Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mất tình yêu với … công việc!

In: Sách

Qiu An

– Tôi đến văn phòng mỗi ngày. kịp thời. bình thường. Sau khi làm việc chăm chỉ, chỉ còn thiếu một thứ: sức sống! Trong hai tháng, tôi đã nỗ lực để ở lại. Tôi bị “mê hoặc” bởi đủ thứ. Sau mỗi ngày làm việc, tôi nghiện cà phê. Tôi mê phim, cứ tải đủ loại phim trên mạng về xem giết thời gian, có khi 2-3h sáng tôi mới xem. Tôi hay cáu gắt, dù ai nói vài câu tôi cũng sẽ la hét. Tôi làm việc với tinh thần nhàm chán, tẻ nhạt. Cô hỏi, những suy nghĩ vừa chớm nở đã tan biến.

Tất cả những người phụ nữ bán cam tôi mua thường nhận ra rằng cô ấy đang lo lắng: “Dạo này không thấy mặt mũi mới sao?” Buồn gì? “Sau đó cô ấy thử bói:” Tôi nghĩ rằng ấn của bạn là quá tối! “. Tôi cười:” Vàng lên rồi, không mua được nên buồn lắm! ” “Cô ấy cười như pháo nổ trong ngày Tết.

Tôi không làm vì tình yêu, nhưng giống nhau. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng công việc là tình yêu thì đó là sự thật! Tôi đã yêu!

Tại sao? – — Tôi đang rất chán nản và cảm thấy mình đang thở, nhưng dường như tôi không còn sức sống, và bầu không khí xung quanh tôi ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mọi chuyện bắt đầu từ một nhân viên mới được đồn đại là “Hoàng tử của đất nước”. Đánh máy với sếp, gia nhập công ty và Tham gia bộ phận quan hệ công chúng của tôi. Nó giống như một bộ phim. Tôi phát điên vì cô gái này, trình độ của cô ấy bị hạn chế, tỷ lệ đi học cao, nhưng không ai có thể giúp tài năng của cô ấy! Sếp của cô ấy, cô ấy cũng nghĩ cô ấy cũng vậy Sếp!

Lần đầu tiên cô ấy đánh cắp kế hoạch PR của tôi, trình lên sếp và được khen thưởng trước cơ quan. Tôi đỏ mặt, và tất nhiên, bản lĩnh của tôi đã được khẳng định. Tôi phải lật tẩy nó Sếp mặt chậm rãi nói: “À, cùng một bộ phận. Ý tưởng này là sản phẩm chung của cả đội. “Người phụ trách buồng nắm tay tôi không cho hả cơn giận. Tôi không biết nữa. Ghét trời đánh đó, tôi và cô ấy phải thỏa thuận lần thứ hai. Cô này ăn thêm tiền của khách, tôi là ác nhân cần phải kỷ luật” “Đồng hành”. Ai cũng biết trò chơi trùm dùng nó để “nhẹ nhàng nâng nặng”, chỉ mình tôi là kẻ mất trí. Ai cũng biết tôi, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ủng hộ tôi. Dễ hiểu thôi! Tôi bị sếp ghét, tôi đang học đại học Có một người bạn thân nhất trong đó, một người bạn tốt trong trường đại học, tôi biết anh ấy đã bị mắc bẫy vì một ngàn lý do và một ngàn câu hỏi. Ngày cô ấy là giảng viên của trường đại học, chúng tôi đã tổ chức rất lớn. Party. Mình gặp lại nhau gần đây, bạn mình chỉ biết thở dài đánh mình, không biết kết thúc câu chuyện thế nào, đành thở dài đánh mình! Lên đại học thì phải, sang chảnh nhưng chỉ có trong chăn thôi. Ở trong chăn mới biết chăn có rận, bạn tôi xót xa bởi các bè phái trong khoa và mệt mỏi với những cuộc đấu đá ngầm ẩn dưới vết bẩn và tấm chăn phẳng phiu của mình thì thật đáng buồn, bạn tôi đang đứng giữa cuộc chiến tiền bạc. Theo trại khổ một thì không ai khổ bằng mười! Từ ngày vào đại học đến giờ, bạn tôi không lên lớp mà làm “việc nhà” ai cũng làm đủ kiểu. Nhiều thứ khác nhau. Tôi nghĩ đây là sự khởi đầu của một người mới chưa có kinh nghiệm, nhưng một số điều khiến bạn tôi lo lắng hơn. Người quản lý có một công ty riêng và bạn tôi được mời hợp tác. Đề xuất này không thể bị từ chối!

Vì vậy Kể từ đó, tôi nghe nói công việc tuy gian khổ nhưng cô ấy chỉ cần trả tiền điện thoại cho sếp hàng tháng – trưởng khoa, cô ấy chỉ cần sắp xếp công việc hàng ngày của sếp, và có thể người phụ trách vào nếu cần thiết! Vài ngày tới 11 giờ đêm. 00h, công việc chồng chất, thứ bảy, chủ nhật mới được về nhà, người ta háo hức đi chơi còn phải đến văn phòng, công khai bị bóc lột sức lao động, cô cắn răng chịu đựng, sếp phòng như cũ quay lại công ty. Hãy nhẹ nhàng mắng mỏ và đừng hối hận! Đôi khi tôi nghe thấy những lời ngọt ngào sởn tóc gáy, và đôi khi tôi phải khóc vì những lời xúc phạm.

Bạn tôi đã bị áp lực và hiện đang chấp nhận Chữa bệnh. Buồn quá. Tôi và bạn tôi như hai bông hoa trong khu vườn tối, cảm giác như chỉ còn lại một bông hoa đang xoắn lại, chờ rụng!

Hoa hồng nhớ nắng .— – Mọi người định làm gì thì ai cũng có thể trả lời câu hỏi này, để kiếm tiền chẳng hạn, bạn không thể “ham mê những thứ không lành mạnh”… Nhưng quan trọng nhất, hay sau tất cả những thăng trầm, đây chính là lòng yêu nghề. — Vợ chồng là gì khi yêu, yêu một người đàn ông, buồn vui chuyện ấy, đêm ngày mê đắm, tưởng sẽ trọn đời với công việc mình yêu, phấn đấu để tồn tại , Nhưng cũng thỏa mãn niềm đam mê của chúng tôi. Đó là lý do tại saoTôi không ngạc nhiên khi ai đó chọn một công việc có vẻ khó hiểu. Một ông lão làm nghề nhặt rác trên sông Hoàng Hà. Một người đàn ông trẻ tuổi đến trung niên thường đòi xác một đứa bé mà cha mẹ đã bị tước đoạt quyền sống trong nấm mồ tử tế, và anh ta cũng tự nguyện nuôi một đứa bé bị bỏ rơi. Tối đó, một người phụ nữ gần 70 tuổi đang ngồi sửa xe ở trung tâm Sài Gòn xinh đẹp, tay nghề của bà khiến nhiều bạn trẻ ghen tị vì học được. Chúng ta phải yêu thích công việc này, chúng ta sẽ kiên trì, chúng ta có nhiệt huyết lớn nhất muốn bùng cháy.

Tình yêu cũng giống như mối tình đầu. Ngày đầu tiên đi làm như tôi. Cô trưởng phòng đã truyền cho tôi niềm đam mê với ngành. Tôi làm việc cho bản thân với tất cả năng suất và sự kiên trì của một cô gái trẻ, cũng như tình yêu và sự ngưỡng mộ của tôi. Tôi thấy mình càng ngày càng tốt, trong đầu cứ suy nghĩ lung tung, nhưng tôi thấy rất vui vì bận rộn. Đây là lý do tại sao tôi rất mệt mỏi với công việc mà tôi luôn mỉm cười trong văn phòng mỗi ngày. Dù muốn từ chức nhưng tôi không thể từ chức. Và, đối với ngôi nhà mà tôi đã xây từ rất lâu trước đây, thực sự, tôi không có can đảm để từ bỏ.

Bạn tôi cũng nông nổi giữa cảnh “thôi thì thương, vương thì tội” như tôi. Vào đại học và trở thành giảng viên là niềm đam mê của cô. Nhất là khi lại là một trong những khoa của một ngôi trường nổi tiếng, đây không chỉ là ước mơ của học sinh, mà còn là ước mơ của các thầy cô giáo ở các trường khác. Cô cũng biết nếu đối đầu với cường giả và cường giả nhất, con đường tương lai của cô phải gian nan, không dám nghĩ tới tương lai. Nhưng nếu tôi tiếp tục, bạn bè của tôi sẽ lo lắng rằng tôi sẽ phát điên.

Nhưng, bạn và tôi đều biết, kiên nhẫn và nhút nhát, không ở đâu xa! Đôi khi chúng bối rối đến mức chúng ta không nhận ra hoặc cố gắng không nhận ra. Ngập tràn trong những tháng ngày tẻ nhạt, tôi chợt nhớ đến tiếng cười rộn rã của bà bán bánh cam. Đã bao lâu rồi tôi không cười thành tiếng cười sảng khoái và tràn đầy năng lượng?

Can đảm lên, Rose!

Tôi vẫn nhớ một “bông hồng” trong phim “Sex and the City 2”, đó là một kiệt tác của phụ nữ, đó là kiểu tóc cắt ngắn của Miranda. Cô ấy là một luật sư, cô ấy xinh đẹp, cô ấy tốt bụng và can đảm, nhưng cô ấy luôn lo lắng. Mỗi lần cô ấy phát biểu trong cuộc họp, nó giống như một bàn tay trước mặt, chặn mọi lời nói và suy nghĩ. Cô ấy đã nhảy lên, nhưng chịu đựng nó. Những cảm xúc đau thương dồn nén thành khối u. Rồi một ngày, Miranda nhận ra mình đã bị sếp cũ lợi dụng khiến cô không thể chăm lo gia đình, chơi với con và đi học. Đi học với con của cô ấy. Ngay cả khi cô ấy sắp cưới, cô ấy cần truy cập Internet mọi lúc mọi nơi để kiểm tra email vì cô ấy là trùm chuyển phát nhanh! Tệ hơn nữa, Miranda phải chấp nhận một bàn tay thô lỗ chờ đợi ý kiến ​​của mình, bàn tay này đã che mất khuôn mặt, kiến ​​thức, kỹ năng và lòng tự trọng của cô! Cuối cùng, Miranda đã trắng tay lật tẩy “trùm đen” và chạy đến lễ trao giải cho phát minh của con trai mình. Miranda cười hạnh phúc bên con trai và chồng. Cô đã bỏ công việc xinh đẹp khó khăn của mình và khán giả vỗ tay vang dội. Tất nhiên bây giờ Miranda tìm được việc không khó vì Carrie đã nói: “Miranda cuối cùng cũng hiểu rằng một nơi làm việc tốt là nơi tôn trọng mọi ý kiến ​​của bạn.” — Vâng Đúng vậy, khi ở lâu với nó, chúng ta sẽ dễ dàng quen với thói quen này. Tôi phải thỏa hiệp cho điều này và bán mình như một người giám hộ. Tất cả chúng ta không muốn làm cho hoa hồng tươi trong tình trạng khô héo. Tất cả chúng ta đều muốn tự hào về hoa hồng!

Tôi nghe lại bản nhạc “Dao Bảo”: “Giờ là lúc để yêu … là lúc bạn thực hiện ước mơ của mình …”. Tôi đã biết phải làm gì vào ngày mai.

PS có một cây bút cho tôi và một người bạn. Không quan trọng tôi là ai. Điều quan trọng là: hãy dũng cảm lên! Hoa hồng!

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top