Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đã xuất bản cuốn sách “Đinh Nguyên Hoàng bên sông Đào Nguyên”

In: Sách

Nguyễn Hoàng Diệu Thúy

– Đội chuẩn bị gồm Chương Thâu, Đào Duy Mẫn, Nguyễn Tiến Đoàn và Phạm Bảo, trong đó Đào Duy Mẫn là hậu duệ của Đào Nguyên Phổ, là một nhân vật lịch sử quan trọng. Thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Ruan Ruan (1861-1908), trước đây gọi là Dao Wan Mai, tôi là Kan Jiang, và Hải Hải Hào là Dao Bi, xuất thân từ trường Nho giáo xã Tong Pan, huyện Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình, Đông Truk (nay Thị trấn Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ). Ông rất thông minh, học giỏi, đỗ cử nhân văn khoa năm 17 tuổi (1877). Sau một thời gian dạy học tại quê nhà gần đó, năm 23 tuổi (1884), ông được bổ làm Giao Chỉ huyện Tam Nông (Phú Thọ) và Tri huyện Võ Giàng. (Tỉnh Bắc Ninh), nhưng bị sa thải vì tội “trộm thuế địa phương, ông lại dạy học ở Nam Định và giao du với các sĩ phu yêu nước …. Năm 1895, theo đề nghị của Nguyễn Xuân Tuyên, ông vào Đại học Huế. Học trường Quốc Tử Giám, tham gia cuộc thi năm 1898, Đinh Nguyên Hoàng Giáp được phong chức Hàn lâm viện hầu, tại kinh đô này, ông đã khám phá, đọc và tiếp thu nhiều tư tưởng mới qua “tân thư”, ông không ngừng học hỏi tinh thông. “Trường Quốc học Pháp” Tiếng Pháp giúp ông mở mang kiến ​​thức.

Bìa sách.

Năm 1902, ông xin trở về từ Phổ thông Hà Nội, làm phóng viên và viết nhật báo tại thành phố Đà Nẵng, sau đó viết “Da Yue Báo (1905), “Báo Dangdangdong” (1907). Lúc đó, Ruan Ruan N đang tích cực làm việc và truyền bá tư tưởng “mới mới”, ông đã tham gia thành lập Kinh Nghĩa Thục của Dong’s family. “Học tập” đã góp phần quan trọng vào việc phổ biến khoa học và công nghệ. Nghệ thuật, văn minh và sách giáo khoa được biên soạn của phương Tây đã sử dụng báo chí để “loại bỏ những kẻ cường quyền.” Các hoạt động yêu nước và chống thực dân của ông và đồng nghiệp Kim Naji Tuk (Đông Kinh Nghĩa Thục) ngày đêm không màng gián điệp theo dõi, săn lùng, khống chế, vây hãm hại tổ quốc Sau khi Đông Kinh Nghĩa Thục đóng cửa, kế hoạch đầu độc lính Pháp ở Hạ Khánh được báo cáo. Một đoạn văn.Năm 897, Đào Nguyên Phổ bị bức bách hơn, đến nỗi chắc chắn phải sa vào tay giặc để giữ thanh danh, tránh sự di cư của gia đình, bạn bè, đồng chí. -Trong lời giới thiệu cuốn sách, GS Chương Thâu cho rằng: “Rõ ràng Đào Nguyên Phổ đã đóng một vai trò, vị trí quan trọng trong công cuộc đổi mới văn hóa – xã hội đầu thế kỷ 20. Đây là một vinh dự rất xứng đáng. Nhưng, cho đến nay, chúng ta Sách lịch sử của ông vẫn chưa được đánh giá và nghiên cứu bởi những người có liên quan và ngành nghề của họ. Nó thể hiện “nhân vật lịch sử – danh nhân văn hóa Đào Rân”, trung thành với các nhà báo, nhà báo tiên phong và là phương tiện giáo dục cho các tư tưởng cải cách.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top