Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Con đường phủ đầy mây trong tuyết” bắt mắt nhất Tây Tạng

In: Sách

Tên sách: Đường mây phủ tuyết: Anagarika Govinda Dịch giả: Nguyên Phong

“Đường mây trắng” là cuốn sách được tác giả Anagarika Govinda công nhận. Những con kiến ​​đi du lịch đến Tây Tạng.

Đối với người Tây Tạng, đám mây mang nhiều ý nghĩa huyền bí. Nhìn những bức tranh Tây Tạng (cảm ơn), hầu như ai cũng thấy họ vẽ những đám mây với nhiều màu sắc khác nhau. Mây tượng trưng cho sự sáng tạo vì chúng có thể tạo thành bất kỳ hình dạng nào. Đám mây trắng tượng trưng cho môi trường nơi sản sinh ra sự sáng tạo, nhưng nó cũng tượng trưng cho sự xuất hiện của chân lý.

Tây Tạng là vùng đất đang trong tình thế hiểm nghèo, bị cô lập với thế giới bên ngoài. Kết quả là nó duy trì một nền văn minh cổ đại khác với những gì chúng ta biết. Nếu không có ảnh hưởng của nó, không ai sẽ vào Tây Tạng. Ngắm nhìn sự hùng vĩ của những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, không ai có thể sa đà vào cuộc đời chật hẹp.

Hành trình đến vùng đất này của tác giả diễn ra vào những năm 1930 – 1950 của thế kỷ trước. Trước đó, những diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến việc sát nhập Tây Tạng vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ngày nay. Vào thời điểm đó, miền tây Tây Tạng được coi là thuộc quyền kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh. Vì vậy, khi tác giả đi du lịch từ Sri Lanka đến Ấn Độ và sau đó đến miền tây Tây Tạng (tất cả các thuộc địa của Anh), các giấy tờ thông hành sẽ được người Anh kiểm tra. Về cuối chuyến đi, tác giả tiến sâu hơn vào miền đông Tây Tạng do chính phủ Lhasa Lama kiểm soát, vì vậy ông phải xin thêm giấy thông hành từ chính phủ. Trên thực tế, từ xưa đến nay, Tây Tạng chỉ được coi là vùng đất khép kín và bí ẩn, là mắt xích của con đường tơ lụa huyền thoại. Vì vậy, mặc dù bị xâm lược nhiều lần, chính quyền thuộc địa lâm thời đã dần dần “bỏ rơi” vùng đất này. Do đó, nó được dẫn dắt bởi các cố vấn tâm linh, trong đó vị lạt ma cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma.

Sự phát triển chính trị kể từ những năm 1950 hẳn rất đáng mừng. Tuy nhiên, nó ít nhiều ảnh hưởng đến phong tục tập quán và đời sống tôn giáo của người Tây Tạng. . Tuy nhiên, nếu nghiên cứu và suy nghĩ lại về thời gian trước những thay đổi phức tạp này, thì độc giả sẽ hình dung rõ ràng hơn về tự do, trí tuệ và uy thế của Phật giáo. Nhà văn Tây Tạng Anagarika Govinda và dịch giả Yuan Feng muốn truyền tải .

Có rất nhiều điều khác ở Tây Tạng mà mọi người không nghĩ đến. Có lẽ đây là lý do tại sao Tây Tạng lại có sức hút với thế giới ngày nay. Nó đại diện cho điều gì đó bí ẩn và tò mò, hay nó đại diện cho những điều mơ hồ mà mọi người không nhận ra?

Tác giả của cuốn sách này, Lama Anagarika Govinda, tên thật là Ernst Lothar Hoffman (Ernst Lothar Hoffman). Ông là một học giả Phật giáo, nhà sư, họa sĩ và giáo viên Phật giáo người Đức. Năm 1928-1930, ông đến Sri Lanka và được bổ nhiệm với Nyantiloka Mahathera nổi tiếng. Ông là một học giả uyên thâm về tiếng Pali và đã viết mười hai cuốn sách về Phật giáo Nguyên thủy. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Phật giáo Thế giới.

Năm 1947, Ngài đến Tây Tạng và may mắn được Tomo Geshe Rinpoche (Tomo Geshe Rinpoche) thu nhận làm đệ tử. Ông đã đi khắp đất nước, tiếp xúc với nhiều nhà sư, đến thăm nhiều ngôi chùa cổ kính biệt lập, và ghi lại những gì ông đã thấy và đã nghe trong cuốn du ký “White Cloud Road-Cloudy Snow Road” của mình. Ông cũng đã viết nhiều cuốn sách khác về Tây Tạng, bao gồm “Thái độ Tâm lý trong Triết học Phật giáo Sơ khai” và “Nền tảng Huyền bí Tây Tạng” (Western Tantric Foundation). Tây Tạng). Ông mất năm 1985.

Dịch Dương Mây qua Tuyết là Nguyên Phong. Ông tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Nguyên Phong rời Việt Nam sang Mỹ du học từ năm 1968 và lấy bằng thạc sĩ sinh học và khoa học máy tính.

Ngoài vai trò là kỹ sư cao cấp của Boeing trong hơn 20 năm, ông cũng tiếp tục tham gia nghiên cứu với tư cách là một nhà khoa học tại Boeing. Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle. Ông cũng tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học quốc tế ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm.

Ngoài vai trò của một nhà khoa học, Ruan Peng còn là một nhà dịch thuật nối tiếp nổi tiếng và là nhà tâm linh bắt chước văn hóa phương Đông. Trong số đó, nhấn pMẹ: Ngọc tỏa sáng trong đài sen phương đông, xuyên qua núi tuyết phủ, đài sen trong tuyết, hoa trên sóng, phép thuật của người Tây Tạng và đạo giáo, sự trở lại của cõi sáng, sự khôn ngoan của cuộc đời …—— Trích sách Nội dung trong:

“Ở Nyang To Kyi Phug, việc xây dựng phòng tĩnh tâm được cẩn trọng, nhưng nó không hoàn toàn thiếu ánh sáng như nhiều người lầm tưởng. Có một lỗ trên mái nhà để chiếu sáng góc phòng Ở đây có một bàn thờ nhỏ, đặc biệt hơn là một số lớn câu đối do các vị sư đã về hưu trì tụng, sư trụ trì cho biết những căn phòng này không phải là nơi trừng phạt hay giam cầm ai, mà là nơi để các nhà sư có thể thiền định trong sự tĩnh lặng tuyệt đối này. Căn phòng đủ rộng để nhà sư có thể đi lại hoặc di chuyển để kéo giãn xương sườn. Dù trọng tâm của hành vi thị giác là ý chí, điều đó không có nghĩa là nhà sư có thể bỏ qua việc duy trì sức khỏe tốt. “

BạchTiên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top