Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đồng yên thách thức kỷ lục thế giới nhỏ nhất

In: Sách

Shiki no Kusabana (tạm dịch là: Hoa bốn mùa), bao gồm tên và hình ảnh minh họa của một số loài hoa độc đáo của Nhật Bản. Đây là sản phẩm của Toppan Printing-Toppan Printing là một nhà xuất bản Nhật Bản nổi tiếng với những ấn phẩm nhỏ.

Theo Toppan, trang “Shiki no Kusabana” chỉ dài 0,75 mm, chiều rộng mỗi chữ viết chỉ khoảng 0,01 mm, không thể đọc được bằng mắt thường. Những cuốn sách này được trưng bày tại Bảo tàng Nhà xuất bản ở Tokyo. Shiki no Kusabana cũng được bán rộng rãi trên thị trường cùng với sổ cái gốc. Giá của một bộ gồm sổ cái, tập tài liệu gốc và kính lúp là 29.400 yên (6,3 triệu đồng).

Một đại diện của Công ty Toppan tiết lộ, “Họ đã bắt đầu sản xuất các ấn phẩm. Chúng có quy mô nhỏ từ năm 1964. Máy in letterpress chỉ viết các ký tự có chiều rộng 0,01mm và sử dụng một công nghệ tương tự như bảo mật tiền giấy. -Theo The Telegraph, Shiki no Kusabana (Shiki no Kusabana) sẽ là nhà xuất bản được đề xuất tham gia vào cuộc đấu giá sách in kỷ lục Guinness nhỏ nhất thế giới. Hiện tại, kỷ lục thuộc về Chameleon, là 30 Cuốn sách dài 0,09 mm do họa sĩ người Nga Anatoliy Konenko sản xuất năm 1996.

Huyền Anh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top