Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ruan Guangshang chưa bao giờ viết hồi ký

In: Sách

Người con trai này – tại sao bạn lại đặt tên cuốn sách cuối cùng là “Nhà văn đồng quê”?

– Lúc đầu tôi định đặt tên cho dòng sông là Bè vẫn trôi, nhưng đã có người góp phần tạo nên. Điều này nghe như thơ. Nhưng những bài thơ ngày nay khó bán nên tôi đã đổi tên.

– Trong “Country Writers”, anh nhớ lại kỷ niệm của nhiều người bạn, như nhạc sĩ Thôi Ân Song, nhà văn Ruan Ruan, Ruan Dingshou, đạo diễn Hun Sen, nhà thơ Thu Bồn, Lê Giang … nhưng anh vẫn Nhiều kỷ niệm của người khác không được nhắc đến, tại sao vậy?

– Tôi sẽ viết nhiều cuốn sách như thế này hơn, về những người đi chơi với tôi, về những người tôi nhớ. Hãy ghi lại và ghi nhớ, đừng so sánh anh ta với con người.

Quả thật, trong cuốn sách mới phát hành, tôi vẫn còn nhớ những kỷ niệm của nhiều người. Ví dụ, Pei Jiang. Tôi đã nói, nếu không có những bài thơ của Pei Jiang thì giống như một ngày không có hoàng hôn. Khi đó, tôi là tổng thư ký Hội Văn học Nghệ thuật, tôi có đến thăm nhà Trịnh Công Sơn. Sau đó, tôi tìm đến đường Bùi Giáng, đuổi theo, gọi tôi là “vua” và “một lũ tiền”.

Tôi cũng ở cùng Đoàn Giỏi vì tôi và anh ấy có thời gian ở chung ký túc xá ở Hà Nội. Tôi nhớ có lần anh ấy ký hợp đồng viết Fengnan Woodland, nhưng khi giao bản thảo, anh ấy chưa hoàn thành nên đã treo bức tranh. Lời đề nghị khiến tôi cảm thấy sợ hãi: “Một thì hoàn tục. Hai là tự tử.” Điều kỳ lạ là khi Đoàn Giỏi bắt đầu viết văn, ông đã thắp hương—— Trong sự nghiệp cầm bút của mình, có điều gì về Những bình luận về tác phẩm của mình có được anh ghi nhớ không?

– Có lần tôi đưa tiểu thuyết “Đất lửa” cho nhạc sĩ Văn Cao (Văn Cao) làm bìa. Tào Tháo đọc xong nhận xét: “Bạn viết hay quá!” .—— Nhà văn Ruan Guangsheng. Ảnh: Anh Văn .

– Trong số rất nhiều cuốn sách của bạn, bạn thích nhất cuốn nào?

– Tiểu thuyết Đất nước Lửa. Đây là cuốn sách của cả cuộc đờiOh. Ở cô ấy, tôi tâm sự với nhiều vai diễn và mang cái hồn của thế kỷ XX. Tôi có một điều thú vị, hiện ở PhúYên có một người đang viết luận văn, hình như là luận văn thạc sĩ, vào cuốn “Đất lửa” của tôi, anh ấy rất hâm mộ cuốn tiểu thuyết này. Viết cũng rất thú vị. Có một số điều tôi không thích lắm, và được nhiều người tán thưởng. Và tôi rất thích nó, ít người biết. Cũng giống như câu chuyện tôi thích là chiếc lược ngà, tôi cũng xem những tin tức khác, nhưng người ta yêu thích.

– Nhắc đến làng của bạn, bạn nhớ điều gì nhất?

Quê tôi ở Thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Hồi nhỏ gia đình tan nát, bán thuốc lá một thời nên giờ đi cửa hàng nào thấy trẻ con bán thuốc lá là tôi thích lắm, nhớ lại tuổi thơ tôi mua cả chục cây thuốc. Hỗ trợ họ. – Thật thú vị, ở các trường học nông thôn thời đó có phong trào bắt học sinh đưa đuôi chuột lại để cô giáo đánh dấu. Tôi sợ chuột nên không thể có đuôi chuột. Một cô gái tên Chi đã cho tôi một cái đuôi chuột. Bây giờ cô ấy là cô giáo Zhi, và mỗi lần tôi về quê hương, bạn bè của tôi sẽ cười.

— Bố tôi không biết rằng ngày xưa tôi viết văn. Khi nghe tin tôi làm việc trên đài, một người cô của tôi đã tung vô số tin đồn trên kênh, cho bố tôi biết tin vui.

– Vào đêm Kim nhận giải Cánh diều, Chủ tịch Ruan Dong Guang, con trai bạn từng nói rằng nó chưa bao giờ đạt 5 điểm môn văn ở trường. Bạn nghĩ sao?

– (cười) Cũng giống như tôi. Tôi chưa bao giờ giỏi văn. Tôi nhớ có lần, rõ ràng là khi Kuang học lớp năm, đây là lần duy nhất cậu ấy nhận được điểm 19 (thang điểm 20) môn văn, chủ đề là: “Bạn nghĩ gì về tác phẩm của nhà văn Ruan Guangshang”. Chính vì vậy, anh đã “đụng tủ”. -Dong không phải là người có tài văn chương nhưng rất thông minh, có cá tính, thích đọc, thích đọc .—— Nhiều tác phẩmPhim của ông đã được chuyển thể, nhưng cho đến nay, đạo diễn Viên Quảng Đông mới chỉ chuyển thể một phim là Kim Kê. Bạn nghĩ con trai mình sẽ nhận được nguồn cảm hứng nào trong tương lai?

– Còn tùy, tôi không biết trước. Khi anh ấy làm phim “Con gà trống”, tôi nghĩ anh ấy có ý kiến ​​hay về những gì tôi viết. Con gà trống là một câu chuyện bất ổn trong chiến tranh, bởi vì người điều khiển có thể gáy mà không có quyền yêu thương, và con gà trống có thể đập tan mái nhà mà không có quyền vô địch.

Hình ảnh khó hiển thị trong rạp chiếu phim. Khi con tôi quay lại và rời đi, tôi đi theo. Thấy nữ diễn viên đóng vai nhà, chuẩn bị ủi đồ, quấn khăn trùm đầu, tôi nói hết – Tôi đang làm phim chiến tranh nghiêm túc. Trong chiến tranh, rất nhiều chuyện rất kỳ lạ đã xảy ra. Cũng như ngày trước, binh lính từ bắc chí nam không biết chữ “bơi” thì cũng là chữ “bơi”. Khi người chỉ huy nói anh ta đang qua sông, anh ta nghĩ rằng anh ta đang vượt sông và có người chết đuối. Sau đó, toàn bộ lực lượng phải mất 4 giờ đồng hồ mới qua được cầu Khỉ. Dù đã trinh sát rất gọn gàng, quân cứ tưởng đi trong im lặng sẽ trôi qua, mà quên mất hàng nghìn con vịt đang ngủ trên cánh đồng mênh mông nghe tiếng xác anh. Thế là địch bắn đại bác.

Có nhiều câu chuyện hay, nhưng đạo diễn trẻ bây giờ ngại làm phim chiến tranh vì thiếu kinh phí. Do đó, bây giờ tôi có thể xem nhiều phim chiến tranh và các tòa nhà của người dân cũng rất nghèo nàn.

– Cuộc đời và kinh nghiệm của anh ấy rất phong phú, sao không nghe nói sẽ cho anh ấy viết hồi ký?

– Tôi sẽ không bao giờ viết hồi ký. Tôi thích đọc hồi ký của người khác. Tuy nhiên, khi đọc hồi ký, cuốn nào cũng nói về điều hay nhất, nhưng tôi chưa chắc cuốn nào là cuốn hay.

Ký ức cuộc đời tôi được tích hợp vào công việc của tôi. Tôi là người biết điều gì đó, tôi viết nó ra, nhưng tôi nghĩ mình không đủ trình độ và điều kiện để đạt được # 7875; Cả đời tôi chưa viết sách.

Con trai đang ghi âm

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top