Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Cô bé chim nhỏ” -JTHER of Freedom and Love

In: Sách

Bird girl không chỉ là một cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em. Độc giả trưởng thành, đặc biệt là cha mẹ, sẽ tìm thấy những bài học quan trọng về tình yêu trong cuốn sách.

Câu chuyện bắt đầu tại nhà của ông Warren, người yêu chim. Đối với anh, ngắm chim là điều thú vị nhất trong cuộc sống. Sau khi Warren vào rừng, anh ta tìm thấy một cô gái hình con chim. Cô không có cánh, nhưng có cánh phía sau. Anh đưa cô về nhà, và Tina vẫn là một cô gái. Họ đặt tên cô là Chiem Noan.

Mặc dù Keen Noan sống với con người và được dạy dỗ như một cô gái thực sự, nó vẫn là một con chim. Cô thích bay thay vì đi bằng hai chân. Cô thích ăn côn trùng thay vì súp. Mọi nỗ lực để biến Kim Noan trở thành con gái thực sự của Warlings khiến tôi cảm thấy tù túng và khó chịu. Mong ước của Jan Noan là được bay trên bầu trời. Thế là cô lẻn đi.

Cô gái với chim được dịch giả Crimson Mai xuất bản từ phiên bản tiếng Anh của Bill Nagelkerke vào tháng 8 bởi biên tập viên Kim Dong . Nói lời tạm biệt. Họ sống trong tự nhiên và bắt tay vào một cuộc hành trình tuyệt vời. Trên đường đi, họ gặp những người bạn mới đáng yêu.

Lottie, một cô gái luôn muốn trở thành một con chim. Loti rất phấn khích khi thấy Chiem Noan bay quanh phòng mình. Cô trở thành bạn với Chiem Noan, nhưng sớm mất bạn bè. Lottie gặp vợ mình, Warren và tìm thấy Jan Noan cùng với họ. Trên đường đi, họ gặp một người cứu hộ giỏi hoặc một cậu bé giàu trí tưởng tượng tên Bor. Cuối cùng, những mong muốn của Warren và Tina đã được thực hiện và họ đã thấy tạm biệt với Kim Norn. May mắn thay, họ thậm chí đã cứu tôi khỏi miệng thợ săn. Warren và vợ dần nhận ra rằng điều tốt nhất về Chiem Noan là bay tự do như một con chim, thay vì bị buộc phải trở thành một cô gái.

— Giọng nói dí dỏm, hình ảnh nhân vật độc đáo và trí tưởng tượng phong phú mang đến một câu chuyện thú vị cho tác giả. Thông qua hình ảnh của một “cô gái với một con chim”, Jock van Lüwen đã truyền tải đến độc giả của mình một thông điệp về tình yêu đối với thiên nhiên và động vật nhỏ. Đối với độc giả người lớn, đây là một bài học về cách thể hiện tình yêu với trẻ em. Hãy để những đứa trẻ sống tự nhiên và làm những gì chúng yêu thích, đây là hạnh phúc thực sự của chúng.

Hình minh họa trong cuốn sách này được vẽ bởi chính Joke Van Leeuwen. Những bức tranh của cô rất thú vị và ngây thơ, thể hiện thế giới tưởng tượng phong phú của trẻ em.

“Cô gái với chim” là tác phẩm thành công nhất của Jok Van Lewin. Cuốn sách đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng, như Giải thưởng Constantine Huygens và Giải thưởng Peters Wouter (hai giải thưởng Văn học Hà Lan), Giải thưởng Cú vàng và Giải thưởng Bút chì Bạc. Năm 2010, bộ phim đã được dựng thành phim và công chiếu tại Liên hoan phim Berlin.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top