Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Không gian tráng lệ và đau thương trong “Dòng sông máu”

In: Sách

Cho đến nay, nhiều cuốn sách về đồng tính đã được xuất bản. Tuy nhiên, nếu không có cái tên Nguyễn Ngọc Thạch thì không thể viết nhiều sách và để lại những tác phẩm ấn tượng về lĩnh vực này. Từ cuốn sách đầu tiên là “Life Calls Boy” cho đến sau này là “Transformation”, “Mom”, “Homosexuality” hay “Lion’s Heart” mới xuất bản gần đây, Sacher đã chọn chủ đề này làm đối tượng nghiên cứu của mình. “Truyện Sông Máu” là cuốn sách thứ mười của Nguyễn Ngọc Thạch trong vòng hơn hai năm. Cuốn sách lại chọn chủ đề đồng tính, nhưng lại thể hiện đồng tính theo một cách khác.

Dòng sông máu của Nguyễn Ngọc Thạch. Trong đó, cảm xúc của nhân vật đan xen, đau đớn và hạnh phúc đan xen, nước mắt và nụ cười chồng chất.

Truyện ngắn của Hoài Giang cho thấy Sài Gòn xa lạ trong mắt người xa xăm. Giang, nhân vật chính, thu thập những ký ức về tình yêu vẫn còn nằm rải rác trong từng con đường, ngõ ngách. Sau đó, khi tôi rời đi, Giang Giang không thể không nghĩ đến.

Dòng sông máu – tác phẩm này được chọn làm chủ đề cho cuốn sách này – kể về câu chuyện của Xianhe, người lái đò tên Chun (Chon) rất lương thiện, được gửi gắm vào cuộc sống, vì con người, giọng nói Rất buồn. Tình yêu thầm lặng của Chơn dành cho Tùng là sự hi sinh cho những người mình yêu thương, dù anh chưa bao giờ dám nhận bất cứ lời nào để trả lại độc giả. Đây cũng là một không gian thôn quê đầy hương thơm của lúa chín, cơm rượu và cá bống, nhưng lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác vào cuối xuân. Ở đó, định kiến ​​xã hội đã đẩy gia đình Hiếu vào cảnh tan nát, ly tán.

Nguyễn Ngọc Thạch đưa tác phẩm của mình vào một lĩnh vực hẹp. Búp bê là một câu chuyện xảy ra trong một tòa nhà hầm ở giữa đường. Trong không gian chật hẹp này, con người đã loại bỏ tất cả các khía cạnh đạo đức gắn liền với cuộc sống, và chỉ có thể xác và tình cảm hợp nhất thành một thể không hòa tan. Vẫn trong không gian chật hẹp, chiếc quạt trần vẫn quay trong phòng khách sạn, và con thằn lằn chạy ngang qua, lướt qua chiếc quạt trần và xoay một cách nhịp nhàng, giải phóng trạng thái nóng nực, hăng hắc trong cơ thể nhân vật. Người hiện thực trong mơ là tiệc cưới tưởng chừng như đơn giản với mọi người nhưng lại là điều khó khăn đối với người đồng tính do xã hội gặp nhiều trở ngại. Thông qua hình ảnh hôn nhân, câu chuyện này tạo thành một dấu chấm hỏi Khi nào giấc mơ đồng tính sẽ thành hiện thực?

Nguyễn Ngọc Thạch thể hiện sức mạnh của phong cách văn chương với truyện ngắn “Bài ca máu”. Nó không phải là tuyệt đẹp. Đọc Thạch, những câu chuyện buồn, day dứt về thân phận con người đã cuốn hút người đọc một cách sâu sắc.

Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top