Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Gần 600 tác giả tham gia khai mạc Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam

In: Sách

8 giờ sáng ngày 24/11 mới bắt đầu hội nghị nhưng từ 1 tiếng trước, hàng trăm cây bút đã tập trung tại đây để thảo luận, chụp ảnh kỷ niệm, làm rúng động khán phòng. Du An, một nhà văn chuyên viết về thiếu nhi đã từ Điện Biên ra Hà Nội cách đây một ngày và vinh dự là một trong những đại biểu đầu tiên tham dự đại hội. Anh cho biết: “Tôi rất mong được tham gia sự kiện. Mấy ngày trước tôi thấy sốt ruột và háo hức. Qua hội nghị này, mục tiêu lớn nhất của tôi là giao lưu với các nhà văn khác và họ có thêm cảm hứng”. Tác giả Pan Maifeng (Hòa Bình) Lần đầu tiên tham gia hội nghị, tôi rất vui vì được gặp nhiều học sinh cuối cấp mà cô ngưỡng mộ. “Mình thì phải vận động”, Quốc hội tạo cơ hội để anh, chị, bạn bè động viên, chia sẻ những khó khăn trong nghề nghiệp. “Nhà thơ Feng Xi (TP.HCM) đồng tình:” Tôi biết nhiều đồng nghiệp đã làm việc qua diễn đàn 10 năm và thường xuyên trao đổi, nhưng đến giờ mới gặp. Vài ngày sau, cảm giác như anh em ở nhà đang họp. Tiếng lành đồn xa. ”Tại Hội nghị Nhà văn Việt Nam lần thứ 10, các hội viên“ bắt tay vui vẻ. ”Ngoài việc giới thiệu các bài báo văn học và góp ý về quy chế hoạt động, hội nghị còn bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều đại biểu hy vọng sẽ “trẻ hóa” đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

Nhà văn Đỗ Hân cho biết: “Tôi mong rằng Quốc hội sẽ bầu ra một thế hệ lãnh đạo mới, với tầm nhìn mới và cách đánh giá mới sẽ mở ra một thế hệ lãnh đạo mới cho giới cầm bút. Hướng đổi mới. Tác giả Duẩn cho biết: “Có nhiều gương mặt trẻ trong hội đi đầu sẽ mang lại sức sống mới, tránh trì trệ.” Hiện tại, thành viên trẻ nhất trong ban chấp hành là nhà văn Bình Phương, sinh năm Năm 1965. Ông dự đoán rằng do sự tín nhiệm mạnh mẽ của các thành viên, ông Ruan Guangtai hoặc ông Chen Dengke sẽ trở thành chủ tịch mới. Đồng thời, một số nhà văn nữ như Lê Thanh Vy (An Giang), Phan Mai Hương (Hòa Bình), Lộc Bích Kiểm (Lạng Sơn) có hy vọng trở thành Trưởng ban Chấp hành Hội Nhà văn. – “Nhà văn nữ là niềm tự hào của phụ nữ. Tôi mong rằng các nhà văn nữ được cấp ủy chấp nhận để gửi gắm tâm tư, tình cảm của các nhà văn nữ, nhất là phụ nữ nói chung”, nhà nghiên cứu văn học Lộc Bích Kiểm nói.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ mong rằng các cán bộ quản lý mới cần quan tâm đến đời sống, tác phẩm của nhà văn, thường xuyên trao đổi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của anh, tránh tình trạng sách điện tử giá 50 triệu đồng / năm như năm 2016. 189 tác phẩm được bán trên trang. Nhà thơ Anh Ngọc đề nghị bỏ thủ tục cho phép tác giả tự giới thiệu tác phẩm, ngang giá giải thưởng nhà nước, giải thưởng hội nhà văn. Anh nói: “Tôi nghĩ tốt nhất nên thành lập một hội đồng để chọn tác phẩm của tác giả để hoàn thiện hồ sơ cá nhân. Khi cần thông tin, tác giả có thể đề xuất. Nhà văn là những người có“ cái tôi ”.“ Điều quan trọng là họ không thích tự làm việc này. Những thứ mang tính thủ tục, từ đó dẫn đến nhiều người nên bỏ lỡ giải thưởng này? .

Hội nghị Hội Nhà văn Việt Nam Thính phòng. Sáng khai mạc, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, ứng cử vào Ban Chấp hành. Kết quả sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào chiều ngày 25/11. : Văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963). Từ năm 2000 đến nay, nhà thơ Hữu Thỉnh đã phục viên được 4 khóa trong khóa này. Ban chấp hành hội hiện có: nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Bình Phương, nhà văn Khuất Quang Thụy.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top