Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Di Li kể chuyện văn học

In: Sách

Ha’an-Dili hiện đại và tân tiến. Dilly là người táo bạo, dám nói và dám viết về thời trang. Trong các tác phẩm của Di Li, cô đã dựng lại chân dung của hầu hết các nhà văn, nhà thơ hiện còn sống và cùng viết với cô. Dilly không cần nhìn lại hay mất thời gian để viết ra những gì cô đã thấy và nghe. Khi được hỏi liệu có nhân vật nào trong cuốn sách phàn nàn về việc viết sai hay không, Di Li nói rằng cô chưa nhận được phản hồi như vậy. Nữ nhà văn chia sẻ thêm, để xuất bản một tác phẩm, tác giả phải đáp ứng được nhu cầu của nhiều người: nhân vật, nhà xuất bản, độc giả. Nhưng theo cô, điều quan trọng nhất là phải luôn thành thật với cảm giác của mình.

Tác giả Di Li tại buổi ra mắt “Chuyện ngày 27 tháng 6.”

Có một số nhân vật trong sách được Di Li “vẽ” rất rõ ràng. Ít nhất trong số những người mà Di Li “vẽ”, nhà phê bình Fan Xian N, nhà văn Fan Entian, và nhà thơ Pan Shi Qingnan đều nhận ra Di Li “Vẽ” một bức chân dung của chính mình. Thoạt nhìn, anh là Phạm Ngọc Tiến (Phạm Ngọc Tiến), phong trần, quật cường nhưng lại có những tật xấu rất hay, hay còn gọi là nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên – “con nợ của thiên hạ” “-Có giai thoại” Thượng đế “Dili chấp nhận và thường xuyên thất hẹn, chỉ vì không phải ai cũng có thể nói” không “hoặc” buồn và tự hào “. Thanh Nhàn, trẻ và tội lỗi suốt ngày vì Tôi không muốn cô đơn xâm chiếm. Để có thể viết được các nhân vật của chính mình, cần phải có tài năng và sự nhạy bén để làm tốt; những đặc điểm thần, những câu chuyện và tính cách thu hút họ có thể biến mọi người thành hiện thực. Tôi có thể làm điều đó. Người đọc có thể muốn biết chi tiết này hay chi tiết kia là sự thật. Nhưng rồi họ không quan tâm nữa, vì dưới tài năng của Dili, người ta có thể đọc được một nhân vật, một người có thần thái giống họ ngoài đời. Có trong sách của Di Li. Đặc biệt, Kim Lân rất quý Di Li khi giúp người đọc đến gần hơn với tác giả của “Lượm” và “Đất nước”. Di Li miêu tả Jin Lan, một nhà văn hiền lành, giản dị, chân thật nhưng đầy tình cảm. Cách anh ấy nói về việc không viết truyện ngôn tình là vì “mặt mũi lúc nào cũng vậy, dù có xấu xí thì cũng chẳng có gì để viết truyện ngôn tình”, cách nói này. Nghĩa của người đã khuất, khi nghĩ đến vợ là phải luôn nhớ “Chỉ có vợ ta mới cho mận trước chứ chưa ai tặng mận. Mà mận Bắc Kạn ngon quá”, rồi ra đi, cứ như một giấc mơ. Nhìn thấy người chết.

Đây là con người, không phải ai cũng tốt. Vậy, do đâu mà Dili làm mất đi cái xấu của nhân vật khi viết chân dung? Dili nói rằng cô ấy tin rằng không có mặt tiêu cực trong cuộc sống. Cái xấu, cái xấu dễ thương của họ tạo nên vẻ đẹp của cuộc sống. Vì vậy, Ruan Yutian và Fan Xuanruan không hề tức giận khi Di Li “kể bệnh” của tôi.

Bìa sách “Lịch sử văn học” .—— Viết lời người khác và câu cá. Nhân vật, Dili ở đâu trong truyện quê? Trong mỗi bài viết, những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, mối quan hệ của cô ấy với người khác, cách cô ấy tiếp cận nhân vật để chỉnh sửa chân dung đều có thể đọc được. Có thể nói rằng chúng tôi không ở đâu được tìm thấy. Độc giả sẽ luôn gặp một Di Li thông minh, táo bạo và hiện đại, nhưng cũng sẽ thấy một người nhạy cảm, quan tâm đến cảm xúc của người khác một cách cẩn thận và nghiêm túc trong công việc. Độc giả có thể thấy nhà văn sử dụng các kỹ năng báo chí của mình trong công việc của mình, và phỏng vấn các nhà báo bằng văn hóa và tâm hồn. Theo nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến, Di Li có phông văn hóa, nhạy cảm, giàu trí tưởng tượng và hiện đại. Những điều này làm nên chất văn của Di Li không chỉ trong cuốn sách mới này.

“Chuyện quê” mang đến cái nhìn về cuộc đời và sự nghiệp văn học, là chất liệu quan trọng của văn hoá. Theo lời giới thiệu của nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.

Ngoài “Chuyện làng”, Công ty Truyền thông Văn hóa Phương Đông, Công ty TNHH Thông tin Hồ Việt Nam và nhà văn Di Li còn giới thiệu đến bạn đọc cuốn “Kim cương đen”, trong đó truyện ngắn 18 năm trước của Di Li đã được dịch sang tiếng Anh . Di Li được coi là người trẻ tiên phong trong việc truyền bá văn học Việt Nam ra thế giới. Vì vậy, khi cuốn sách của Dilly được phát hành, không chỉ có lịch sử sáng tác mà còn có lịch sử dịch thuật, lịch sử dịch thuật và nói chung hơn là lịch sử văn học.Việt Nam đang ra thế giới. –

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top