Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tự truyện của Mark Twain tiết lộ 100 năm sau

In: Sách

HàLinh

– Người cha kinh điển của Tom Sawyer, Huckleberry Finn, để lại khoảng 5.000 trang chưa chỉnh sửa sau khi ông qua đời năm 1910 Hồi ức. Đừng viết cuốn sách của anh ấy cho đến ít nhất một thế kỷ sau.

Vào tháng 11 năm sau, Đại học California, Berkeley (Hoa Kỳ), nơi bảo tồn tạp chí của tác giả, sẽ xuất bản tập đầu tiên của “Tự truyện của Mark Twain”. Tác phẩm dự kiến ​​có ba tập, hé lộ nhiều ẩn số về nhà văn tài hoa này.

Các nhà nghiên cứu không đồng ý về cuốn tự truyện và mong muốn của Mark Twain. Nhiều người cho rằng với việc hoãn xuất bản 100 năm, các tác giả có thể tự do bày tỏ nhiều nhận định về tôn giáo và chính trị. Đồng thời, những người khác suy đoán rằng Mark Twain làm vậy để tránh xúc phạm một người sống có thể xuất hiện trong cuốn tự truyện của mình.

Nhà văn Mark Twain.

Tuy nhiên, việc hoãn xuất bản, chắc chắn một điều rằng nhà văn nổi tiếng thế kỷ 20 sẽ được độc giả thế kỷ 21 nhớ đến. Một phần nhỏ của cuốn hồi ký đề cập đến mối quan hệ của tác giả khét tiếng với Isabel van Klein Lyon-Isabel van Kleon Lyon trở thành Marc Tuấn sau cái chết của người vợ Olivia vào năm 1904 Ôn thư ký. Mối quan hệ giữa hai người thân thiết đến mức Isabel từng làm đồ chơi tình yêu cho Twain. Nhưng năm 1909, bà bị đuổi khỏi nhà văn. Mark Twain cho rằng Isabel đã “thôi miên” anh ta để cướp bóc của cải.

“Trước hết, Mark Twain được coi là một quý ông thanh lịch thời Victoria. Người viết đã gọi thư ký cũ của cô ấy là” gái điếm “và khẳng định rằng cô ấy” đã cố gắng quyến rũ cô ấy. ” Điều này hoàn toàn khác với những gì mọi người thường hình dung về Mark Twain. “Laura Trombley, nhà sử học đã xuất bản cuốn” Another Wife “của Mark Twain vào đầu năm nay.

Theo Independent, tác giả đã trì hoãn một cuốn khác Lý do xuất bản là vì anh ấy nhận thức được tầm ảnh hưởng của mình đối với công chúng Theo nhà viết tiểu sử Michael SheldenbNgã trước đại văn hào người Mỹ, nhiều quan điểm của Twain sẽ ảnh hưởng đến sự hiểu biết của công chúng.

“Mark Twain nghi ngờ Chúa. Trong cuốn tự truyện của mình, nhà văn bày tỏ sự hội nhập của Hoa Kỳ với Cuba, Puerto Rico và Philippines. Ông chỉ trích Tổng thống Theodore Roosevelt và nói rằng lòng yêu nước là một kẻ săn kho báu. Thành trì cuối cùng được sử dụng để tị nạn cũng phản đối việc tuyên truyền Cơ đốc giáo ở châu Phi. ”Sheldonb nói.

Robert Hirst, biên tập viên hồi ký của Mark Twain, nói rằng hơn một nửa cuốn sách sẽ không được phân phối rộng rãi. . Tinker. Chúng chỉ mang tính chất tham khảo, dành cho các học giả, nhà nghiên cứu và người viết tiểu sử.

“Nếu ai đó hỏi tôi, ‘Có đúng là Mark Twain hy vọng cuốn sách này sẽ được xuất bản sau 100 năm kể từ bây giờ không?”, Hirst nói: “Tôi là người biết cách thu hút độc giả mua sách của mình.”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top