Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Xây dựng tuyến sách TP HCM bắt đầu

In: Sách

Vào sáng ngày 15 tháng 10, lễ khánh thành Phố Sách Hồ Chí Minh đã được tổ chức trên đường Ruan Wenping, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên này ngắn và long trọng, đánh dấu những thành tựu và nỗ lực của nhiều người trên thế giới. Họ hy vọng sẽ tạo ra một không gian mới cho văn hóa đọc.

Dự án nằm trên con đường dài 144 m với vỉa hè 8 m và vỉa hè rộng 6 m. Thời gian xây dựng kéo dài đến 6/11. Thiết kế của hiệu sách ở đây dựa trên các tiêu chuẩn đơn giản và linh hoạt để thực hiện một loạt các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa đọc.

Ngoài hiệu sách, còn có một quán cà phê. Chuẩn bị sách cho độc giả và khách du lịch giải trí.

Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam và Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam – Tại buổi lễ ra mắt cuốn sách vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: Thổ Hà .- — Có khoảng 20 đơn vị, bao gồm nhà xuất bản, công ty sách … Đăng ký tham gia gian hàng và tổ chức các hoạt động trên phố Ruan Wenping. Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Sách Tin tức Đầu tiên, đã tham dự lễ khánh thành. Ông rất vui khi ý tưởng này cuối cùng đã được thực hiện. “Trong các chuyến công tác, tôi thường dành thời gian đến các hiệu sách ở các quốc gia khác. Ngay cả ở New York, Hoa Kỳ cũng có giá sách. Điều này không khó, nhưng với những người thích đọc, giao tiếp và nghiên cứu văn hóa làm việc, đây chỉ là một không gian.” Tôi rất thích nó “, ông nói.

Sau khi sách của du du du Van Van Binh được đưa vào sử dụng, các tác phẩm mới sẽ được trưng bày và một cuộc triển lãm nên được tổ chức ở đây để trao đổi sách cũ, kết hợp bán sách và các vật phẩm văn hóa … Đồng thời , Đây cũng là nơi để mọi người trong ngành giao tiếp, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Cuốn sách giới thiệu những xu hướng mới và xu hướng mới, tạo thói quen và chia sẻ phương pháp đọc, truyền cảm hứng cho mọi người đọc và học hỏi. — -Tháng 23, Đường Ouvrage được khai trương và đưa vào sử dụng. Một trong những kế hoạch đầu tiên được thực hiện tại đây là kỷ niệm 75 năm ngày sinh nhật Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 tới (23 tháng 11 năm 2015), triển lãm bao gồm triển lãm sách và giới thiệu về Chi Coy Ngea của miền Nam Việt Nam, trao đổi các nhân vật lịch sử, trưng bày tác phẩm “Âm thanh của gợn sóng” và tương tác với tác giả Ngô Thị Huệ. Chương trình kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Ruan Du Poet, triển lãm sẽ trưng bày tác phẩm của nhà thơ vĩ đại, đấu giá truyện Keo và thực hiện các hoạt động văn hóa như bói toán. Kiều, Lai Kiều …

Phố sách cũng là chợ sách cuối năm Các địa điểm, chẳng hạn như sách hiếm, sách cũ, sách chủ đề … Sách lễ hội mừng xuân cũng cần được đặt ở đó. Việc trao đổi tác giả và tác phẩm nên được tổ chức trong không gian này mỗi tháng .

Dự án được tổ chức bởi Hội Xuất bản Việt Nam ( Văn phòng) Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông. (Ở phía nam Thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đây, những người xin tị nạn tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tuyến sách đặc biệt ở Sài Gòn sẽ giúp mang lại văn hóa và du lịch tích cực cho thành phố. … Tiến sĩ Quách Thu Nguyet, cựu giám đốc của Nhà xuất bản Tuổi trẻ, là một trong những người khởi xướng ý tưởng về một tuyến sách cố định ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã lấy cảm hứng từ những ý tưởng nông thôn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, v.v … Vào những năm 1980, Thành phố Hồ Chí Minh Có đường sách Đặng Thị Như (quận 1, đường Kỳ Cẩn, góc đường Calmette), là nơi mua bán sách. Con đường dài khoảng 100 m này từng là nơi tụ tập của người dân, đưa thành phố Sài Gòn hơn 300 năm Tâm hồn .

Thơ Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top