Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Jose Saramago “ Angry ” Bồ Đào Nha

In: Sách

Hà Linh-Ricardo Reis, tác giả cuốn “Năm của người chết”, nói với Diario de Noticias ở Lisbon cuối tuần trước: “Sự thống nhất giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là không thể tránh khỏi Saramarago tin rằng việc thống nhất 55 triệu dân của Bán đảo Iberia là một tương lai thuận lợi cho cả hai nước. Anh nói: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​những gì ở bán đảo Iberia? Mặc dù họ gồm các quốc gia khác nhau, sử dụng ngôn ngữ khác nhau và sống trong những điều kiện ít nhiều khác nhau.”

Tác giả Jose Sara Margo – ông cũng tuyên bố rằng Bồ Đào Nha sẽ không bao giờ thua Bồ Đào Nha trong thời gian sáp nhập với Tây Ban Nha: “Chúng tôi vẫn nói tiếng Bồ Đào Nha và chúng tôi viết thư bằng tiếng Bồ Đào Nha. Với 10 triệu cư dân, Bồ Đào Nha không có gì để mất ngoại trừ việc ngồi xuống. Được hưởng lợi từ việc này”. Hòa nhập với các lãnh thổ và thể chế của Tây Ban Nha.-Jose Saramago, hiện sống trên đảo Lanzarote, Tây Ban Nha (Las Saramago), đã rời khỏi đất nước sau khi bị chính phủ chỉ trích vào đầu những năm 1990. Điều này là do theo cuốn tiểu thuyết “Phúc âm” của Chúa Giê-su ( Mừng), nhưng tác giả khẳng định không phải vì tức giận.

Tuy nhiên, tại Bồ Đào Nha, làn sóng chỉ trích nhà văn vẫn xuất hiện mạnh mẽ, thậm chí thu hút cả những quan chức nhà nước “tham lam” .— -Nhà văn và cặp vợ chồng mới cưới .

“Quan điểm của Saramango thuộc về thế kỷ 19, không phải thế kỷ 21. Quá dễ dàng để bày tỏ lòng căm thù đối với đất nước. Cái khó nhất là phải biết làm gì để bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Đây là điều Saramago không thể làm được, “Martins da Cruz, cựu ngoại trưởng và đại sứ Bồ Đào Nha tại Bồ Đào Nha, cho biết.

Trái với mong muốn của Saramago, một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện cách đây 3 năm Bài kiểm tra cho thấy rằng sự kiện quan trọng thứ hai trong lịch sử của Bồ Đào Nha là chiến thắng của Bồ Đào Nha trong việc giành độc lập khỏi Tây Ban Nha vào năm 1640. Đây là chiến thắng thứ hai sau Cách mạng Hoa cẩm chướng năm 1974, chấm dứt 40 năm chế độ độc tài cánh hữu. Tuy nhiên, Saramago không đơn độc. Cuộc khảo sát hàng tuần của “Sun” cho thấy 28% người mắc chứng Bo D và agCarnival o hy vọng đất nước hòa nhập với Tây Ban Nha. Sống ở quê vợ. Đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 16/7.

(Nguồn: “Guardian”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top