Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trí tưởng tượng của hai người đoạt giải Nobel

In: Sách

Hà Linh

Chương trình được tổ chức tại Đại học Doho ở Nagoya, với chủ đề là “Làm thế nào để giao tiếp với phương Tây-Đối thoại với các nhà văn phương Đông”.

Orhan Pamuk (trái) và Kenzaburo Oe trên diễn đàn. Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Pamuk đã trích dẫn các trường hợp của nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky và nhà văn Nhật Bản Junichiro Tanizaki, những người có ảnh hưởng lớn đến sáng tác của nó. Theo Pamuk, cả hai người đều chấp nhận văn hóa phương Tây khi còn rất nhỏ, nhưng cuối cùng, Tanizaki đã bị phương Tây mê hoặc, nảy sinh tình yêu với văn học cổ Nhật Bản, và tạo ra Tác phẩm gây được tiếng vang. Tương tự. Nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ đặt câu hỏi về việc Dostoevsky và Tanizaki có phần dị ứng với chính trị và văn hóa phương Tây. Tác phẩm của Pamuk ca ngợi cách khéo léo của ông khi đưa các vấn đề chính trị vào văn học. Trong cuộc thảo luận, Pamuk tin rằng tiểu thuyết nên là nơi ươm mầm cho trí tưởng tượng để giúp mọi người hiểu nhau. Nhanh hơn và sâu hơn.

Các tiểu thuyết gia Nhật Bản đồng tình với quan điểm này và tin rằng các nhà văn cần phải làm nhiều hơn nữa để kích thích trí tưởng tượng của độc giả.

(Nguồn: Thứ Hai hàng ngày)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top