Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Bài học về nhân cách tuyệt vời của công chúa nhỏ

In: Sách

Cô bé Sara Crewe 7 tuổi phải rời mảnh đất Ấn Độ đầy nắng gió để đến London. Cha của Sara, Đại úy Crewe, đã phát hiện ra rằng con gái mình học một trường tốt: trường tư của Miss Minqin. Để đảm bảo Sarah luôn có cuộc sống thoải mái như công chúa, thuyền trưởng Crewe đã mua cho con gái một tủ quần áo tuyệt đẹp, trong đó chứa đầy những chiếc áo khoác lông thú, lông đà điểu và tất lụa đắt tiền. Họ đã khiến nhiều phụ nữ trong cửa hàng thời trang ngạc nhiên. Họ cho rằng cô gái tóc xám luôn cởi mở, còn tóc đen phải là con gái của công chúa Ấn Độ.

“Công chúa nhỏ” do Nhiếp Văn dịch đã được phát hành tại Việt Nam. Nam .—— Sara đang sống cuộc sống của một công chúa ở đây. Cô có người giúp việc riêng, một phòng ngủ rộng rãi, một phòng khách và một bàn trà chiều cùng bạn bè. Sara thông thạo và thể hiện tài năng của mình khi cô ấy nói một ngoại ngữ dễ dàng. Là một đứa trẻ ngoan ngoãn, hướng ngoại và giàu lòng nhân ái, Sara giống như một thiên thần trong trường. Sara giúp Ermegarde học tập và luôn động viên những người bạn nhút nhát của mình. Nhờ Sara, Ermegarde xóa bỏ mặc cảm vì mình chỉ là một đứa trẻ béo ú ngu ngốc. Cô vẫn quan tâm và an ủi Lottie-cô bé 4 tuổi tội nghiệp không mẹ. Ngay cả Becky (phụ bếp) luôn ngửi thấy mùi khói và dầu mỡ, và Sara đối xử với cô ấy một cách chân thành. Đây là những điều khiến một người phụ nữ nhỏ nhen ích kỷ như cô Mingqin khó chịu. Nhưng vì khối tài sản khổng lồ của Sara, người phụ nữ tham lam vẫn hết lòng chăm sóc cho cô. – Vào sinh nhật thứ 11 của cô ấy, mọi tai họa ập đến với Sara. Anh ta được tin rằng thuyền trưởng Crewe chết vì bệnh sốt rét hoang dã ở Ấn Độ. Khối tài sản khổng lồ của Sara bị mất trắng do công việc kinh doanh của cha anh thất bại. Giờ cô ấy chỉ là một đứa trẻ không cha không mẹ và chẳng ra gì. Không ai sẽ trả tiền cho việc tổ chức lễ kỷ niệm. Cô Minchin đã rất tức giận và ngay lập tức lộ bộ mặt thật của mình. Kể từ đó, Sara tội nghiệp phải trút bỏ bộ quần áo đắt tiền, khoác lên mình chiếc váy đen cũ kỹ và vào bếp. -Phòng ngủ rộng rãi với đồ đạc đắt tiền không còn nữa. Trái lại, đó là một căn gác xép lạnh lẽo và bẩn thỉu. Nhưng Sara có một nhân cách cao thượng và dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh. Cô không tìm kiếm sự giúp đỡ hay cầu xin. Cô ấy luôn lịch sự với tất cả mọi người: luôn lịch sự, thậm chí không tức giận với những người chế giễu cô ấy.

Sarah nghĩ rằng nếu cô ấy giống như một công chúa thần thánh, cô ấy là một “công chúa”. Dù thua lỗ nhưng Sara vẫn có những người bạn tốt như Becky, Lottie và Ermegde. Với trái tim lạc quan và yêu đời, Sara luôn tìm thấy hạnh phúc trên căn gác cũ.

Tình cảm, sâu sắc, cảm động và đầy bản chất con người, công chúa nhỏ là một kiệt tác của Frances Hodgson Burnett. Ban đầu, tác phẩm là một vở opera được trình diễn trên sân khấu Broadway vào năm 1902. Chính sự đón tiếp nồng nhiệt đã thúc đẩy Burnett viết một cuốn tiểu thuyết, được công chiếu lần đầu tại Hoa Kỳ vào năm 1905. Cuốn tiểu thuyết này nổi tiếng thế giới nhờ tác phẩm “Sara Crewe”, đã bảy lần được chuyển thể thành phim với các bộ phim Mỹ. , Phiên bản tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Nhật.

Frances Hodgson Burnett (Frances Hodgson Burnett) bắt đầu viết từ năm 19 tuổi, nhưng cho đến năm 30 tuổi. Ngoài công chúa nhỏ, tiểu thuyết Khu vườn bí mật của cô cũng được đông đảo độc giả Việt Nam biết đến.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top