Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vi Thùy Linh mơ về “bên ông ngoại”

In: Sách

Yang Ziqing- “Chu Chu và ông nội” luôn là giấc mơ của ViLi, dù cô biết đó là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Đầu tháng 8 năm 2011, nhan đề Bài thơ tình ông cháu cũng được chọn làm tên truyện thơ thiếu nhi.

– Vi Thùy Linh đăng thơ thiếu nhi. Nằm ngoài suy nghĩ của nhiều người. Bạn nghĩ sao?

– Tôi in sách vì kế hoạch làm việc của mình, sự sáng tạo không phụ thuộc vào tư duy của bất kỳ ai. Tôi tự hào là một cây bút được công nhận về mặt chuyên môn, không chỉ là người yêu thơ, mà còn là người viết ở nhiều lĩnh vực khác. Trước Tết Trung thu, tôi đã sưu tầm các bài thơ từ năm cuốn sách đã in và làm một tập thơ thiếu nhi để làm quà tặng cho chúng. Đây là những bài thơ tôi viết đã lâu, tuy không mới toanh nhưng nhiều người chưa đọc. Tập thơ này gồm 23 bài thơ tôi viết cho trẻ em dưới 16 tuổi và những đứa trẻ tương lai. Đặc biệt, bìa của tranh minh họa rất đẹp và sinh động, được tạo bởi họa sĩ Nguyễn Thị Hiền (nhà văn Kim Lân (Kim Lân), một họa sĩ lành nghề, nhạy cảm và có tâm. – Nhà thơ Vi Thùy Linh .—— Như một tập thơ) Đối tượng là trẻ em, nhưng hầu hết mọi người khi mua sách, bạn nghĩ sao? Vì là phụ huynh, họ có “ngại” khi mua thơ không? — Tại sao bạn lại sợ? Quan trọng hơn, NXB Jindong là một thương hiệu nổi tiếng với bề dày lịch sử 54 năm, đang nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam, trong đó có tôi. Việc họ chọn và in thơ tôi thật biết ơn. .

– Họ có sợ hành vi bạo lực của bạn không?

– Vậy là họ lạc lối vì Vi Thùy Linh là một nhà văn rất đáng đọc. Quả thật, tôi chưa bao giờ thấy rằng tôi rất chuyên tâm và nữ tính , Tôi đánh giá cao sự cống hiến của mình. Tôi không cần một người đọc như vậy. Tôi sẽ không sợ dư luận vì câu đố. Tôi từ chối đọc tác phẩm nhưng tôi thiên vị và không thảo luận. Tôi chỉ trân trọng & # 7843; Thật đấy .—— Cơ duyên nào dẫn đến sự ra đời của bài thơ này?

– Cách đây 5 năm, người phụ trách mảng họa sĩ Pan Dongguang (NXB Kim Đồng) nói rằng văn xuôi của Vi Thùy Linh rất đồng tình, mong tôi viết sách về tuổi thơ. Năm 2012, tôi hẹn với đạo diễn Phạm Quang Vinh (Phạm Quang Vinh) và tổng biên tập Nguyễn Huy Thắng để viết tuyển tập tản văn này. Vì cuộc hẹn vẫn đang diễn ra nên tôi đã phải in trước một tập thơ để xoa dịu cảm xúc của mình. “Chu du avec mon grandpa” là tập thơ thứ sáu của tôi và cũng là tập đầu tiên tôi để chính phủ làm việc chứ không gây quỹ và tổ chức sản xuất như những tập khác. .

Như vậy việc in “Chu Du và Ông nội” có vẻ như là “quét đường”, thử phản ứng trước khi chính thức tiếp xúc với khán giả trẻ?

-Đừng. Không cần cố gắng, tôi rất tự tin. Đối với tuyển tập các bài luận, những gì tôi viết rất gần gũi, đó là những trải nghiệm thời thơ ấu của chính tôi ở vùng Kaojaye, chỉ là vấn đề thời gian. Sau khi đi du lịch Pháp, tôi sẽ cố gắng hết sức để viết thư cho anh ấy vào năm tới.

Bìa của cuốn sách .—— Bạn có hài lòng với cuốn sách này do chính phủ viết không?

– Tôi luôn là người cầu toàn trong công việc, và những cuốn sách tôi làm rất chi tiết. Đây là sách do một nhà xuất bản làm, họ không thể theo dõi tôi, tôi chỉ có thể tham gia vào kích thước cuốn sách, gấp bìa, chỉnh sửa-kết cấu của cả cuốn sách-đó là trách nhiệm lớn nhất, còn lại cũng nên theo thói quen chung. Ví dụ, nếu tôi muốn có nhiều trang với các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ thì tốt hơn, nhưng nhà xuất bản phải nén chúng lại để giảm chi phí. Nói chung, tôi hài lòng.

– Trong hiệu sách của nhà xuất bản Jindong, tôi tìm thấy một thông báo riêng trước cuốn sách của anh ấy: “Bài thơ ký của tác giả Vi Tuy Lynn”. Đó là gợi ý của bạn hay sáng kiến ​​của người biên tập?

– Đây là sáng kiến ​​của tôi. Tôi muốn tặng nó cho độc giả của tôi. Độc giả mua sách sẽ được tặng chữ ký và giảm giá 10%. Đầu năm mới mình sẽ làm một đêm nghệ thuật cho các bé, các bé sẽ được thưởng # 7913.Tác phẩm nghệ thuật miễn phí và mua sách giảm giá. Điều này đòi hỏi một ngân sách lớn, và tôi cần được hỗ trợ nhiều hơn.

– Rất ít người viết đủ tự tin để “rao bán” chữ ký của mình Bạn có nghĩ cái tên Vi Thùy Linh được giá? Mọi người trả tiền để mua?

– Tôi là tác giả đầu tiên trực tiếp bán các bài thơ có chữ ký thông qua hình thức phân phối trực tiếp. Tôi cũng là người thay đổi thói quen coi văn chương bằng cách bỏ thơ không bán. Tôi luôn quan tâm đến độc giả là trí thức, sinh viên. Họ có thể gặp gỡ những tác giả mà mình yêu thích, trò chuyện trực tiếp và trực tiếp mua những bài thơ ký tặng, đây là niềm vui nhân đôi cho đôi bên. Thực tế, nhiều người bỏ tiền mua thơ của tôi sau Đêm thơ. Riêng tôi, mỗi khi chơi, tôi lại sưu tầm một tập thơ mới để thử sức mình một cách chính xác. Tôi sẽ chỉ xuất hiện trước công chúng khi tôi phát hành tác phẩm mới.

– Nếu được nợ cái tên Vi Thùy Linh, bạn đánh giá thế nào?

– Để có được uy tín, những nghệ sĩ và thương hiệu thực sự phải nỗ lực rất nhiều. Tôi đã cống hiến hết mình cho việc sáng tác thơ trong thời trẻ. Để trở thành một nhà văn có giá trị, bạn phải chấp nhận và dám trả giá. Trên thực tế, nhiều kẻ khét tiếng muốn mượn các tác phẩm văn học làm trang sức để trở nên hời hợt, giả tạo và coi chúng như trò chơi tùy tiện. Tên tuổi của tôi được đánh giá cao bởi công việc và sự tin tưởng của công chúng. Nó là vô giá .—— Bạn nghĩ thế nào về trẻ em?

– Tôi rất yêu trẻ con. Và mong rằng có nhiều trẻ em. Không phải vì nữ tính đâu, nếu vẫn là đàn ông thì mình vẫn muốn. Tôi thực sự không thích nhận định “nữ tính trong thơ”. Khi tôi sáng tác, tôi không phụ thuộc hay ảnh hưởng đến giới tính của mình, và tôi hoạt động như một nghệ sĩ. Chúng ta cần dạy trẻ nhiều điều. Thành thật mà nói, chúng ta phải học hỏi từ họ. Không có tội, chúng ta phải học chúng. Tuổi thơ là miền đẹp nhất, trong trẻo nhất và bình yên nhất. Quay về tuổi thơ để thanh lọc bản thân, thanh lọc bản thân, lãng mạn, tìm niềng răngTôi tin .

– Khi đặt tên cho tập thơ của con là “Chú cháu ngoại”, cháu có nhiều kỷ niệm với ông nội của mình không?

– Khi ông tôi mất, tôi mới được một tuổi rưỡi. Ông tôi là một họa sĩ, nhưng ông không thể vẽ những bức tranh khổ lớn vì ông không có một bức tranh ưng ý. Ký ức của cô ấy đến từ tôi, nghe người thân kể, đọc ghi chép của cô ấy, xem tranh của cô ấy. Mỗi khi nghĩ đến và nhắc đến ông bà, tôi lại khóc. Anh đặt cho tôi cái tên “Thùy Linh”, có nghĩa là “cánh tay thiêng”. Dù tôi là con gái nhưng anh vẫn là “cháu đích tôn” trong gia đình. Anh cảm thấy tôi đã phát huy được vai trò của mình, tức là có dòng máu họa sĩ ba đời. Năm nay là 30 năm ngày ông tôi mất. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy một cụ già đi bộ trên đường trên một chiếc xe đạp, tôi tưởng tượng ông tôi muốn ông ấy còn sống. Tôi hy vọng anh ấy biến mất trong khao khát suốt đời. Tôi cho rằng một người không biết vận dụng những điều nhỏ nhặt nhất để thâm nhập vào cuộc sống của mình thì không thể tin tưởng giao cho mình bất cứ việc lớn nào. Một nghệ sĩ thực sự thiên bẩm trước hết phải có nhân cách ngoan đạo, tình cảm sống phong phú và biết trau dồi những điều thân thiện. “Đi du lịch cùng ông nội” là ước mơ lớn của tôi, một ước mơ không thể thực hiện được, có lẽ chỉ thành hiện thực khi tôi chết và khi tôi trở về với hậu thế của ông. Sau khi nhận được cuốn sách này, việc đầu tiên tôi sẽ làm là quyên góp tiền và đặt hai tập thơ trên bàn thờ ông bà. Tôi dự định sưu tầm tranh của anh ấy và những tác phẩm uyên thâm của bạn bè và học trò của anh ấy để in thành những cuốn sách sang trọng. Đây cũng là món nợ của tôi với ông bà. Năm sau tôi phải đi làm vì những người biết ông tôi đã già rồi, như họa sĩ Vũ Giáng Hương học xong, ông tôi nay đã 81 tuổi …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top