Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Kỷ niệm các tác phẩm văn học của Jin Lan

In: Sách

Ngày 16/11, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hội Nhà văn Việt Nam (Vua Lân), tác phẩm, phong cách và nhân vật của nhà văn Kim Lân (Kim Lân) đã được thảo luận tại hội thảo. Giáo sư Peng Le khẳng định Cẩm Lân chiếm một vị trí quan trọng trong văn học hiện đại, ông đưa ra một số sáng tạo dựa trên quy luật nghệ thuật “Hồ ly tinh là quý hồ tinh”. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, Kim Lân là một nhà giáo hiểu cội nguồn của đời sống nông thôn. Ông nói: “Trong tác phẩm của Kim Lân, cái đặc sắc và cảm động nhất là cái cốt của tình người chứ không phải kịch tính hay xung đột gay gắt.” Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu đã chọn ba truyện ngắn – Nhặt vợ, Đất Nước, Con chó xấu xí-là tác phẩm tiêu biểu tổng kết phong cách của nhà văn. Trong “Nhặt được vợ”, anh đã khắc họa nạn đói khủng khiếp qua con mắt nhân văn, chan chứa tình người, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Qua bốn bát bánh, anh Đông sau này là gái thành vợ, từ đó nảy sinh những tình cảm thiêng liêng giữa vợ chồng, mẹ con. Lịch sử của làng thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mọi người qua sự thất vọng bất ngờ trước tin đồn Việt gian bịp bởi cả làng ông Hai vẫn tự hào về làng của mình. Theo ông Ruan Chengeu, sau “chú chó xấu xí”, Jin Lan không còn hứng thú với chủ đề ngôi làng này nữa.

Một bức chân dung của nhà văn Jin Lan của nghệ sĩ Barten. Cả đời nhà văn chỉ học hết bậc tiểu học nhưng trải qua nhiều nghề như hội họa, điêu khắc trên bình phong, ông đã có một cuộc đời phong phú, từ năm 1944, ông tham gia Hội văn hóa viện trợ quốc gia. Tác phẩm xuất sắc trong sự nghiệp của nhà văn – chủ đề được thảo luận nhiều lần. Nhà nghiên cứu Nguyễn Hiệu cho rằng, ở góc độ dựng tình huống, miêu tả tâm lý, sử dụng tình tiết thì “Vợ chọn” là truyện ngắn hoàn chỉnh nhất của Kim Lân. Một nạn đói chưa từng có trong lịch sử khiến hơn 2 triệu người chết.

Phó giáo sư Lê Thị Bích Hồng nhận xét rằng hoàn cảnh của vợ chồng Tràngpick đã làm nổi bật hoàn cảnh của con người trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Người phụ nữ này đột ngột kết hôn, khi Trang Dương Dương tự hào vì có vợ thì cảnh tân hôn ở nhà chồng lấn át tất cả nghèo khó và bi kịch. Bích Hồng cho biết trong số những người đó.

Nhưng, ở khía cạnh sáng giá, giá trị của truyện nằm ở diễn biến tâm lý nhân vật ở cuối truyện. Một buổi sáng sau, anh nông dân đến đón vợ bỗng “nhẹ nhàng bay bổng” “Anh thấy mình có bổn phận phải lo cho vợ con sau này.” Kim Lân nói trong cuộc đời: “Khi Khi đói, người ta thường nghĩ rằng người ta khổ khi đói và chỉ muốn chết. Tôi muốn viết một truyện ngắn để mọi người không nghĩ đến khi đói. Con đường chết chỉ là một con đường sống. “- –Các nhà văn, nhà thơ trong buổi tọa đàm cũng ôn lại những kỷ niệm về cố nhà văn. Để tưởng nhớ đến giáo sư Peng Le, ông Jin Lan là người chân thành, hiền lành và chăm chỉ. Ông Feng Le vẫn nhớ gọi Jin Lan là “Bố già”. Nhà văn 80 tuổi vẫn trong sạch, khỏe mạnh là một tập hồi ký văn học sống động trước và sau cách mạng tháng Tám năm 1945. Đạo diễn Phạm Văn Khoa. Video: Phim truyện Việt Nam.

Tác giả Nguyễn Văn Thọ cho biết, thay vì học kỹ năng viết với người lớn tuổi, anh học tinh thần làm việc chăm chỉ. Ông Nguyễn Văn Thọ (Nguyễn Văn Thọ) đã nói: “Tâm hồn nhà văn Kim Lân sẽ mãi là tình yêu quê hương đất nước này, sẽ dốc hết tâm sức cho sự nghiệp sáng tác của mình. Đời văn mới lập nên tình yêu thương cao cả. Tấm gương gắn bó với cách mạng và kháng chiến. Tính cách nhà văn kiên trung, vững vàng, để lại tác phẩm cho thế hệ mai sau. Hồn Việt ”.

Kim Lân (Kim Lân) tên thật là Nguyễn Văn Tài (Nguyễn Văn Tài), sinh ngày 1 tháng 8 năm 1920 tại làng Phù Lưu, thành phố Thiên Sơn, Bắc Ninh, mất năm 2007. Năm 1944, ông tham gia Hội văn nghệ cứu nước, bắt đầu viết văn và cộng tác với các tờ báo như Zhi Lang, Xiong Fa, Quân đội Việt Nam. Jin Lan viết chọn lọc rất ít. Cả đời nhà văn chỉ xuất bản hai truyện ngắn: “Vợ chồng son” (1955) và “Con chó xấu xí” (1962)… Các tác phẩm của ông được xếp vào hàng kinh điển là Làng, vợ, chồng và được coi là hiện đại ở Việt Nam. Một cây văn học lớn.

thứ năm tới

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top