Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Zhu Qingxiang viết tiểu thuyết để ngăn chặn nạn buôn người

In: Sách

Sau trò chơi, Yangzi Cheng (Yangzi Cheng)

– Cô ấy lặng lẽ làm mẹ một lần nữa và bận rộn làm cảnh sát ở vùng cao Lạng Sơn (Lạng Sơn High Country). eVăn.vnexpress.net đã trao đổi với bạn.

– Cuốn sách “Hoa Bay” có gần 600 trang, đây là một thách thức ngay cả với những người viết chuyên nghiệp.

– Tôi đã viết một số “bất cứ điều gì”. Nói cách khác, nếu bạn thích nó, hãy viết nó trước, không theo thứ tự thông thường của các chương. Bạn sẽ thấy nó rất thú vị, nhưng xin tiết lộ rằng tôi đã viết phần đầu của câu chuyện, sau đó là phần cuối, và sau đó tôi quay lại viết phần thân của câu chuyện.

Tiểu thuyết “Hoa bay” của Chu Thanh Hương đoạt giải thưởng hợp tác Nguyễn Xuân Thủy (Nguyễn Xuân Thủy) sáng tác tiểu thuyết, truyện và cuộc thi viết, chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và hòa bình cuộc sống”, tác giả Đối với Nguyễn Xuân Thủy, thời điểm dự thi là năm 2007 — nhiều người thắc mắc rằng hoa đặc trưng chính của “bay” là một cô gái dân tộc, và tác giả của cuốn tiểu thuyết cũng là một quốc tịch, nhưng dường như “dân tộc” không đậm nét. Có rất nhiều mốc như họ mong đợi .. Bạn nói gì về ý kiến ​​này?

– Tôi nghĩ mọi nhà văn đều có thể phản ánh ý kiến ​​và cảm xúc của mình. Trong mắt nhiều người, phụ nữ chủng tộc và trung thực Tôi đã từ bỏ những hủ tục phong kiến ​​hay dựa dẫm vào chồng, nơi tôi sống vẫn còn những người phụ nữ như thế này, tuy nhiên với sự phát triển của xã hội ngày nay, phụ nữ nhiều dân tộc đã thoát khỏi sự tự tin, bản lĩnh và mạnh mẽ như bao phụ nữ hiện đại khác. Cuộc đời của một con kiến ​​già có tâm. Trong tác phẩm của mình, tôi đã nhiều lần chỉ ra rằng đất và người ở Huaan đã trải qua nhiều biến động và thay đổi trong cuộc sống mới, cũng giống như chữ Hán, họ thích nghi hơn với cuộc sống thành phố. Tất nhiên, đây chỉ là tôi. Tôi hy vọng rằng tác phẩm của tôi có thể phản ánh điều này qua vai Vương Thị Hoa-Vai Vương Thị Hoa có thể rất lạ trong hình ảnh những người phụ nữ dân tộc bình thường Về mặt văn học .—— Bạn nhập thế nào Lĩnh vực văn học?

– Bởi vì tôi là một đứa trẻ, tôi thích đọc, đặc biệt là đọc truyện, tôi thường hy vọng rằng chúng sẽ kết thúc tốt đẹp, vì vậy, khi một số câu chuyện kết thúc trong một kết thúc bi thảm, tôi tưởng tượng khác Những câu chuyện vui vẻ và hạnh phúc hơn cũng qua đi. Sau đó, tôi dần nghĩ ra những câu chuyện của riêng mình, những câu chuyện liên quan mật thiết đến sự việc. Đôi khi tôi nghĩ chúng rất hay và không muốn quên nên tôi viết ra để lưu giữ. Giờ nghĩ lại Dậy đi, đây có thể là bước đầu tiên để tôi viết.

Tôi bắt đầu viết tiểu thuyết dành cho thiếu nhi, nhưng tác phẩm đầu tiên được in và xuất bản là một truyện thiếu niên do Kim Đồng in có tên “Một và bốn “. Nhà xuất bản.

Chu Thanh Hương là cảnh sát công tác tại tỉnh Lạng Sơn.

” Hoa bay “dài bao lâu? Anh ấy viết?

– Tôi là dân nghiệp dư Nhà văn ơi, có lẽ khi viết sách, tôi thường không tạo cốt truyện hay tuyến nhân vật trước, mà chỉ viết theo cảm tính, rồi mới viết … Tôi viết “Những đóa hoa bay” trong 3 tháng, hoàn toàn dựa trên cảm xúc của mình, may quá Đúng vậy, tác phẩm này đã giành được một giải thưởng lớn .—— Tốc độ của một cuốn tiểu thuyết trong ba tháng khá nhanh, bạn nghĩ thế nào ?—— Tôi không rõ, nhưng lúc đó tôi hoàn toàn bị cuốn vào những dao động cảm xúc. Thời gian và môi trường cho phép nên tôi không tập trung cao độ, viết gần như cả ngày. Có ngày, tôi viết được tới 20 trang bản thảo. Khi đọc xong ” “Flying Flower”, tôi tự hào về công việc nghiêm túc của mình.

– Cô ấy đang sử dụng một nhịp điệu rất lạ. Bạn có thể tiết lộ thông tin gì về tiết tấu này trong “Những đóa hoa bay”?

– Tôi dự định lấy hình ảnh những bông hoa và ẩn dụ thân phận phụ nữ làm chủ đề xuyên suốt tác phẩm. Vì vậy, tôi quyết định viết một bài thơ ngắn. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để nghĩ rằng tôi có thể viết bài thơ này theo thể đồng dao.

– Vương Thị Hoa, nhân vật chính của “Fhoing Hoa”, lần đầu tiên bị đe dọa sẽ bị đâm một nhát dao vào ngực sắp chết, cô mang theo con dao này cả đời và sau đó dùng để giết người khác. Cô không thể tự sát và cuối cùng phải nhận án tử hình. Sao anh không để cô ấy tự tìm nguyên nhân cái chết trên “cánh đồng bay” cuối cùng một mình, lại phải “lách” luật bằng một đề nghị quen thuộc như thế này của “ngành”?

– Có, mọi người cũng hỏiTính tôi là thế, họ còn cho rằng vì đây là cuộc thi việc làm do Bộ Công an tổ chức nên mình phải cố gắng “ép” mục tiêu như thế này, nhưng thực tế không phải vậy. Trong tác phẩm, Vương Thị Hoa xuất thân là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng, sinh ra sóng gió nhưng sau này trở thành một người phụ nữ độc ác, quyết tâm trả thù nhưng khi còn nhỏ đã sống lại. Được giải thoát khỏi nỗi đau, sự hận thù vẫn ám ảnh cô. Vì vậy, cô sẽ chọn một cái kết để khiến cả người mình yêu và cô gái này được hạnh phúc một cách ngọt ngào. Đây là lý do tại sao Hoa để pháp luật xem cô như một phương tiện ăn năn hối cải để chuộc tội.

Nhà văn trẻ ngoài đời.

– Tại sao bạn lại chọn viết một bài báo về nạn buôn bán phụ nữ?

– Theo tôi được biết, nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em diễn ra phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước, không chỉ ở tỉnh Langson nơi tôi sinh sống và làm việc. Do tính chất công việc, gặp những nạn nhân nữ gặp phải những căn bệnh này, tôi đã lắng nghe những tâm sự của họ, chia sẻ nỗi đau, nỗi tủi nhục và hoàn cảnh của mình. Nỗi đau có thể tôi chưa hiểu hết, nhưng tôi có thể nhận ra mức độ nghiêm trọng và tàn ác của nạn buôn người. Đây là động lực chính thúc đẩy tôi viết “Hoa bay”, hy vọng sẽ khơi dậy thêm suy nghĩ của độc giả về tội ác này. Chúng ta hãy chung tay ngăn chặn, đấu tranh, không để những người phụ nữ khác khỏi đau khổ, bi kịch.

– Bạn cảm thấy thế nào khi nghe tin “Hoa bay” đoạt giải?

– Điều này vượt quá mong đợi của tôi. Vì vậy, khi biết tin, tôi rất ngạc nhiên và vui mừng, nhưng tôi không tin đó là sự thật cho đến khi cầm trên tay tấm chứng chỉ.

– Cô ấy đã chọn trở thành một thường dân. Liệu sự an toàn khi bước vào văn học và đạt được thành công ban đầu có thay đổi con đường phía trước?

– Tôi luôn tự hào về con đường mình đã chọn. Nếu được, em mong trở thành cây bút của ngành công an và viết để phản ánh chân thực hơn về ngành và đồng đội.

Chu Thanh Hương sinh năm 1986 tại Tú Mịch-Lộc Bình-Lạng Sơn, dân tộc Serb. Năm 2006, cô tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 và về công tác tại Công an tỉnh Langshun, công tác cho đến nay.

Tiểu thuyết “Những bông hoa bay” của cô được viết vào năm 2010 và tham gia vào năm 2007-2010. Cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký “An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã đoạt giải A tại Hà Nội vào đầu năm 2011. Cô không tham dự giải nên không nhiều người biết đến.

Biểu diễn Dương Tự Thanh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top