Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hội Nhà văn Trung Quốc chấp nhận tác giả 8X

In: Sách

Thu Thủy—— cũng được Quách Kính Minh kết nạp, còn có các nhà văn trẻ: Trương Duyệt Nhiên, Tường Phong, Lý Sở Sở và 6 nhà văn khác, trong đó trẻ nhất là Tỉnh ủy viên Vương Hồng Hồng. Quảng Đông, sinh năm 1989, hiện đang là sinh viên.

Nói chung, để trở thành hội viên của Hiệp hội nhà văn Trung Quốc, trước tiên bạn phải trở thành hội viên của hiệp hội nhà văn địa phương, sau đó được các hội viên và chuyên gia giới thiệu để xem xét và đánh giá, sau đó trình ban thư ký họp xét kết nạp, sau đó mới công bố chính thức.

Mặc dù Quách Kính Minh không phải là hội viên của hội địa phương nào, nhưng Hội Nhà văn đã quyết định “tôn trọng nguyên tắc” các tài năng, chúng tôi đặc biệt chấp thuận đơn xin gia nhập hội và thông báo cho Quách Kính Minh thực hiện các thủ tục liên quan.

Vương Mông và Trần Hiểu Minh xác nhận đã nhận công việc giới thiệu Quách Kính Minh và nói rằng anh ấy viết đơn đề nghị gia nhập hội Quách Kính Minh vào tháng 6 năm ngoái.

Tác giả Quách Kính Minh.- — Trần Hiểu Minh cho biết: Quách Kính Minh là đại diện ưu tú của thế hệ nhà văn 8X, có sức ảnh hưởng lớn trong giới trẻ. Ks thể hiện chất lượng và sức hấp dẫn của văn học hiện đại. Quách đã xuất bản nhiều sách, ảnh hưởng của anh và Khả năng văn chương của anh ấy chứng tỏ anh ấy đủ tư cách trở thành thành viên.

Vương Mộng nói rằng anh ấy đã đọc kỹ các tác phẩm của Quách Kính Minh, và tôi cảm thấy rất tốt cho những độc giả trẻ tuổi. Nói về việc Quách Kính Minh dính líu đến vụ kiện đạo văn của người khác, Vương Mộng Wang nói rằng ông đã giới thiệu Quách Kính Minh vào hiệp hội thay vì giới thiệu các nhân vật cấp cao. Những người lấy viết văn làm nghề chỉ cần chăm chỉ, đủ điều kiện sẽ được kết nạp vào hội. “

Là vai diễn điển hình của một nhà văn 8X, Quách Kính Minh năm nay là” Song Hỷ Lâm Môn “: cuốn sách POOK (Bìa mềm) với” khái niệm văn học mới “mà bạn vừa phát hành. Mỗi cuốn được đặt mua 30.000 cuốn. Tập sách đã đặt hàng thì phải đóng bìa, nay được đóng gáy vào Hội Nhà văn, về cảm xúc khi tham gia Hội, Quách Kính Minh cho rằng đó là điều hết sức bình thường, “Việc tham gia hay không tham gia Hội cũng không có ý nghĩa gì. Nhưng tham gia hiệp hội là một điều tốt, ít nhất là được công nhận!

Đồng thời, trên các diễn đàn mạng, nhiều độc giả trẻ cho rằng nhà văn 8X gia nhập Hội Nhà văn là “tự hại mình”, “để bụng” … Bởi theo quan điểm của họ, họ bị ràng buộc bởi những điều khoản và điều kiện này. Anh ta không còn tự do viết lách, và đánh mất bản lĩnh của chính mình … Sau khi gia nhập Hiệp hội Nhà văn Trung Quốc, một số người thậm chí còn bày tỏ sự lo lắng về sự nghiệp của anh ta .—— Bách Hoa, nhà văn giới thiệu Trương Duyệt Nhiên, đã nghe thấy điều này Khi biết tin, anh ta than thở: “Việc này lẽ ra phải thông báo từ lâu! “Từ sau Tết Nguyên đán, anh ấy đã giới thiệu Trương Duyệt Nhiên và Tường Phong vào Hiệp hội, còn chưa đầy sáu tháng nữa là có hiệu lực. Đối với giới báo chí và các nhà văn trẻ, đây là một sự chờ đợi khá lâu.

Bình luận Vương Hiểu Văn cho rằng do báo chí phóng đại tầm quan trọng nên sự việc trở nên ồn ào, Hội nhà văn không còn quan trọng như xưa.

Nhà văn Diêm Liên Khoa cho biết một số người vẫn lầm tưởng trở thành hội viên nhà văn nghĩa là Với mức thu nhập cố định, chỉ những nhà văn chuyên nghiệp của hiệp hội mới được nhận lương và các khoản thù lao liên quan – lương tháng của các nhà văn chuyên nghiệp ở Bắc Kinh là khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 6 triệu đồng), và lương tháng của các nhà văn cấp tỉnh là khoảng 6,7 nghìn. — Các nhà văn sinh năm 1950 không rút khỏi chương trình bao cấp, may mắn là họ đã kịp thời làm ra lứa nhà văn chuyên nghiệp cuối cùng, nhờ đồng lương, đó là cách duy trì mức sống cơ bản, nhưng gấp 8 lần số nhà văn. Những người như Quách Kính Minh và Trương Duyệt Nhiên không dựa vào thể chế trong giai đoạn đầu viết văn, vì vậy có lẽ họ nên viết ngoài hiệp hội sẽ tốt hơn .—— (Nguồn: Tian Feng)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top