Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ian Fleming 100 tuổi

In: Sách

Thanh Huyền

– Có lẽ, vì khó cưỡng lại ham muốn và sở thích của mình, Fleming đã áp dụng một hệ thống chữ viết nghiêm ngặt trong 12 năm cuối đời – trong thời đại này, nhà văn đã tạo ra hơn một chục tiểu thuyết của James Bond -Một nhân vật sau này kiếm được hàng tỷ đô la trong các bộ phim.

Sáng sớm, nổi bật với một số ít mắt vàng – tài sản từ xa của các nhà văn người Jamaica – Fleming ngay lập tức ngồi vào máy đánh chữ và gõ 3 tiếng vào buổi sáng và 1 giờ vào buổi chiều. Bằng cách này, ông đã viết 2.000 từ mỗi ngày và hoàn thành một cuốn tiểu thuyết trong hai tháng. Ngoài lịch trình bận rộn của mình, Fleming còn tận hưởng một cuộc sống xa hoa, đến nỗi người bạn của anh là nhà viết kịch Noël Coward từng gọi chủ nhân của Goldeneye là “tai, mũi và họng vàng”. .

Fleming (Fleming) đã đọc 40 triệu cuốn sách trên toàn thế giới trong cuộc đời mình và ông không có tham vọng lớn cho văn học. Sê-ri đầu tiên của sòng bạc Royale-James Bond, mà ông gọi là “tác phẩm vụng về”. Ông cũng thừa nhận mình trong một cuộc phỏng vấn với BBC năm 1963: “Nếu tôi chờ đợi một thiên tài đến, nó sẽ không bao giờ đến.” Khi được hỏi liệu Bond có phải là một trở ngại khiến ông không có thời gian để làm việc trên một trang web viết thông minh hơn Vào thời điểm đó, Fleming trả lời: “Tôi không phải là người tin vào Shakespeare. Tôi không có tham vọng.”

Ian Fleming, tác giả .

Tác phẩm của Fleming Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2009, triển lãm “Vì đôi mắt của bạn: Ian Fleming và James Bond” tại Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia ở London minh họa rõ ràng thói quen và sở thích . Đây là một trong những sự kiện lớn kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật của nhà văn (ngày 28 tháng 5 năm 1908). Triển lãm tìm hiểu mối quan hệ giữa tác giả Fleming và nhân vật 007, và thảo luận về ảnh hưởng. Từ nhà văn đến nguyên mẫu do anh tạo ra. Ngoài ra, “Chỉ cho đôi mắt của bạn” khám phá tính cách và niềm vui của Ian Fleming.

Nói về câu chuyện của James Bond, Fleming đã không phóng đại tài năng của mình. “Tôi lấy chúng từ ký ức chiến tranh, mô hình hóa chúng, và trói chúng với một anh hùng và một kẻ xấu. Một cuốn sách như vậy có thể được xuất bản. Và M., ông chủ của Bond là Chuẩn tướng John · Godfrey (John Godfrey) – cơ quan tình báo của nhà văn chiến tranh và bạn cùng lớp, bạn chơi golf của anh ta – – Fleming nói rằng chính Bond là “sự kết hợp thực sự của các điệp viên tôi thấy trong chiến tranh”. Nhưng martini uống tóc vàng yêu thích của tôi thì run rẩy. Nhưng không nên di chuyển, như đeo trứng rán tùy chỉnh, ăn đồng hồ Rolex … đây là sở thích của Fleming. Tất nhiên, tác giả không muốn đồng ý 007. Anh nói: “Đẹp trai hơn tôi.

Các khía cạnh cá nhân của Fleming thể hiện trong triển lãm “Friends and Lovers”. Bạn bè và tình nhân của James Bond trước chiến tranh. Một người bạn của nhà văn Mary Parkham từng nói: “Tôi chưa bao giờ Biết ai cũng được. Hãy suy nghĩ về tình dục nhiều hơn như Ian. “Đẹp trai, giàu có và nổi tiếng, anh ta thực sự là một nữ sát thủ. Nhiều người yêu sau này trở thành nguyên mẫu của các cô gái Bond trong câu chuyện của anh ta .

(Nguồn: IHT)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top