Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách “Cha mẹ thuần hóa con hổ” phản bác lại thái độ nghiêm khắc của cha mẹ

In: Sách

“Cha mẹ hổ” là cụm từ dùng để chỉ những bậc cha mẹ áp dụng phương pháp huấn luyện nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Phương pháp này đã được đề cập trong cuốn sách “Cuộc chiến của mẹ hổ” (của Amy Tsai) gây chấn động nước Mỹ.

Tanith Carey, một nhà báo viết về các vấn đề xã hội và là một phụ huynh, với tư cách là một nhà văn, đang tìm cách huấn luyện trẻ em. Tanith nhận ra rằng khi cha mẹ mạnh mẽ, con cái sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Bắt đầu từ chương đầu tiên, tác giả cho thấy cách giáo dục của “cha mẹ hổ” là phổ biến trên toàn thế giới. Trong thời đại toàn cầu hóa, trong đó có giáo dục, cạnh tranh liên quan đến việc các bậc cha mẹ phải “mài dũa móng vuốt” để giáo dục con cái. Tác giả chỉ ra rằng một trong những lý do khiến cha mẹ ngoan cường là do kỳ vọng quá cao. Họ hy vọng con mình sẽ trở thành thần đồng, chiến binh nôi.

“Cha mẹ đã thuần hóa hổ”.

Tanith Carey cũng chỉ ra sự nguy hiểm đáng báo động của việc giáo dục trẻ em cạnh tranh. Cô cho rằng, kiểu giáo dục này ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ trẻ và ảnh hưởng đến mối quan hệ thân thiết giữa cha mẹ và con cái. Tác giả thống kê những hậu quả như căng thẳng nghiêm trọng, bệnh tâm thần, bạo lực bản thân, tỷ lệ tự tử gia tăng ở thanh thiếu niên … Thông qua kiến ​​thức và kinh nghiệm, Tanith Carey đề xuất một phương pháp mới để giáo dục con cái. Cô đề nghị họ nên dành thời gian và suy nghĩ nhiều hơn về tầm quan trọng của việc vui chơi của trẻ em và sự hòa nhập của chúng trong cộng đồng. Thay vì bắt trẻ làm bài, tốt hơn hết hãy để trẻ hứng thú với việc học thay vì la mắng, phạt trẻ liên tục, hãy dành cho trẻ những lời khen có lý… Để trẻ trưởng thành, đồng thời cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái sâu sắc hơn. Giữa tình cảm. — Sẽ không công kích phương pháp “mẹ hổ”, nhưng cuốn sách này cảnh báo các bậc cha mẹ đừng dừng lại, đây là giới hạn trong việc giáo dục con cái của chính bạn. Tham vọng và theo đuổi thành tích của cha mẹ vô tình trở thành rào cản đối với sự phát triển tự nhiên của trẻ và rào cản ngăn cách tình cảm gia đình.

Thuần hóa cha mẹ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả trên toàn thế giới và được chuyển thể thành 12 thứ tiếng. Ngay khi xuất bản, cuốn sách đã trở thành chủ đề của cuộc tranh luận về chăm sóc trẻ em ở Anh. Quan điểm này được phản ánh trên các tạp chí nổi tiếng thế giới.

Tác giả Tanith Carey là một nhà báo từng đoạt giải thưởng quốc tế chuyên đăng các bài báo về giáo dục trẻ em. Các tác phẩm của cô đã được đăng trên The Guardian, The Independent và Daily Mail. Cô cũng là tác giả của nhiều cuốn sách, chủ yếu về chủ đề nuôi dạy con cái.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top