Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn Lê Văn Thảo ốm nặng

In: Sách

Nhà văn Lê Văn Thảo điều trị ung thư tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Nhiều đồng nghiệp rất đau buồn khi biết tin nhà văn sinh năm 1939 lâm trọng bệnh. Chiều 14/6, nhà văn Trần Nhã Thụy cùng bạn bè đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần anh. “Trước khi vào viện, tôi nghĩ chắc anh ấy rất mệt. Nhưng thay vào đó, anh ấy vẫn rất vui vẻ, ngồi ở hiên trò chuyện với chúng tôi. Nhưng nhìn thân hình gầy gò hơn, bước đi của cô ấy”, Trần Nhã Thụy nói: “Ở góc độ khác, Nhưng nếu bạn không gặp, bạn có thể không nhận ra.

Nhà văn Lê Văn Thảo. Ảnh: Con này

Cách đây 3 tháng, nhà văn Lê Văn Thảo nằm viện khoảng một tuần, lần này đến thăm nhà thơ Lê Thiếu Nhơn vẫn cố tỏ ra lạc quan, vui tươi. Tinh thần của anh ấy. Nhưng giờ bệnh nặng hơn, lại phải vào viện xạ trị ung thư, hàng tháng trời chỉ uống được ít sữa, ăn chút cháo để giảm cân.

Lê Thiếu Nhơn là Một độc giả mến mộ cuốn sách của Lê Văn Thảo đã nhận xét: “Nhà văn Lê Văn Thảo có phong cách và lối sống đặc trưng của người miền Nam. Văn Ông chậm rãi kể một câu chuyện với vẻ mặt tỉnh táo. Anh đã truyền đến người đọc những cảm xúc rạo rực của lý trí, tình yêu và phẩm giá. Anh đến Đồng bằng sông Cửu Long để tìm tòi, thử nghiệm và sáng tạo. Lê Văn Thảo (Lê Văn Thảo) là hai quốc gia quen thuộc nhất, khi gặp nhau thì quốc gia có thể viết được nhiều nhất là Anjiang và Kamo. Cùng với An Giang, anh sở hữu cuốn “Sóng nước Vàm Nao”. Đối với Cà Mau, anh là một cơn bão. “Thiệu Nhơn hy vọng sẽ chọn được một số truyện ngắn” Fan Shao “từ di sản sáng tác của mình.” Tôi tin rằng những truyện ngắn của anh, như “Tìm chồng cho mẹ”, “Đứa con trở về” hay “Con mèo …” sẽ luôn được Hãy ở lại trong lòng những ai đã đọc những cuốn tiểu thuyết này “, Lê Diên Hồng (1972), Ông Cao Hào (1995),” Một ngày và cuộc đời “(1997),” Con mèo “(1999),” Cơn bão “(2002) … Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, bao gồm: Giải thưởng Văn học viễn tưởng Việt Nam, Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2006, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia năm 2007 và Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Hồ Chí Minh năm 2012 cho tác phẩm“ Đường xuyên rừng. ..

Lê Văn Thảo là phó tổng biên tập “Tạp chí Văn nghệ” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh (2000-2010), phó chủ tịch thứ bảy Hội Nhà văn Việt Nam (2005-2010).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top