Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ca Bình Ca không còn lặp lại “Quân khu Nam Đồng” trong sách mới

In: Sách

Tối 19/11, Bình Ca đã tổ chức buổi ký tặng tiểu thuyết Chạy trốn và giao lưu với hàng trăm độc giả ở mọi lứa tuổi. Bình Ca tuyên bố cúp máy sau buổi ra mắt Quân khu Nam Đồng và tình cờ viết sách mới. Khi con bị đứt lìa khỏi thế giới do mắc chứng Covid-19, vợ anh vào TP.HCM để chăm cháu. Báo cáo nói rằng anh ta “buồn tẻ và buồn tẻ” khi ở nhà một mình. Pinka cho biết anh có thể viết nhiều sách hơn ở Quân khu Đông Nam Bộ, nhưng anh không muốn “khất lần quá khứ”. thành phố. Bắt đầu với công việc đầu tiên. Anh nói: “Đối với tôi, văn học là một trò chơi.” Nếu bạn chơi nó, hãy cố gắng chơi nó. Vì vậy, tôi không muốn lặp lại chính mình. Dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống văn học với cha là nhà văn Hữu Mai, em là nhà thơ Hữu Việt nhưng Bình Ca lại chọn hướng đi khác. Ông đã cống hiến toàn bộ cuộc đời mình cho cuộc đời binh nghiệp và không bao giờ coi việc viết là một thiếu tá.

Nhà văn Bình Ca đã lập kỷ lục với cuốn “Quân khu Nam Thông” – in 15 lần trong 4 năm và in 32.000 cuốn. Nhiếp ảnh: Thanh Thanh.

Sau khi nghe Bình Ca viết sách mới, nhiều độc giả đồn đoán đó sẽ là Tập 2 của “Quân Khu Nam Đồng” hoặc có nội dung tương tự. “Họ không biết tôi đang viết gì, họ đã gọi điện cho bạn bè mua hàng chục cuốn. Nhiều thầy, cô giáo mua vài hộp cho học sinh đọc”, tác giả nói. Tuy nhiên, “Thoát” không trở thành chủ đề của Quân khu Đông Nam-kỷ niệm những người con của Chiến sĩ xã.

Chạy trốn là tiểu thuyết về những đứa trẻ sinh ra trong cuộc kháng chiến. Pháp phải chạy trốn đến vùng an toàn. Ban đầu, ông định đặt cho tác phẩm một cái tên giật gân hơn, chẳng hạn như “Cuộc phiêu lưu kỳ thú” hay “Cuộc phiêu lưu trong hang động”. Tuy nhiên, tác giả đã chọn cái tên Escape để khơi dậy trí tưởng tượng của độc giả.

>> Xem thêm: “Escape” – truyện thiếu nhi trong chiến tranh – tiểu thuyết “Escape” do Nhà sách Nha Trang South ấn hành, in lần đầu 5.000 cuốn. Ảnh: Nhã Nam.

Tác giả chưa nói rõ bối cảnh của tiểu thuyết “Chạy trốn”. Tuy nhiên, nhiều người bạn của anh đã kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của anh ở Ninh Bình. Gia Hiền, một nhà báo phụ trách truyền thông, nói rằng giọng nói chân thật và duyên dáng của Bình Ca đã khiến anh không thể rời bỏ công việc, đọc hơn 300 cuốn sách mỗi sáng. Nhà văn Bain Ninh nói rằng nét chữ sống động của Cainh Ca khiến người đọc băn khoăn không biết đây là trí tưởng tượng mờ nhạt của ông hay là một ký ức có thật. Bao Ning cho biết: “Dù là hư cấu hay xuyên không, thì siêu thoát vẫn luôn là một câu chuyện sống động và cảm động. Tác giả thể hiện cuộc sống giàu sang sung túc thông qua lối kể chuyện đơn giản và lối phác họa nhanh, tự nhiên và ý nghĩa không khó, nhưng Nó có thể nói lên tâm tư, suy nghĩ và lời nói của nhân vật. Nhà văn Bình Ca dẫn dắt người đọc bước vào giai đoạn phiêu lưu một cách mượt mà, trữ tình, đan xen một chút hài hước “. Nhà thơ Ruan Guangxi nhận xét:” Ra đi là câu chuyện của một đứa trẻ trong sáng và tò mò, nhưng Chứa thông tin quan trọng về cuộc sống. “

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top