Loading the content... Loading depends on your connection speed!

GS Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện trường đại học

In: Sách

“Tôi đi học” là cuốn tự truyện thứ hai của GS Nguyễn Ngọc Ký, sau cuốn Tôi đi học được xuất bản năm 2008.

Trong cuốn sách mới, giáo sư kể về những năm ông rời quê hương. Hương Hà Nam Ninh (phía trước) tản cư lên các tỉnh miền núi. Tay anh ấy bị liệt, mọi thứ phải nghỉ ngơi trên đôi chân, và anh ấy vẫn ổn.

Cuốn tự truyện này được ông viết trong 43 năm và mới hoàn thành gần đây, lúc đó sức khỏe ông rất kém vì cần giữ sức khỏe. Lọc máu 3 lần một tuần. Tuy nhiên, ngoài việc cố gắng hoàn thành bản thảo tự truyện, Ruan Yugo vẫn đang tiếp tục viết.

“I’m in the University” vừa được phát hành, và Ruan Yuk hiện đang viết cuốn sách này. Thứ ba: Ngọn lửa không bao giờ tắt. Tác phẩm này chứa đựng câu chuyện đúc kết giá trị sống từ cuộc sống vượt khó của anh. Tác giả cuốn sách cho rằng “Ngọn lửa không bao giờ tắt” được kỳ vọng sẽ gây xúc động như cuốn tự truyện “Cuộc đời vô hạn của Nick Vukic.”

Đầu năm 2014, một phiên bản mới của cuốn sách “Tôi Đi Học Ruan Wuqi” cũng được xuất bản, với nhiều thông tin chi tiết và cụ thể hơn, để bạn đọc có thể hiểu được quá trình vượt khó của thầy giáo “cụt tay”.

Vừa qua, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký và dịch giả Bích Lan đã giao lưu với hơn 300 cán bộ văn hóa thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM tổ chức tại Đà Nẵng Của các hoạt động từ 64 tỉnh thành. Phần giao lưu khiến nhiều người có mặt trong khán phòng không cầm được nước mắt. Trong cuộc gặp này, Ruan Yugo đã ký tự truyện của mình với Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ruan Yugo sinh ngày 28 tháng 6 năm 1947 tại Haicheng, Haikou City, Nanding City. Từ năm bốn tuổi, cánh tay của anh đã bị liệt. Năm bảy tuổi, anh quyết định đi học và viết bằng chân của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần tặng huy hiệu để ghi nhận thành tích học tập xuất sắc của ông. Năm 1970, Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó đi dạy học và trở thành danh nhân năm 1992. Ông cũng là nhà văn đầu tiên của Việt Nam viết bằng chân. Nguyễn Ngọc Ký là thanh niên cả nước đã 50 năm, đỗ đạt trong các sách giáo khoa như sau là một tấm gương vẻ vang: Em Ký đi học (tập đọc lớp 3 từ năm 1964 đến năm 1983), Anh Ký đi. đi học. (Tập truyện lớp 4 từ 1983 đến 2000), đôi chân thần kì (sách Tiếng Việt lớp 4 từ 2000 đến nay).

Góc nhìn của độc giả về cuốn tự truyện “Tôi Đi Học”: — Thơ Để Yêu : — “Đọc xong cuốn Tôi đi học trường thơ của một giáo sư ưu tú tên là Nguyễn Ngọc Ký, nhưng hình như ông ấy đang ngồi đối diện với ông ấy. Vì lối diễn tả đầy cảm xúc nên ông ấy có vẻ tự tin. Tôi luôn thành thật và rất thận trọng.” Điều đó cho thấy rõ Giáo sư Hoàng Như Mai, Giáo sư Hoàng Xuân Nhị đã rơi nước mắt vì Như, Hằng, Hoa, Trang, Cô Vân, Giáo sư Diệp Tu, thái độ chân thành của Giáo sư Bùi Ngọc Trác … Điều này rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. “Nhờ đó, Nguyễn Ngọc Ký đã lớn lên bằng lòng bao dung của con người mà không dễ gì có được”. Anh nhận ra rằng thời gian là để vượt qua gian khổ của những người bất hạnh và để những người trẻ noi gương “- GS Trần Cang:

“Mỗi lần thấy tôi đến chơi nhà, có khi nào Nguyễn Ngọc Ký cũng cảm kích vì niềm vui khi đọc cuốn sách này như một phần của bản thảo anh vừa viết trong cuốn tự truyện thời đại học của mình. Mỗi câu chuyện là một tình yêu đến trần gian Kỉ niệm đẹp về tình người là bài học quý giá về đạo đức, tình yêu thương và ý chí vượt lên nghịch cảnh.

Viết ngọt, truyền cảm, không cong, không giáo dục, càng đọc càng ghiền Trong số đó, tôi mong muốn sẽ xuất bản cuốn sách trong tương lai để có thể mua sớm nhất có thể để vợ con cùng đọc, sau đó, tôi trang trọng đặt nó lên kệ bên cạnh “Cuốn sách thép.” Đối với tôi, bốn tác giả này đều là Là một thần tượng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top