Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Milan Kundera giành giải Franz Kafka 2020

In: Sách

Theo The Guardian, nhà văn 91 tuổi rất vui khi biết thông tin về giải thưởng qua điện thoại vì rất ngưỡng mộ Kafka. Milan Kundera sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10.000 đô la Mỹ tại lễ trao giải được tổ chức tại Tòa thị chính Praha vào cuối tháng 10, nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Cộng hòa Séc vào ngày 28 tháng 10. , Ban giám khảo sẽ đề cử Milan Kundera (Milan Kundera) làm Ban Tổ chức Giải Nobel, vì ông “không chỉ đại diện cho châu Âu, mà còn có vị thế quốc tế”. Milan Kundera (Milan Kundera) sinh năm 1929. Tác phẩm “Sự hiện diện không thể chịu nổi” của ông được chuyển thể thành phim vào năm 1988. Nhiếp ảnh: Tellerreport .—— Ban giám khảo tin rằng Kundera đã có đóng góp “đáng kinh ngạc” cho nền văn học và văn học Séc của ông. Những giải thích và hiểu biết khác về văn hóa Châu Âu và thế giới. Một năm trước, đại sứ Cộng hòa Séc tại Paris đã đến thăm nơi ở của nhà văn và cấp giấy chứng nhận quốc tịch cho Kundera. Năm 2008, tác giả đoạt Giải thưởng Văn học Quốc gia của Cộng hòa Séc và được nhập quốc tịch từ quê hương Brno của cha mình, nhưng anh cho biết mình vẫn chưa muốn trở về nước.

Theo Pravo, vào năm 2018, Thủ tướng Andrej Babiš đã yêu cầu nhà văn trở về nhà sau cuộc phỏng vấn thân thiện với gia đình tác giả và coi Kundera là ” Một nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng đến Pháp và Cộng hòa Séc “. Kundera cũng đóng góp nhiều tác phẩm của mình cho Thư viện Moravian ở Brno, do đó đã dịch cuốn tiểu thuyết “Một kỳ nghỉ tầm thường” sang tiếng Séc.

Năm 1979, ông trở nên nổi tiếng khắp thế giới với việc dịch “Cười và Quên” (tiếng Séc). Immortality (Sự bất tử, 1988) là tác phẩm cuối cùng anh viết bằng tiếng mẹ đẻ, sau đây là những cuốn sách tiếng Pháp. Trước đó trên tờ Nytimes, anh muốn biết mình là ai, liệu Pháp có phải là điểm dừng chân hay chỉ là sự lựa chọn, bởi quê hương anh luôn xuất hiện trên mỗi trang viết của anh. Các tác phẩm của Milan Kundera được dịch sang tiếng Việt. Nhiếp ảnh: Nhã Nam .—— Miami Kundera nổi tiếng với sự nhẹ nhàng đến khó tả (1984), và cuốn sách được phát hành tại Việt Nam vào năm 2018. Cuốn sách bị cấm bằng tiếng Séc khi nó được xuất bản lần đầu tiên, vì vậy vào năm 2006-nguồn gốc của cuốn sách được xuất bản tại quốc gia / khu vực của nó, tác phẩm này nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy. – “The Guardian” cho rằng tiểu thuyết của Milan Kundera khắc họa những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin trong lòng mỗi người. Trang web Pravo cho rằng tác giả đã ảnh hưởng đến tâm lý con người của Franz Kafka hoặc cách viết châm biếm – che giấu nỗi đau. Thông qua các tác phẩm của mình, anh dành tâm huyết để viết nên những mối quan hệ phức tạp trong xã hội thông qua những câu chuyện có sức sống bền bỉ theo thời gian. Các tiểu thuyết lớn khác của Kundera bao gồm “Trò đùa”, “Vĩnh biệt Waltz” và “Người bất tử.” Ông đã giành được nhiều giải thưởng văn học, chẳng hạn như Giải thưởng Jerusalem năm 1985, Giải thưởng Hurd ở Đức và Áo năm 2000, và Giải thưởng Văn học Thư viện Quốc gia Pháp-BnF năm 2012.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top