Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Garcia Marquez giành được hợp đồng 17 năm

In: Sách

Hà Linh

Vụ án bắt đầu từ năm 1994. Nhà môi giới bảo hiểm đã nghỉ hưu Miguel Reyes Palencia đã đệ đơn kiện Garcia Marquez và anh trai Eligio (hiện đã qua đời) nhằm làm tổn hại danh tiếng của ông. Đồng thời, lấy cảm hứng từ các vụ án có thật, anh đã trở thành một vai diễn trong “Biên niên sử tiên tri cái chết” của Garcia và “Cái chết thứ ba của Santiago Nassar” của Eligio. Trong số đó, nạn nhân bị hai anh trai giết chết vì tội cướp đi sự trong trắng của em gái trước khi cô gái kết hôn với người đàn ông khác. Reyes Palencia là nguyên mẫu chồng của cô gái, Bayardo San Roman. Palencia đã bỏ rơi người vợ tương lai của mình ngay sau khi phát hiện ra rằng cô ấy đã mất trinh.

Nhà văn Garcia Marquez (Garcia Marquez).

Reyes Palencia (Reyes Palencia) lần đầu tiên đệ đơn kiện cách đây 17 năm Anh nói: Cuốn tiểu thuyết đã mang lại cho anh rất nhiều rắc rối. Các khách hàng bảo hiểm của anh thường đặt câu hỏi về vợ anh, và thậm chí gọi cô bằng cái tên Beato San Roma trong tiểu thuyết của Marquez. – “Vấn đề gây tranh cãi là nguyên đơn yêu cầu Garcia Marquez trả cho anh ta một nửa số tiền bản quyền của cuốn tiểu thuyết. Reyes Palencia nói rằng anh ta là nhân vật chính, vì vậy anh ta Anh ấy là chủ bản quyền của cuốn sách của tác giả. Mặt khác, luật sư của Alfonso Gomez Mendez-Marquez ở Palencia nói rằng anh ấy tuyên bố đã thực hiện hành động pháp lý do xâm phạm quyền riêng tư của mình.

Nhưng tất cả những việc này Các chi tiết và hoàn cảnh đã được chứng minh, mặc dù một phần dựa trên câu chuyện có thật về Reyes Palencia, chủ yếu là trí tưởng tượng và câu chuyện hư cấu của tác giả. Reyes Palencia (Reyes Palencia) Câu chuyện của Palencia bắt đầu vào năm 1951 và Marquez đã thiết kế nó trong 30 năm trước khi viết ra (1981). Câu chuyện này xảy ra trong đời thực, đó là tư liệu. Nhưng anh ấy đã giữ nó trong ký ức của mình, Anh ấy thêm, xóa và sửa nó chi tiết khi viết nó, anh ấy chỉ giữ lại những điểm chính .- “Câu chuyện chính là một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ, và anh ấy đã gửi cô ấy về cho cha mẹ côĐiều quan trọng là vì cô ấy không còn là trinh nữ. Ngoại trừ câu chuyện đơn giản và rõ ràng này, toàn bộ khung cảnh đều do tôi phát minh ra. Tiểu sử của nhân vật khác với bản gốc. Tạo cảm hứng để ông viết “Câu chuyện về người thủy thủ bị đắm tàu” và kiện tác giả về phí bản quyền cuốn sách.

Velasco nhận được tiền bản quyền Chia từ bản gốc tiếng Tây Ban Nha của tác phẩm. Thay đổi sang ngôn ngữ khác và nó không thành công.

“Đối với các nhà văn và nhà báo, một luật rất quan trọng là: chủ sở hữu quyền tác giả là người tạo ra hiện thực, không phải là đặc điểm của hiện thực. Luật sư Gomez Mendez (Gomez Mendez) nói Dễ hiểu hơn là chủ nhân của cuộc phỏng vấn phải là người phỏng vấn chứ không phải người được phỏng vấn. Đã rút lại. Nhưng anh ta đã bị từ chối tại tòa án này và anh ta đã đưa ra một tòa án khác. Tòa án tối cao của Barranquilla vào ngày 11 / 30 Xác nhận, đây là bài đánh giá cuối cùng của vấn đề.

“Biên niên sử lời tiên tri về cái chết” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Max. Cuốn sách này kể về người Colombia giàu có Bayardo San Román (Bayardo San Román) quyết định kết hôn với một Cô gái xinh đẹp Angela Vicario đi lấy chồng Nhưng ngay trong đêm tân hôn, anh phát hiện vợ mình không còn trinh trắng nên đã trả cô về cho bố mẹ, Vicaros không có mặt với các con Cô cảm thấy tức giận và đặt câu hỏi Angela đã cưỡng hiếp cô. Angela khai rằng người này là Santiago Naxal.

Naxal không biết mình có thực sự là “thủ phạm” và bị giết bởi Angie Hai anh em của Ra đã bị sát hại. Em trai của Garica là Eligio cũng lợi dụng câu chuyện này trong “Cái chết thứ ba của Santiago Naxal”.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top