Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sống với mẹ chồng (39)

In: Sách

Bộ đồ giường của ngôi nhà chưa được gỡ bỏ, đồ đạc đã được gỡ bỏ, nhưng Huaban được yêu cầu di chuyển nó trở lại. Nhưng lòng tự trọng của cô ấy đang hoạt động, và Huihui không muốn gọi cô ấy.

Tôi bật tấm sưởi vào ban đêm, kéo chăn qua cho cô ấy và vùi đầu vào giấc ngủ. Chỉ có một cách để ly hôn, hoàn toàn không có quay đầu lại. Khi tôi quá mệt mỏi, màn hình điện thoại nhấp nháy và đó là tin nhắn của Hua Bin: “Quan Tuyền thế nào?” Bạn đã bao giờ trở về nhà chưa? Hãy nói chuyện! .

– Anh ấy dường như đã bình tĩnh lại. Hy Lei nhớ lại một câu nói cũ: “Tình yêu là sâu đậm, tình yêu cũng gắn bó”. Mối quan hệ giữa hai vợ chồng rất tuyệt, khi đẹp, họ ở trong tình trạng như nhau, sống với nhau Và chết, như keo và sơn, khi họ quay mặt lại, giống như đi trên hai con đường lạ, hoặc thậm chí trở thành kẻ thù. Cô gửi cho anh một tin nhắn: “Quan Quân rất tốt, cảm ơn bạn vì bạn Bảo trọng. Chúng tôi sẽ ly hôn, xin vui lòng mang những thứ của tôi vào ngày mai.

Sau đó, cô tắt điện thoại. Cô không muốn nghĩ về bất cứ điều gì nữa, mọi thứ đã tỉnh táo và bắt đầu tính toán.

Ngày hôm sau, khi cô đến văn phòng, cô đã không mong đợi trong một cuộc họp thường lệ Dưới sự tấn công mới, cuối cùng biên tập viên đã công bố danh sách các phó chủ tịch trước đó. Khi anh ta chuẩn bị thông báo tin tức, trái tim Hy Lạp treo xuống cổ họng và sau đó trượt lên ngực anh ta. Loc. Nghe từ bên dưới, rất nhỏ, rất nhẹ.

— Không ai ngờ rằng ngôi trường cô tốt nghiệp Tiêu Lộc không phải là một ngôi trường tốt, thái độ của cô không nghiêm túc, cô thường mắc lỗi. Các đối tượng và thể loại không thực sự nổi bật. Nói tóm lại, cô ấy không nên là cô ấy .

— Này, cô ấy đã qua tuổi đối xử bất công, vội vàng đến văn phòng sĩ quan hay hơn lý do, cô ấy biết mình phải chịu đựng. Mọi người đều giả vờ đúng, cố gắng chúc mừng và khen ngợi Thiệu Lộc và vui lên, nhưng luôn có một sự ghen tị:

– Phó tổng biên tập, thăng chức, bạn phải mời mọi người!

Tieu Loc Trả lời:

– Tất nhiên .

Sau giờ làm việc, Tiếu Lộc gần gũi với Hy Lợi và cười ngượng:

– Tôi không mong muốn điều này sẽ khiến tôi trở thành. Hãy làm bạn với Xiaohui- — Hyi mỉm cười rộng rãi và cố tỏ ra bình tĩnh: — Tất nhiên, chúc mừng anh ấy .

Tiêu Lộc cũng mời Hy Lợi đi ăn, nhưng Hy Lợi tuyên bố phải từ chối gì đó vào chiều nay. Trong thang máy, khi tôi gặp các đồng nghiệp khác, tất cả họ đều bày tỏ sự không hài lòng với Hyi.

Nói:

– Chúng tôi thiếu kinh nghiệm và khả năng kém, chúng tôi không nói, nhưng ai đó đã nói rằng chiếc ghế này chắc chắn thuộc về bạn!

B nói:

– Đó là sự thật! Là bạn của cô, cô đã đâm sau lưng anh ta bằng dao. Người ta nói rằng cô có mối quan hệ có lợi với người yêu cũ mà biên tập viên biết. Người yêu cũ đã đề cập đến nó, vì vậy nó đã thành công.

C nói:

– Chúng tôi không có mặt để tìm một ông già làm người yêu, nếu không tôi sẽ là một biên tập viên bây giờ.

– Hyo rất thất vọng. :

– Quên đi, họ là người văn hóa, nên nói chuyện như một cô gái ở chợ. Đừng nói nữa.

Khi tôi đến nhà, vừa bước vào cửa, nước mắt đã rơi lệ. Ai đó nắm lấy tay cô ấy và nói:

– Thôi nào, tôi muốn cuộc sống mà bạn đã cho tôi. Vai tôi cần, tôi có thể tin được .

Đó là gì! Nhưng không có người này, mọi thứ Phải đối mặt với chính mình. Cô ấy làm việc rất chăm chỉ, thể hiện tốt, thể hiện sức mạnh của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là Tieu Loc tầm thường nói điều gì đó ngọt ngào trước mặt người yêu. Các quy tắc như thế này, ở mọi nơi, ngay cả khi tôi không muốn làm điều này, Bản thân tôi cũng sẽ rơi vào quy tắc này. Tràn ngập.

— Tôi nghe thấy tiếng gõ cửa, theo sau là tiếng mở khóa. Hy Lei ướt sũng nhìn lên, Huabin đứng ở cửa, dưới chân Có cái đó trên sàn Chúc may mắn

Huabin mang hàng. -Ông đặt chìa khóa lên bàn cà phê, quần áo, sách trong phòng, và im lặng trong vài phút, rồi hỏi:

– Anh trai em thế nào?

– Đừng cài đặt nó nữa! không vấn đề gì! Chỉ cần vài tháng phục hồi sẽ ổn.

– Chìa khóa ở đây. -Hy Lei nhìn vào chiếc móc khóa băng giá. Anh ấy có nghĩa là anh ấy sẽ đến đây trong tương lai và sẽ ly thân, được thôi, đó là điều tốt, mọi người quyết định chia tay và hai người đã ly hônĐiều này là mâu thuẫn và nỗ lực.

Hứa sẽ bước vài bước về phía cửa, đột nhiên dừng lại, quay lại, ngồi cạnh Hy Lạp, ôm cô ấy, ked và nói:

Chúng ta không thể ly hôn, vừa nãy, tôi bước vào cửa và nhìn em một mình , Khóc, trái tim tôi đau, Hui En, xin lỗi, xin lỗi!

Cô đẩy anh ra và cười buồn:

– Tôi khóc không phải vì anh, mà vì những lý do khác. Đừng quá tệ, bạn không quá quan trọng, không đủ để khiến tôi gục ngã. – Càng nhiều lần như vậy, Hui Hui sẽ càng giả vờ là một người cứng rắn và lạnh lùng.

Dấu chân của Hua Bin biến mất ở cuối hành lang. Cô biết rằng sau những bước này, nó sẽ không bao giờ đổ chuông nữa.

Hãy đứng dậy và rửa mặt, và sau đó cô ấy mệt mỏi vì nằm trên giường và không còn năng lượng để dọn dẹp nhà cửa nữa. Cô nhắm mắt lại, tự an ủi, đi ngủ và ngủ một giấc ngon lành. Ly hôn chỉ là một bước đột phá trong tình yêu! Mối quan hệ tan vỡ giống như cảm lạnh! Cúm sẽ biến mất.

Sự thất bại của sự nghiệp và các sự kiện hôn nhân đã lật đổ Hy Lạp ngay lập tức. Ngoại trừ Merak, nỗi đau trong lòng tôi, Hy Lợi không thể nói mọi người, về nhà mỗi ngày, cô không muốn ăn hay uống nước, cô khóc và lau mặt vào buổi sáng, và cô phải cố gắng mỉm cười vào ban ngày, giả vờ rằng không có gì xảy ra. Mai Lạc nghe thấy động thái của Xu Bin và nghiến răng, và nói trong điện thoại:

– Dừng lại! Đưa nó cho tôi, bây giờ! Một người mẹ hư hỏng và một đứa con trai khác mù quáng nghe giọng nói của người mẹ, vậy cuộc sống thế nào? Hãy yên tâm, vẫn khó tìm được một con cóc ba chân, nhưng những người có hai chân không thể tìm thấy những nơi khác, và mọi người ở khắp mọi nơi tốt hơn Hua Bin. Anh ta có loại cóc nào? bỏ cuộc! -Hy Lợi rất thoải mái khi nghe những gì Mai Lạc nói.

Cuộc hẹn thứ ba là ở Bộ Nội vụ để làm thủ tục ly hôn, nhưng Hua Bin đã bị trì hoãn. Đưa tay vào túi quần, không biểu cảm, bất cứ khi nào anh ấy muốn thể hiện sự thờ ơ và khoảng cách với người khác, anh ấy sẽ làm như vậy.

– Bạn có tất cả mọi thứ chăng? Trông có vẻ tức giận:

– Mang nó đi! Còn bạn thì sao, bạn đã viết xong đơn?

– Bạn đã bao giờ viết một cuốn sách, có một cái nhìn, bạn có ý tưởng nào khác không?

– Có gì để xem không. Hai đứa không có tài sản và không có con.

Bước vào nơi đăng ký ly hôn, một cặp vợ chồng đến trước, người đàn ông trong bộ vest sang trọng và một người đàn ông với bụng bia. Tôi biết tuổi trung bình của thủ tướng chỉ bằng cách nhìn thấy người quen. Người phụ nữ cũng ở độ tuổi trung niên và trông rất mong manh. Khuôn mặt cô ấy đẫm nước mắt. Chỉ cần nhìn người quen, cô ấy vừa khóc, không cần phải nói, đây là một người đàn ông bên ngoài. Một ví dụ điển hình của người yêu sau đó trở về nhà bỏ vợ. Đối diện sảnh đăng ký ly hôn là phòng đăng ký kết hôn. Qua một cánh cửa kính lớn, bạn có thể thấy một cặp vợ chồng vừa nhận được giấy chứng nhận kết hôn, mỉm cười hạnh phúc và hoàn thành các giấy tờ còn lại. , Chỉ cần chơi với nhau, so sánh hai khía cạnh, mặt biết ơn đã kết thúc, mặt hạnh phúc đã bắt đầu, hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Ngồi ở ghế, tôi thấy rằng Xu Xian đã hết giấy và chỉ mang theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, nhưng không có sổ hộ khẩu. Các nhân viên không nhìn lên:

– Đi!

Ngay sau khi ra khỏi bộ phận dân sự, hai người cãi nhau:

– Bạn có nói thế không? Tại sao don lồng bạn mang tài khoản, don lồng cho tôi biết bạn don sắt hiểu những thủ tục này!

– Ý anh là gì, tôi không mang nó, tôi không muốn ly hôn? – – – không phải nó? Tại sao bạn không mang nó?

– Tôi thực sự không biết, tôi chưa bao giờ ly hôn, tôi không hiểu .

– Được rồi, nếu bạn muốn ly hôn, xin vui lòng không tranh luận. Bạn về nhà và lấy nó!

– Tôi vẫn phải đi làm, không có thời gian, tôi sẽ lại đi!

Hua Bin lên taxi và rời đi nhanh chóng, để Hui Yi một mình. Ở đầu đường này, hét lên:

khốn, khốn!

Cuộc ly hôn đầu tiên là trong ký ức.

Sau giờ làm việc, tôi thấy văn phòng của Tịnh Lộc trống rỗng, nên cô ấy chuyển sang phòng biên tập. Trong lòng Hy Lợi, trái tim anh đầy đau đớn và thất vọng. Bây giờ, đôi khi tại các cuộc họp biên tập của Tiêu Lộc, cả hai đều cảm thấy không tự nhiên, có một khoảng cách nhất định giữa hai người và tình bạn giữa hai đồng nghiệp đôi khi không trở nên buồn tẻ.

— Tôi về nhà vào ban đêm và đột nhiên cảm thấy yếu chân tay. Bây giờ tôi nhớ hôm nay không ăn gì. Cô cố gắng đứng dậy, nói chuyện với chính mình, ăn uống, không để bị phân tán và đối xử tốt với bản thân.Trong một thời gian dài trong bếp, trứng không biết khi nào nên ăn, sữa đã biến mất, chỉ còn lại một ít mì và một số loại rau màu vàng. Hui Yi ném tất cả vào thùng rác và đi xuống cầu thang.

Cô ăn một tô mì trong quán mì ở tầng dưới. Nhà hàng mì này rất nổi tiếng, có rất nhiều người xếp hàng để ăn mỗi ngày. Ngày trước khi yêu Hua Bin, cô thường đến đây ăn, rồi chuyển từ đây về nhà. Ban đêm, khi cô đói, cô cũng đến đây để ăn bát, rồi ngủ thiếp đi tìm một quán mì nhỏ ngon, nhưng vẫn ở khắp mọi nơi Là con người.

Lấy ra một bát mì nóng và có mùi thơm. Hy Lei nhặt một miếng mì và nhai như rơm, chọn một lựa chọn khác, và vẫn không tìm thấy gì. Cô đặt thìa xuống và đũa.

Người chủ rất nhiệt tình và thấy Haili đặt đũa và hỏi:

– Có chuyện gì vậy, không ngon sao? Có vấn đề gì không? Tôi có nên làm một bát khác cho bạn không?

– Không, nó thực sự tốt .

– Tôi thấy khuôn mặt của bạn không bình thường, có bị bệnh không?

– Tôi nghĩ rằng tôi bị cảm lạnh!

– Ồ, vậy hãy cẩn thận. Bạn rất ốm trong mùa đông. Hãy uống thuốc nhanh chóng .

– Vâng, cảm ơn bạn!

Sau khi nói xong, ông chủ tiếp một vị khách khác. Hy Lei cúi đầu xuống và tiếp tục ăn mì. Anh tự nhủ rằng ngay cả khi anh không thoải mái, anh vẫn phải ăn một chút, buộc mình phải ăn nhiều hơn. Đừng để người khác thấy bạn vượt qua bằng hôn nhân.

Trong cuốn sách, ăn cơm một mình là nhục nhã, sợi mì như rơm trong miệng được ăn mãi mãi, và nước mắt tuôn ra. -Jia Xiaoyou-Tiếp tục …- (Từ tiểu thuyết “Sống với mẹ chồng” của nhà văn Xiaoyou, do Nhà xuất bản Văn học xuất bản) –

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top