Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải Sách

In: Sách

Trong cảnh chiều 29/9, tác giả bất ngờ cho biết mình đoạt giải cao nhất khi không tham gia cuộc thi. Tác phẩm này đã được các giám khảo của Giải thưởng Thiếu nhi Dimen phát hiện và nhận xét. Anh cho biết: “Tôi xuất bản cuốn sách này vào trung thu năm ngoái. Trung thu năm nay, tôi đoạt giải này. Tôi rất vui khi tác giả lớn tuổi nhất đoạt giải và tác phẩm của tôi đã được Ban giám khảo chuyên môn công nhận”.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa) đoạt giải Hiệp sĩ bóng đêm. Ảnh: Hoa Nguyen.

Nguyễn Nhật Ánh đã quyên góp 30 triệu đồng cho quỹ Dị Men để động viên các tác giả trẻ có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ tổ chức — Nhà văn Nguyễn Quang Thiều-Người phán xử cho biết: “Tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh bám sát Cuộc sống, bao gồm cả tâm lý trẻ em và tuổi trẻ. Ở đó, vẻ đẹp và lòng nhân ái được hình thành. Sản phẩm và hàng chục năm cống hiến cho văn học thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này. “Trí nhớ và Anh em nhà Kaia” của Ruan Guangqiu “Chuyện” nhận lời dạy giống nhưng vì tham gia ban giám khảo nên từ chối nhận giải.

Nhật Anh, tiểu thuyết “Ruan Jingtian”. Ảnh: NXB Trẻ.

Sau khi làm bạn với một cậu bé trên trời, Tèo bị trượt chân ngã xuống suối đâm vào tảng đá, cột sống bị thương, không đi lại được và chỉ có thể đứng một chỗ nhìn trời. Dù vậy, Tèo vẫn rất vui vẻ và hoạt bát. sự lạc quan. Tèo và nhân vật “tôi” -một cậu bé hơn Tèo hai tuổi, thế giới người lớn đã hiện ra trước mắt những đứa trẻ thơ ngây. Nhà văn cho biết anh đã mất bảy, tám tháng để viết cuốn sách này. Chung Anh, 10 tuổi, Cao Kaian (12 tuổi) truyện “Bắp mơ và núi đồi” (tiểu thuyết), Mộng giang hồ của Nguyễn Chí Ngoan (tập truyện ngắn) và một bộ truyện của nhạc sĩ Nguyễn Con trai và con gái Văn Chung .

Nhà thơ Trần Đăng Khoa (trái) trao giải cho Cao Khải An (giữa, 12 tuổi). Ảnh: Hoa Nguyen.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận xét: “Giải thưởng năm nay chắc chắn rất xứng đáng. Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn đã sáng tạo ra quá nhiều tác phẩm âm nhạc, hội họa và văn học cho thiếu nhi, đặc biệt là hai cậu bé 10 tuổi Nguyễn Đời Chung Anh và Cao Khải An 12 tuổi đã mang đến một xu hướng mới, tiêu chuẩn mới và quan điểm mới về sáng tác cho trẻ em. Các tác phẩm đã tham gia vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật và giải trí như: văn học, điện ảnh, ca nhạc, kịch, nhiếp ảnh, truyện tranh … ra đời từ đầu năm 2019 đến tháng 7. Ban giám khảo gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Lê Linh, đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, phóng viên Lệ Xuân Thanh. — Hiểu người

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top