Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Dự đoán về Nobel Văn học trước khi trao giải

In: Sách

Thanh Huyền -Từ năm 1996, Viện Hàn lâm Thụy Điển không có nhà thơ danh dự nào nữa. Vì vậy, các nhà văn nước này tin rằng thơ sẽ lên ngôi trong lễ công bố. Hôm nay (8 tháng 10), 11:00 GMT.

“Nhiều người nói đây là thời điểm thích hợp để tri ân nhà thơ. Điều này có thể xảy ra”, Stefan Eklund biên tập. Biên tập viên văn học của Svenska Dagbladet cho biết: “Đã đến lúc quan tâm đến thơ. Nhưng khi được hỏi nhà thơ nào sẽ chiến thắng, Eklund thừa nhận rằng đó là một sự khó khăn. Câu hỏi: “Tôi không biết, tôi không biết. “Tuy nhiên, cô ấy cũng đề cập đến bút danh Adonis của nhà thơ Thụy Điển và nhà văn Syria Ali Ahmad Said. Ảnh: Associated Press .——” Có thể họ sẽ làm vậy. Để tưởng nhớ Tomas Transtroemer, “Nicklas Bjoerkholm, chủ một hiệu sách ở Stockholm, dự đoán. Transtroemer là một nhà thơ Thụy Điển.

Bravinger nói:” Các nhà thơ Mỹ cũng có thể là một lựa chọn thú vị. Nhưng tôi không biết người này là ai. “Theo Bjorkholm, có một điều chắc chắn:” Nó phải là một cây bút bên ngoài châu Âu. “Trong mười năm, châu Âu đã thống trị giải Nobel Văn học với chín cây bút đoạt giải. Thư ký thường trực của viện hàn lâm Người ta cũng thừa nhận rằng ban giám khảo là “du kích châu Âu.” Do đó, năm 2009 nên là năm “thời tiết” đối với các châu lục khác. Ngoài yếu tố giới tính, ngôn ngữ cũng được coi là đóng một vai trò trong sự lựa chọn của Ủy ban Nobel Văn học. Bjoerkholm nhận ra: “Trong một thời gian dài, các nhà văn viết bằng tiếng Tây Ban Nha đã không giành được giải thưởng. “- Kể từ Octavio Paz (1990), không có nhà văn Tây Ban Nha nào giành được nhiều giải Nobel hơn. Vì vậy, nhà văn Peru Vargas Llosa được coi là niềm hy vọng lớn cho cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha.

Nếu Chú ý đến ngôn ngữ, thì cái tên lại càng đáng mong đợi. Tất cả. “Tôi đã mong chờBjorkholm cho biết. .. Trong cuộc khảo sát độc giả của một trang web văn học gần đây, Amos Oz đã giành được nhiều phiếu bầu chọn nhất (21%) trong số những cái tên được nhắc đến, tiếp theo là Haruki Murakami ( 16%), Philip Roth (6%) …- Kết quả cuộc khảo sát “Ai sẽ đoạt giải Nobel Văn học 2009?” Do trang web văn học tổ chức.

“Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được quyết định của trường đại học, đặc biệt là năm nay, thư ký thường trực mới thay thế Peter Englund,” Eklund nói.

Không chỉ là người phụ trách cuộc khảo sát trực tuyến, Oz còn là tác giả của “Những người đặt cược triển vọng nhất”. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 36 thứ tiếng trên thế giới, năm 2005 ông đoạt giải Goethe về Văn học – giải thưởng này được coi là danh giá và quan trọng chỉ sau giải Nobel. Năm 2007 ông trở thành Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ. Trong số các thành viên – khoảng 250 người đã đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau. Tháng 11 năm 2008, Oz trở thành nhà văn Israel đầu tiên nhận giải Heinrich Heine. Các ứng cử viên giải Nobel văn học Mỹ và các nhà văn Mỹ mùa này cũng là chủ đề được quan tâm, đặc biệt là trước sự tương phản gay gắt giữa các thành viên của viện hàn lâm, thư ký thường trực của Horace Engdahl cho rằng Mỹ Nhà văn e là người “cận thị, cận thị”, “Châu Âu là trung tâm văn học thế giới”. Năm đó, giải thưởng được trao cho nhà văn châu Âu Jean Marie Gustave Le Clézio. Năm nay, Peter Englund, thư ký thường trực vừa thay thế Ingeda, nói rằng ban giám khảo giải Nobel là “những người du kích châu Âu” và các nhà văn Mỹ “có nhiều người có giá trị.” Điều này khiến dư luận nghi ngờ rằng đây là một cách tôn trọng nhà văn Mỹ. Trên thực tế, không có nhà văn Mỹ nào khác giành được giải thưởng này kể từ Tony Morrison (1993).15 tuổi. Vẫn được coi là phần thưởng chính trị, Ủy ban Nobel nhiều khả năng sẽ có hành động bồi thường cho nước Mỹ để an ủi tân chính quyền Obama – một tổng thống “có văn hóa” và rất quan tâm đến nghệ thuật.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top