Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Gilles Leroy đã giành được giải thưởng Goncourt năm 2007

In: Sách

Hạ Linh—— Leroy nói không ngờ lại được Goncourt coi trọng. Anh kể: “Hôm qua, khi biết tin, tôi vẫn đang trồng cây trong vườn. Nhìn lại mùa Giải thưởng Văn học Pháp năm nay. Bài hát từ Alabama là Zelda Fei, vợ của đại văn hào Gasby. Câu chuyện bi thảm của Zelda Fitzgerald sắp xếp một chuỗi hồi tưởng ở góc nhìn thứ nhất.-Leroy theo dõi một khoảng thời gian, từ buổi dạ tiệc vào những năm 1920 đến mối quan hệ nồng nàn của Zelda giữa nước Mỹ và nhà văn nổi tiếng Cho đến khi bà phải đối mặt với căn bệnh tâm thần. Cuốn sách này là một trong năm cuốn sách lọt vào vòng chung kết lọt vào danh sách rút gọn cho cuốn tiểu thuyết hay nhất của năm. – – Biên tập viên Leroy và đại diện của Gallimard hài ​​lòng với giải thưởng. – – Leroy đã công bố Tôi muốn dành vinh dự này cho chính nhân vật đáng kính của anh ấy, anh ấy nói: “Giải thưởng này là dành cho cô ấy. Zelda Fitzgerald là người chấp nhận hy sinh. Tài năng của cô ấy chưa bao giờ được công nhận đầy đủ. “

Leroy 48 tuổi, là một cựu phóng viên. Khi chuyển sang viết văn. Anh đã xuất bản nhiều truyện ngắn và viết tiểu thuyết đầu tiên” Habibie “vào năm 1987 .– – Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Giải thưởng Renault được công bố cùng ngày đã được trao cho Daniel Pennac cùng với cuốn hồi ký Chagrins d’École của ông, và cuốn sách không được chọn này đã lọt vào vòng chung kết. Vòng thi. Renaudot cũng là một giải Grand Prix, uy tín và tầm quan trọng của nó đã vượt qua cả giải Ganggut. “Bởi vì tôi đã thất bại ở vòng cuối cùng nên tôi không còn hy vọng. Một số điều rất thú vị phải xảy ra với ban giám khảo. ———— “School Cha Annoyance” là hồi ký thời thơ ấu của tác giả. Năm sáu tuổi, anh bị bệnh nặng đến mức trở thành một học sinh vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, các giáo viên toán học, lịch sử và triết học đã giúp đỡ Pennac rất nhiều. Trước khi tiếp tục viết, Pennack đã tự mình là một giáo viên.

Goncourt và Reynolds là hai giải thưởng đầu tiên tại Pháp năm nay. Tuần sau sẽ có hàng loạt giải thưởng văn học như Femina, Medicis và Interallie.; Tiếp tục xuất bản.

(Nguồn: “Guardian”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top