cãi với thầy, bạn nói, điều này có nhàm chán không? Lúc đó tôi nghĩ, tại sao ngôi trường này lại như thế này … “.—— Tôi biết khi nào tôi đẹpNgắt lời bọn họ là bất lịch sự, nhưng Diệp Hân này thật sự đang nói, càng nói càng nói cho đến khi cô vào cấp ba. 3. Hẳn là tôi đã quên hết những gì tôi hỏi, quả thật có thể so sánh với Đường Tăng do Lajian thủ vai trong “Tây Du Ký”. Nếu tôi thậm chí không nói, tôi chỉ sợ cô ấy sẽ nói về nó khi tôi còn học mẫu giáo. Vì thế, ta đỏ mặt rốt cuộc chịu không nổi mà ngắt lời hắn: “Diệp Hàn … Ta … Ta hỏi mười năm hai mươi năm đã xảy ra chuyện gì.” -Cô hơi sửng sốt, hình như phản ứng lại câu hỏi này, và nói: “Ôi, ý em là sao? Đêm xuống nghe cao nhân kể chuyện, biết không chị ạ, em đã từng nghĩ rất Kinh dị … Tôi từng nghĩ rằng những thứ như vậy chỉ có thể có trong TV và tiểu thuyết, tôi không dám nghĩ bên cạnh mình lại có thể xuất ra máu dị thường? … Cho đến khi Cao Mẫn đến, tôi mới sợ hãi vô cùng. Kể cả chuyện chuyển trường nhưng xét đến bố mẹ mình cũng khó lắm, chuyển trường cũng không dễ, mình lớn rồi, không phải lo bố mẹ lo cho mình nữa nên mình phải cố gắng hết sức. Thực sự mình sống với nỗi sợ hãi từng ngày. Với tâm trạng lo lắng, một ngày chỉ mất một năm, nỗi sợ hãi khi đến trường chợt ập đến, đã xảy ra chuyện, kẻ bạo hành sẽ càng sợ hãi khi tìm tôi … Bạn biết đấy, giờ tôi vẫn nhớ chú ý đến từng cử chỉ giọng nói của mình, Đừng phạm phải “Seven Tones …” … Tôi bất lực thở dài vì lời kể không cần thiết của anh ta. Có điều người này nói đi nói lại, nói đi nói lại mà không nói Câu hỏi đúng thậm chí còn gây khó chịu hơn. Thật tuyệt vời, một cô gái mới 20 tuổiKhông chỉ là một bà già.

Thôi, cút đi, có vẻ không hỏi được Sâu Hàn. Thế là tôi giả vờ ngáp ngắn ngáp dài và quay mặt vào tường.

Sau khi trò chuyện, Diệp Hân đột nhiên dựa vào người tôi, dán chặt tôi vào tường, nói ra lời bí mật: “Lão Tieyan, nghe này …” Toàn thân tôi run lên. – Nói nhỏ: “Em nghe thấy gì?” .—— Diệp Hân run lên cái gì đó, đưa ngón trỏ lên miệng tôi: “Suỵt!”

Tôi thậm chí còn không nghe thấy tiếng khóc phát ra từ đâu, không biết là tiếng kêu của đàn ông hay đàn bà, Diệp Hân trùm chăn lên đầu.

Khi tôi đang yên lặng, khi tôi nghe lại, không ngờ tiếng hét này đã biến mất.

Đây có phải là tưởng tượng không? Không thể nào, lúc nãy Diệp Hân đã nghe thấy.

Nhưng nếu không phải là ảo mộng, giữa đêm khuya … ai đang khóc?

Thượng Quan Ngô Dạ — Còn tiếp …

(Tiểu thuyết tiếp nối của nhà văn Trung Quốc Thượng Quan Ngô Dạ do NXB Văn học ấn hành)

Truyện hư cấu cùng tác giả: Lê duyên du ciel- –

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top