Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Phạm Thành Tâm tái hiện tâm trạng hoài niệm Điện Biên qua album ảnh

In: Sách

Ngày 2/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ lão thành Phạm Thành Tâm đã giới thiệu cuốn “Lịch sử vàng son Điện Biên Phủ” đến đông đảo người hâm mộ sách. Cuốn sách này bao gồm hơn 300 bức tranh, bản vẽ và ảnh chụp, cũng như những bức tranh được ông chụp và vẽ lại để tưởng nhớ về trận Điện Biên Phủ huyền thoại mà ông từng tham gia.

Đầy tài năng và tình yêu thương người họa sĩ già Điện Biên đã khắc họa và miêu tả chân thực những cay đắng, hy sinh oanh liệt của những cuộc chiến tranh đã qua.

Nghệ sĩ Phạm Thành Tâm (Pham Thanh Tam). Ảnh: Quang Tú .

Tại buổi họp báo, phóng viên – họa sĩ Thanh Tâm xúc động nói: “Chỉ cần thấy cuốn sách này ra đời là tôi chết mất”. Dù tuổi cao sức yếu, nhưng Ông vẫn tự tay sắp xếp và trình bày dòng chảy ký ức lịch sử của mình một cách rõ ràng nhất. Với anh, đây là ước nguyện lớn mà anh đã thực hiện được trong đời.

Ước mơ của người họa sĩ già đã thành hiện thực khi cuốn sách đầu tiên “Trang vàng của Diềm Biên Phủ” được phát hành. Đây là sự kiện chiến thắng kỷ niệm 60 năm Điện Biên.

Họa sĩ cho biết thêm, dù bom đạn ở mặt trận Điện Biên dày đặc, khó khăn nhưng sức trẻ đầy nhiệt huyết và lòng yêu nước mãnh liệt, chiến trường có sức hút đặc biệt đối với ông. Vì vậy, bộ ảnh là một câu chuyện sống đã trải qua 56 ngày đêm gian khổ, với những nụ cười và những giọt nước mắt chiến đấu sẽ thu hút những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Tâm nói: “Nhờ có Bút Văn Tâm Tâm mà người nước ngoài chúng tôi có cơ hội tìm hiểu rất nhiều về những trận đánh hào hùng năm xưa.” Hai người bạn già khó tìm được tác phẩm của anh Tâm bán khắp nơi để đưa vào cuốn sách này. trong. Hành trình tìm hiểu và tìm lại những bức ảnh cũ đôi khi tưởng chừng như đi vào ngõ cụt nhưng cuối cùng cuốn sách này lại ra đời trong niềm hạnh phúc của họ.

Nghệ sĩ Thanh Tâm ký tặng tác phẩm. Nhiếp ảnh: Tùng Tử Hầu hết các tác phẩm trong cuốn sách này là những tư liệu lịch sử quý giá, chưa từng được xuất bản ở Việt Nam. Sách sẽ được phát hành rộng rãi tại các nhà sách lớn trên cả nước vào ngày 7/5-Nhật Duy

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top