Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Orhan Pamuk: “Hiệp hội Ergenekon muốn giết tôi”

In: Sách

Hà Linh -Trong một cuộc phỏng vấn nhân dịp xuất bản cuốn tiểu thuyết mới nhất “Bảo tàng thơ ngây”, Pamuk cho rằng Ergenekon đã ra tay sát hại. Họ muốn anh ta chết. Tôn giáo chỉ bảo vệ kẻ giết người vì lý do chính trị. Một nhà lãnh đạo Mafia đã nghỉ hưu và chỉ huy quân sự không thể được gọi là một đất nước con người, nhưng nó lên kế hoạch giết người dân của mình hết lần này đến lần khác. Họ đe dọa mọi người theo cách này. Tôi chỉ muốn nói rằng bảo vệ Ergenekon là một tội ác “, người viết nói. Vào tháng 1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 35 người theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa lên kế hoạch và ám sát những nhân vật có ảnh hưởng. Đầu năm 2007, Ergenekon bị sát hại bên ngoài tòa soạn tin tức ở Istanbul. Hrant Dink, tổng biên tập của tờ báo Agos. Họ công khai cảnh báo Orhan Pamuk rằng thực sự phải tốn 2 triệu Yangtrila (hơn 27 tỷ đồng) để thuê kẻ giết anh ta.

Nhà văn Orhan Pamuk. Ảnh: Daylife .—— Ergenekon Đây là một tổ chức do các cựu sĩ quan quân đội lãnh đạo, họ đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động đánh bom và ám sát để tạo ra hỗn loạn và sau đó lật đổ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2009. Khái niệm về Ergenekon xuất phát từ một thung lũng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng thung lũng này chỉ xuất hiện trong các truyền thuyết dân tộc Vì vậy, không ai biết vị trí chính xác.

Khi được hỏi, bạn có tin rằng hệ thống pháp luật sẽ đủ mạnh và đủ nghiêm khắc để trừng phạt các thành viên từ Egnekon, Pamuk nói rằng anh ấy không thể bình luận về điều này Vấn đề. “Bạn nên đưa vấn đề này ra các chính trị gia. Nhưng tôi được biết rằng những kẻ giết người này vẫn được kết nối qua điện thoại … nhưng tôi không đọc tin tức về Ergenekon mỗi ngày. Đây không phải là thời gian mà tôi đã bỏ ra “, tác giả nói.

Tác giả là Red, và tên tôi là Red. Bây giờ, Ergenekon bị chính trị hóa. Đây là một vấn đề bị lên án. Ông nhấn mạnh:” Họ là người Hồi giáo. Không quan trọng bạn thuận tay trái hay tay phải. Đối với tôi, đó là vấn đề đạo đức. Tôi xác nhận rằng họ là những kẻ giết người. “Các quy định của Ergenekon được ban hành vào ngày 25 tháng 7, nói rằng tổ chức này đã xúi giục bọn tội phạm tiến hành các cuộc tấn công chết người nhằm vào nhiều nhân vật nổi tiếng và lên kế hoạch ám sát nhà báo Pamuk. Hrant Dink, Uğur Mumcu, Doanh nhân Özdemir Sabancı và nhà văn kiêm nhà khoa học Necip Hablemitoğlu. Ergenekon cũng đã lên kế hoạch giết các lãnh đạo cao nhất của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan, Thủ tướng Yaşar Büyükanıt và phóng viên ảnh Fehmi Koru. Đây là vụ thảm sát 1,5 triệu người Armenia vào năm 1915. Tác giả đã phải trình bày sự việc với tòa án, nhưng cuối cùng được tuyên bố trắng án. Giải Nobel. Cuốn sách này nằm ở thành phố hiện đại Istanbul, là một người giàu và một người nghèo. Cô gái-một câu chuyện tình yêu giữa những người họ hàng xa của cô ấy. Cuốn sách của Pamuk dự kiến ​​sẽ được xuất bản bằng hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới .—— (Nguồn: Sawad)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top