Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Mối tình thầm kín của tác giả “hoàng tử bé”

In: Sách

Hà Linh (Hạ Linh)

– phi công thi sĩ nổi tiếng của Pháp, tài sắc vẹn toàn. Anh ấy là một nhà thơ và nhà văn, giỏi toán, giỏi vẽ và thậm chí còn có khả năng chế tạo thiết bị máy bay. Người đương thời kết luận rằng anh ta bất lực trước Saint-Ex.

Chàng trai nổi tiếng với những nếp nhăn và khuôn mặt bất mãn. Chàng trai này sinh ra trong một gia đình quý tộc sa đọa vì Saint-Ex dường như không hấp dẫn phụ nữ. Tuy nhiên, mặc dù các nhà văn thường khẳng định rằng họ có một tình yêu bất diệt với người vợ bất thường Consuela, có tin đồn rằng tình yêu này phổ biến hơn thông qua các mối quan hệ không hôn nhân với những người phụ nữ khác. Cảm ơn sự quyến rũ khám phá của những người quan tâm sâu sắc đến vai trò đã hoàn thành của anh ấy, vì đã liệt kê cẩn thận những cuộc phiêu lưu của nhà văn đang yêu này. Tuy nhiên, vẫn còn một bí mật gây tò mò vẫn chưa được khám phá hết. Đây là một sự thật liên quan đến người phụ nữ được coi là tình yêu lớn nhất của nhà văn trong cuộc đời ông.

– Thánh Aix và vợ Consuela.

Theo tiểu sử của St. Aix, người phụ nữ này đã cố gắng xóa tên mình khỏi lý lịch của nhà văn.

Trong cuốn sách lọt vào chung kết của Giải Pulitzer, Stacy Schiff chỉ gọi bà là “Bà B.” Khi giải thích bí mật của mình, Schiff nói: “Bà ấy là một phụ nữ rất quyền lực ở Pháp.” “Bà B” là Hélènede Vogüé, bà ấy là một người đẹp hấp dẫn, với vẻ đẹp và Được biết đến với sự khôn ngoan. DeVogüé đam mê hội họa và từng theo học tại Học viện Mỹ thuật. Cô ấy hiểu biết sâu rộng về văn học và có thể nói thông thạo một số ngôn ngữ.

– Một phi công người Đức thú nhận đã bắn chết tác giả của “Hoàng tử bé” – vào lúc này, St. Eck Saint-Exupéry là nhà văn, nhà báo nổi tiếng.

Năm 1935, Saint-Exupéry đã phá kỷ lục thời gian bay từ Paris đến Sài Gòn bằng máy bay, và danh tiếng này càng được nhiều người biết đến. òNhưng máy bay của anh ấy bị rơi ở Libya. May mắn thay, tác giả vẫn còn sống và kể về sự việc này trong cuốn sách Terre des Hommes.

Thật không may, chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ khiến danh tiếng của Saint-Ex dần mai một. . Trong những ngày đầu của cuộc chiến, nhà văn đã chiến đấu ở Hoa Kỳ và bị buộc tội là một kẻ đào ngũ với ý tưởng thất bại. Ông cũng phản đối các chính sách của Tướng De Gaulle và được coi là người ủng hộ chế độ Vichy.

Saint Exupery từng là phi công.

Thực ra, Saint Exupery là một phi công dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu. Vào đỉnh điểm của Chiến tranh thế giới thứ hai, ông tham gia vào đội trinh sát của Không quân Pháp.

Năm 1943, Saint-Ex xuất bản cuốn sách nổi tiếng “Hoàng tử bé”. Vào ngày 31 tháng 7 năm 1944, ngay sau sinh nhật lần thứ 44 của mình, nhà văn đã bay chiếc P-38 chớp nhoáng từ Corsica và biến mất trên biển Địa Trung Hải. Sự biến mất của ông đã trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử văn học và hàng không Pháp. Mới đây, một phi công người Đức đã thừa nhận bắn rơi Saint-Ex cách đây 64 năm.

Hélènede Vogüé kế thừa di sản văn học của nhà văn. Bà hào phóng cho phép các nhà nghiên cứu tiếp cận các tài liệu liên quan đến ông với các điều kiện sau: Mối quan hệ giữa bà và nhà văn không được tiết lộ.

Theo Curtis Cate, người viết tiểu sử của St. Ex, cặp này de Vogüé bảo vệ sự riêng tư của anh ấy. Nhưng tờ “Daily Telegraph” mới đây đã đưa ra giả thuyết thuyết phục hơn về bí mật của Dvor.

Cơ quan Tình báo Chiến lược Hoa Kỳ (tiền thân của Cục Tình báo Trung ương) có một tài liệu hơn 17 trang nghi ngờ Helen Dvor là gián điệp. Chính phủ Vichy và một người từng làm việc cho Đức Quốc xã. Theo OSS, hoạt động của Vogüé không khác gì các Bond girl trong tiểu thuyết của Ian Fleming.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cô thường xuyên qua lại giữa các khu vực Pháp chiếm đóng của Đức Quốc xã. . Có nhiều bí danh khác nhau ở New York và London. DeVogüé không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình di cư giữa các quốc gia này.

OSS chỉ ra rằng mặc dù DeVogüé chấp nhận nhà văn là Saint-Exupéry, tình nhân của ông, “Mặc dù người Pháp cảnh giác về đất nước này, họ luôn luôn” – có thể De Vogüé đã làm đúng, không muốn Saint-Exupéry Tham cô nên cố gắng che đậy chuyện tình cảm. Tình yêu với nhà văn. ——Đến nay, đây là sự thật. Thư viện Quốc gia Maryland đã cung cấp cho độc giả quyền truy cập vào các tệp này với một khoản phí nhỏ kể từ năm 1989, nhưng mọi thứ chỉ là suy đoán, bởi vì không phải tất cả các tài liệu của Mỹ đều đúng. [RĐúng vậy, người Mỹ có nhiều tài liệu cho thấy sự hiểu biết rất điên rồ về nước Pháp trong Thế chiến thứ hai.

(Nguồn: Telegraph)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top