Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Aristotle có phải là tên trộm vĩ đại nhất mọi thời đại?

In: Sách

Ngô Tự Lập

– Đây không phải là một tiêu đề giật gân: Giáo sư George G. M. James đã trả lời câu hỏi trên bằng câu khẳng định. Bốn bìa cuốn sách “Di sản bị đánh cắp” của ông như sau: James … cung cấp cho chúng ta bằng chứng rất thuyết phục rằng Aristotle hoàn toàn không phải là học giả vĩ đại nhất. Ở thời cổ đại, nhưng là tên trộm vĩ đại nhất mọi thời đại, Aristotle đã đánh cắp di sản văn hóa của hệ thống ma thuật Ai Cập (tạm dịch từ hệ thống bí ẩn) từ thư viện sông Nile. Không hiểu hết tinh thần biện chứng của họ, ông cho rằng họ có khuynh hướng chiết trung trong dịch thuật và hiệu đính, thậm chí ông còn biến chúng thành giáo điều và truyền bá chúng sang thế giới phương Tây thông qua chúng. Một biểu thức nguyên bản linh hoạt và uyển chuyển “[1] .

Chân dung của Aristotle .

— George GM James (George GM James) xuất bản năm 1954 đã chứng thực cho cái gọi là “Triết học Hy Lạp” Trên thực tế, bất chấp sự suy thoái của triết học Ai Cập, ông đã tạo ra văn bản đầu tiên với Hy Lạp, theo ghi chép này, tuyệt đại đa số các nhà tư tưởng Hy Lạp được lệnh thành lập ở Ai Cập, và mọi người ngưỡng mộ hàng ngàn. Nền văn minh vĩ đại tồn tại cách đây nhiều năm, nền văn minh Hy Lạp đã ra đời. Theo sử sách, Pythagoras đã học ở Ai Cập trước khi trở về Samos; Thales cũng học ở Ai Cập. Những người bạn đồng hành của ông như Anaximander và Anaximenes đều đến từ vùng Ionian ở Tiểu Á, là trung tâm của ma thuật Ai Cập. Xenophanes, Parmenides, Zeno và Melissus cũng là người Ionians. Sau đó họ chuyển đến Elea, Ý và truyền bá ma thuật. Những người Ionians của họ ở Heracli Ngoài ra còn có những tên tuổi vĩ đại khác trong triết học Hy Lạp như Emppedocles, Anaxagoras và D. emocritus. Plato cũng đến thăm Ai Cập.

Là nền văn minh phát triển nhất thời cổ đại, Ai Cập là trung tâm văn hóa và giáo dục. Ở đây không chỉ có người Hy Lạp. Sinh viên, mà còn có cả sinh viên từ khắp nơi đổ về. Tình trạng này kéo dài hàng thế kỷ, và ngay từ đầuTrả lời: Bạn có thể nói những cái tên như Moses hoặc St. Paul. Do đó, theo các sách lịch sử, không có gì ngạc nhiên khi tất cả các nhà triết học Socrates trước đây đều chấp nhận thuyết thần bí của Ai Cập trước khi họ trở thành những nhà truyền giáo. Ai Weiwei Ai Cập đã có ảnh hưởng sâu rộng trong các khu vực rộng lớn. Địa Trung Hải đã lan đến Athens từ lâu. Một trong những lý do cho điều này là sự cạnh tranh giữa Athens và Ionia cùng nhiều thành phố và tiểu bang khác của Ý. Trong 5 nghìn năm, cho đến khi người Ba Tư xâm lược, người Hy Lạp bị cấm đến Ai Cập. Điều này là do khái niệm ma thuật quá xa lạ với Athens nên những người truyền bá nó đã bị đàn áp dữ dội: họ hành quyết Socrates và buộc Plato và Aristotle phải chạy trốn khỏi Athens. Vì lý do tương tự, Pythagoras trước đó đã bị trục xuất khỏi đảo Croton đến Ý. James chỉ ra rằng những triết gia được gọi là “tiền Socrates” ở Hy Lạp đều là hậu duệ của người Ionians hoặc người Ý. Tại sao họ không chủ trương triết lý của riêng họ? George G.M. James giải thích rằng bởi vì ma thuật đã được phổ biến ở những khu vực này từ rất lâu trước đây, những nhà tư tưởng này đã biết rõ rằng tác giả của triết lý này là một người Ai Cập. Bản thân nhà hiền triết Ai Cập sẽ không để lại bất kỳ tác phẩm nào, vì điều này vi phạm quy luật của nghệ thuật ma thuật. Họ chỉ có thể học hỏi và trau dồi cho đến khi trở thành bậc thầy và truyền dạy lại cho thế hệ học trò sau chứ không được viết sách.

Theo George GM Jacques, sau khi Alexander chinh phục Ai Cập, gia sư của ông là Aristotle và Aristotle Theophrastus và Eudemus có thể sử dụng thư viện Ai Cập, đặc biệt Thư viện Hoàng gia Alexandria. Trở thành một trường học. Aristotle quyết định viết lịch sử triết học. Ông đã sớm xuất bản một loạt sách về siêu hình học. Theophrastus đã hoàn thành mười tám tập “Thầy thuốc vĩ đại”, và Eudemus cũng đã hoàn thành việc biên soạn một loạt các bài báo về số học, hình học, thiên văn học và thần học. v & # 7; khối lượng công việc và sự phong phú873; Đây là chủ đề mà nhiều người đặt câu hỏi về quyền tác giả. James đã nghiên cứu tài liệu về ma thuật và chỉ ra rằng tư tưởng Ai Cập là cốt lõi của triết học Hy Lạp. Ví dụ, phương châm “Biết chính mình” là phương châm của Socrates, đây thực sự là phương châm mà người Ai Cập đặt trên cửa các ngôi đền của họ hàng ngàn năm trước. Tương tự, những suy nghĩ của Plato đã được tìm thấy trong các tài liệu Ai Cập cách đây 3000 năm và sau đó được in trong một cuốn sách có tên “The Book of the Dead”, có thể là tài liệu lâu đời nhất trong triết học nhân loại. loài. Một ví dụ khác là việc phân chia các môn học thành bộ ba (ngữ pháp, tu từ, logic) và bậc hai (số học, hình học, thiên văn học và âm nhạc), thường được coi là của Aristotle và được sử dụng ở châu Âu trong thời Trung cổ. . Trên thực tế, đây là sự phân chia của người Ai Cập. Nền giáo dục Ai Cập bao gồm việc trau dồi mười đức tính (điều kiện cần thiết để có được hạnh phúc vĩnh cửu) và bảy kỷ luật giúp giải phóng tâm hồn: ngữ pháp, hùng biện và thanh lọc logic. Điều này thật vô lý; số học và hình học là những khoa học vượt lên trên trật tự và không gian, và là chìa khóa để giải quyết các vấn đề của sự tồn tại và vạn vật. Thiên văn học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người với vũ trụ và các quy luật của số phận. Âm nhạc nghiên cứu sự hòa hợp giữa tâm hồn và tinh thần của con người.

George GM James nhấn mạnh rằng lịch sử do người Hy Lạp viết ra không cố ý đề cập đến lịch sử Aristotle đến Ai Cập, cho dù đó là ông ta hay cuộc xâm lược của Alexander Của quân đội với nhau. Tuy nhiên, lịch sử cho chúng ta biết rằng Alexander có rất nhiều tiền để mua sách. George G.M. James tin rằng: a) Nếu Aristotle có thể mua được cuốn sách này thì cuốn sách đó phải được mua ở đó; b) Nếu có một cuốn sách để mua, nhưng Aristotle không đến Ai Cập thì cuốn sách đó phải ở Hy Lạp; c ) Nếu cuốn sách đã có ở Hy Lạp, thì học giả Hy Lạp nên biết nội dung của nó. Do đó, có thể xác định rằng Aristotle và các nhà văn Hy Lạp khác không & # 273; Đầu tiên, cung cấp kiến ​​thức khoa học và phản ánh. Jacques không phải là người duy nhất cho rằng các nhà văn Hy Lạp đã đánh cắp người Ai Cập. Peter Tompkins đã viết trong “Bí ẩn của Kim tự tháp lớn” rằng việc nghiên cứu các hình ảnh vật thể và các tài liệu toán học cổ đại đã tiết lộ nền khoa học phát triển cao đã phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này, và “Pythagoras Eratossen ”. Người ta nói rằng Hipparchus và các nhà văn Hy Lạp khác đã bắt đầu thực hiện các phép toán trên trái đất. Trên thực tế, những người lớn tuổi cổ đại và chưa được biết đến của họ thực sự chỉ thu thập các mảnh vỡ của khoa học cổ đại. Chỉ được xây dựng trong [[2].

Tác giả còn lại là Martin Bernal (Martin Bernal), “Black Athena: The African Roots of Classical Civilization” [3] (“Black Athens: The African-Asian Origins of Classical Civilization”) trong hai tập , Một bộ sách có tổng cộng 1400 trang khổ lớn, gồm một số lượng lớn tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực: lịch sử, triết học, ngôn ngữ, khảo cổ học…, ông đưa ra lập luận của George GM James (George GM James), đầu tiên chỉ ra nhiều Nguồn gốc của thuật ngữ Hy Lạp và nhân tiện cũng nói thêm rằng Bernal là một học giả đã nhiều năm giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (cũng như tiếng Trung, tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới). Trả lại chủ đề của bài viết này cho chủ nhân. Nhà triết học Hy Lạp George GM James đã kết luận rằng điều này có lý. Tuy nhiên, quân Hy Lạp không thể làm gì nhiều với số lương thực mà họ lấy trộm. Sau Aristotle, không có khả năng triết học (năm 322 trước Công nguyên), họ cũng từ bỏ sở thích triết học và cái gọi là triết học Hy Lạp chết yểu.

__

Đánh giá Thích:

[1] Bản gốc: “… Tiến sĩ James … cung cấp cho chúng ta bằng chứng không thể chối cãi rằng Aristotle là người vĩ đại nhất thế giới Các học giả cổ đại của Trung Quốc là tên trộm giỏi nhất trong lịch sử, Aristotle đã lấy cắp di sản văn hóa của hệ thống huyền bí Ai Cập từ Thư viện sông Nile, ông không hiểu bản chất biện chứng của nó, nhưng đã chỉnh sửa và viết lại nó. Chúng được đưa ra trong bản dịch và bản chất chiết trung, thay vì cách diễn đạt động ban đầu. “James GM George,” Lost Legacy “(1954), San Francisco: Julian Richardson ( Jullian Richardson) Hiệp hội, 1988. Người Koch và những điều chưa biết ở xa đã phát triển thành khoa học cổ đại York: Harper và Rowe, 1971, trang 1. xiv .

[3] Bernal Martin (Bernal, Martin), Black Athena (Athena đen): những từ cổ điển của người gốc PhiPhỉ báng, New Brunswick: Rutger U.P. 1991.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top