Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Tạp chí Chuyên gia” – Sách về Tự do Học thuật

In: Sách

Trong ba năm trung học, có tổng cộng 27 thành viên đã xuất bản “Tạp chí Văn học” từ ba cuốn nhật ký văn học chung. Hội thảo về sách này được tổ chức trong khuôn khổ Hội sách Quốc tế Hà Nội.

Cuốn sách này là “Nhật ký chuyên gia”. Vai trò “giáo viên” của cuốn sách này cho phép máy tính xách tay cho phép cả lớp viết nhật ký. Hai mươi năm sau, “thầy” tiết lộ: “Ban đầu, tôi đưa sách cho cả lớp để chúng tôi viết tiếp, cuối tháng đọc lại sách cho lớp, dễ quản lý hơn. Năm nay, đến khi Hồi giữa năm lớp Mười nói thiếu vở, mãi đến cuối năm lớp mười hai tôi mới thấy, nên các em vẫn cất sổ “Việc học sinh giấu vở càng khiến những trang nhật ký trở nên thật hơn. Ở đó, tác giả thoải mái kể chuyện và bày tỏ ý kiến ​​của bản thân mà không lo bị giáo viên kiểm soát.

Khi nó được xuất bản trên “Tạp chí Văn học”, không chỉ thời gian trên lớp được lấp đầy mà các buổi dã ngoại, các chương trình giải trí, thể thao và các sự cố của học sinh cũng được đề cập thường xuyên hơn trong cuốn sách, người đọc có thể thấy cách suy nghĩ của học sinh Giáo viên, bài giảng, sách giáo khoa và các nguyên tắc của trường học.

Thành viên của lớp chuyên Văn Hà Nội – Amsterdam năm 1992-1995.

Học sinh các lớp 1992-1995 bắt đầu chấp nhận và đánh giá cao những thành tựu của công cuộc đổi mới giáo dục. Là học sinh lớp chuyên, họ rất vui vì sách giáo khoa cải cách có Lin Qixing Các tác phẩm lãng mạn … Họ viết những cuốn sách mượn từ thư viện vào nhật ký, và những cuốn tiểu thuyết lãng mạn nước ngoài sẽ được cho thuê để có thu nhập sau khi bố mẹ họ “điều chỉnh”. d. Tác giả cũng là một nhân vật trong cuốn sách này và được tự do tiếp nhận nền văn hóa này. Câu chuyện của Trung – một giọng ca hay trong lớp – đã thất bại trong cuộc thi hát của thị trấn vì chọn nhạc Trịnh (nhạc lúc đó chưa phổ biến) để ghi vào nhật ký. Việc viết lại sự việc thể hiện quan điểm của học sinh đối với những định kiến ​​và kiểm duyệt văn hóa lúc bấy giờ.

Là học sinh chuyên Văn trường Hà Nội Amsterdam, từ năm 1997 đến năm 2000, giám tuyển Hoàng Điệp đã khen ngợi cuốn sách này. “Đọc cuốn sách này, tôi thấy rằng bạn cũng đang bị mắc kẹt trước mặt mình.” Hoàng Điệp cho biết, cô không tò mò muốn vào nhật ký của người khác mà thích làm bạn với cuốn sách này: “Việc đọc của tôi là cả một quá trình. Hiểu rồi tôi mới chia sẻ bí quyết. Đây là lý do bạn có thể viết những câu chuyện riêng tư thầm kín vào nhật ký.

Từ trái qua phải: MC Biên Thùy, TS Giáp Văn Dương, Đạo diễn Hoàng Điệp trong “Chuyên Buổi giao lưu ra mắt sách “Nhật ký Văn học” được tổ chức tại Hội sách Quốc tế vào cuối tuần – TS Giáp Văn Dương, chuyên gia công nghệ giáo dục, tỏ ra ngạc nhiên với “Tạp chí Văn học”: “Đọc cuốn sách này, tôi thấy rõ trường Amsterdam và của tỉnh. Các học sinh trẻ, năng động và có một cuộc sống học đường phong phú. Hướng về con người và duy trì mối liên hệ tốt với xã hội. Đọc những gì được viết trong nhật ký, tôi như nhìn thấy những sự kiện xã hội của thời đại đó.

Anh ấy đồng ý với điểm này Quan điểm của nhóm tác giả thể hiện quan điểm của họ một cách tinh thần và tự do trong cuốn sách: “Với cuốn nhật ký này, bạn sẽ thấy rằng việc thể hiện bản thân trong tạp chí vũ trụ cũng là do học sinh viết. Tuy nhiên, sự tự do này dường như luôn là một loại ràng buộc, bạn có thể thoát khỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt của trường học để thể hiện bản thân, nhưng mặt khác, điều quan trọng là sự tự do trở thành những gì bạn muốn trong cuộc sống học đường vẫn còn rất thấp. — Đánh giá về các khóa học chuyên nghiệp ở Hà Nội từ năm 1992 đến 1995-TS Giáp Văn Dương Trường Amsterdam cho rằng, thời điểm này học sinh tự do hơn, không phải học thêm, phấn đấu để đạt thành tích như bây giờ. — Tạp chí văn học-cô giáo, ba loài chim quý và 23 loài cây lá kim do NXB Trẻ chủ biên, cuốn sách xuất bản hè 2015 nay đã được tái bản và được nhiều bạn đọc đón nhận. -Thứ năm

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top